Design Kitchen & Home

แบบครัวสีดำสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ กับบ้านในฝันและความสุขที่ลงตัว


บ้านสำหรับเราไม่ได้เป็นเพียงสิ่งปลูกสร้าง แต่ยังชวนให้นึกถึงความรู้สึกผ่อนคลายและเป็นพื้นที่ที่เราสามารถพักผ่อนทั้งกายและใจได้อย่างเต็มที่ เมื่อไม่นานมานี้เรามีโอกาสได้ไปเยียมชมโครงการ Malton Private Residence ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างสุขุมวิท ซอย 31 ซึ่งบรรยากาศโดยรอบของโครงการเต็มไปด้วยความร่มรื่น เงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวสูง จนเราลืมภาพความวุ่นวายภายนอกไปอย่างสิ้นเชิง อีกทั้งยังออกแบบให้มี Facilities ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ทั้งเรื่องดีไซน์และฟังก์ชัน เรียกได้ว่าเป็นบ้านในฝันที่เติมเต็มความสุขให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ และแน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดที่จะเก็บมุมสวยๆ ของห้องครัวจากบ้านตัวอย่างของโครงการที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟต์มาฝาก

Malton Private Residence เป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับ Super Luxury ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 ซึ่งถือเป็นทำเลในย่านใจกลางเมืองที่หาได้ยากในปัจจุบัน การเดินทางสะดวกสบาย ใกล้รถไฟฟ้า มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งภายในโครงการมีจำนวนบ้านทั้งหมดเพียง 7 หลัง เพื่อให้ทุกคนสัมผัสได้ถึงความเป็นส่วนตัว และเป็นบ้านสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

พื้นที่ชั้น 2 เป็นส่วนของ Living Area ที่ออกแบบให้มีส่วนของสระว่ายน้ำและมุมสวนหน้าระเบียง

ห้องนั่งเล่นที่ถูกออกแบบให้เป็นส่วนของ Family Room ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นสำหรับสมาชิกในครอบครัว เพื่อนสนิท และแขกคนพิเศษ

โดยมีแบบบ้าน 2 สไตล์ด้วยกันคือ Modern Classic และ Modern Loft เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่มีความชอบแตกต่างกัน สำหรับบ้านที่เรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมหลังนี้ตกแต่งในสไตล์ Modern Loft โดยมีทีมอินทีเรียจาก Begray เข้ามาช่วยดูแลการตกแต่งให้กับที่นี่ด้วย

ตัวบ้านมีทั้งหมด 4 ชั้น แบ่งพื้นที่ใช้สอยไว้อย่างเป็นสัดส่วนและเชื่อมโยงถึงกันด้วยการออกแบบให้มีส่วนของ Atrium ที่เปรียบเสมือนคอร์ทเอาต์ดอร์กลางบ้าน ด้านบนเลือกใช้เป็นหลังคาใส กรุกระจกโดยรอบตั้งแต่บริเวณชั้น 2 ไปจนถึงด้านบน ทำให้รับแสงสว่างได้อย่างเต็มที่ สามารถมองเห็นกันและกัน ช่วยเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกภายในบ้านกับธรรมชาติภายนอก อีกทั้งยังช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด

ออกแบบพื้นที่ให้เปิดโล่งใช้งานได้ต่อเนื่องกัน

บริเวณชั้น 1 เมื่อเข้าสู่ตัวบ้านจะเจอกับส่วนของลิฟวิงรูมขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างอเนกประสงค์ มีมุมรับรองแขก ส่วนทานอาหาร ครัวแพนทรี และห้องครัวไทยที่ออกแบบให้เปิดโล่งต่อเนื่องกัน อีกทั้งยังมีเพดานสูงเป็น Double Volume 7.35 เมตร ด้านหลังเลือกใช้เป็นประตูและหน้าต่างสูงจรดฝ้าแทนการก่อผนังทึบ เปิดรับลมและแสงสว่างได้อย่างเต็มที่ ทำให้พื้นที่ในส่วนของลิฟวิงรูมไม่อับทึบและดูโอ่โถง อีกทั้งยังสามารถมองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์ของสวนหลังบ้าน สบายตาและรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ

บิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้ากับชุดครัวดูเรียบร้อยสวยงาม

สำหรับชุดครัวนี้เป็นชุดครัวจากแบรนด์ Poggenpohl แบรนด์ครัวชั้นนำจากประเทศเยอรมนี โดยเลือกดีไซน์หน้าบานแบบแมตช์ในโทนสีดำเพื่อให้ดูกลมกลืนไปกับสไตล์การแต่งบ้าน เป็นห้องครัวเปิดที่เชื่อมต่อกับส่วนทานอาหาร มุมนั่งเล่น และครัวไทยด้านข้างสำหรับรองรับการทำอาหารหนัก โดยกั้นส่วนด้วยประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อป้องกันเรื่องกลิ่นและควัน แต่ยังสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องกัน

เพิ่มลูกเล่นให้ชุดครัวด้วยทอปเคาน์เตอร์และผนังครัวลายหินอ่อน

ติดตั้งเครื่องล้างจานบริเวณไอส์แลนด์สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องกันกับพื้นที่ส่วนล้าง

ด้วยขนาดของพื้นที่ครัวที่ไม่กว้างมากนักจึงเลือกใช้แปลนครัวรูปตัว I และมีไอส์แลนด์ตรงกลางเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในครัวให้มากขึ้น ติดตั้งอ่างล้างจานของ Franke และเครื่องล้างจานของ Siemens ให้อยู่บริเวณใกล้กันเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่อง อีกทั้งยังเพิ่มลูกเล่นบริเวณด้านหน้าด้วยงานไม้ที่ออกแบบให้ยกสเตปสำหรับนั่งทานอาหารเบาๆ หรือจิบเครื่องดื่มได้ในตัว

ไอส์แลนด์ออกแบบให้มีหน้าบาร์สำหรับนั่งทานอาหารเบาๆ จิบเครื่องดื่ม หรือนั่งเล่นสบายๆ ได้ในตัว

ติดตั้งถังขยะไว้บริเวณใต้ไอส์แลนด์ เพื่อความเรียบร้อยสวยงาม และใช้งานได้สะดวก

ในส่วนของเคาน์เตอร์ด้านหลังบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเตาไฟฟ้า เตาอบ เครื่องดูดควัน ตู้เย็น และเตาอบ ดูกลมกลืนไปกับชุดครัว เพื่อความเรียบร้อยสวยงามและทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายคล่องตัว ตลอดจนเพิ่มฟังก์ชันจัดเก็บด้วยตู้แขวนและตู้สูงจรดเพดาน ใช้งานพื้นที่ผนังได้อย่างคุ้มค่า จัดเก็บอุปกรณ์ของใช้ในครัวได้อย่างเต็มพื้นที่ เป็นครัวแพนทรีที่สามารถใช้งานฟังก์ชันได้ทั้งส่วนเตรียม ส่วนปรุง และส่วนล้าง เรียกได้ว่าถ้าไม่ได้ทำอาหารหนักก็สามารถใช้งานได้จบครบในครัวเดียวเลยล่ะ หากมีแขกมาบ้านหรือจัดปาร์ตี้สังสรรค์ก็สามารถใช้งานสเปซนี้รับรองได้โดยไม่ต้องขึ้นไปในส่วนที่เป็นไพรเวตโซนของบ้าน

เพิ่มฟังก์ชันจัดเก็บด้วยการออกแบบให้มีตู้สูง สำหรับใส่อุปกรณ์และของใช้ต่างๆ

ขอขอบคุณ: โครงการ Malton Private Residence Sukhumvit 31
พื้นที่ใช้งานครัว: 30.98 ตารางเมตร


You Might Also Like...