Lifestyle & Cooking News & Event

MLA จับมือ Investment NSW เปิดตัวแคมเปญ Aussie Beef Mates ในไทย


MLA จับมือ Investment NSW เปิดตัวแคมเปญ Aussie Beef Mates ในไทย

Meat and Livestock Australia (MLA) ร่วมกับสำนักงานเศรษฐกิจการลงทุนแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย (Investment NSW) สร้างสรรค์แคมเปญพิเศษ Aussie Beef Mates  โดยแคมเปญนี้จัดขึ้นใน 11 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ สหราชอาณาจักร  สหรัฐอเมริกา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดิอาราเบีย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม และไทย ซึ่งมีเชฟและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารรวม 16 คนเข้าร่วมแคมเปญในครั้งนี้

โดยมีเชฟณัฐ-ณัฐศศิ หนูอินทร์ จากร้านสเต็กเฮ้าส์Lady Butcher ที่ครบครันตั้งแต่บุชเชอร์จนถึงเนื้อวัวดรายเอจ ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และคุณภาพของวัตถุดิบทำ ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มผู้หลงใหลในเสน่ห์ของเนื้อวัวออสเตรเลียระดับพรีเมียม ซึ่งเชฟณัฐมีความสนใจในเนื้อแดงและเชี่ยวชาญด้านการชำแหละเนื้อแดง และมีโอกาศได้ร่วมงานกับเชฟระดับมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังระดับนานาชาติจนสามารถพัฒนาทักษะและสร้างสรรค์เมนูอาหารที่เน้นรสชาติและเนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจานได้อย่างวิเศษสุด 

ด้วยประสบการณ์กว่า15 ปีทำให้เชฟณัฐ ได้รับคัดเลือกเป็น Aussie Beef Mates คนแรกของไทย ร่วมถึงได้บินลัดฟ้าไปประเทศออสเตรเลียเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม Aussie Beef Mates – NSW tour  เป็นเยี่ยมชมกระบวนการผลิตเนื้อแดงในรัฐนิวเซาท์เวลส์ประเทศออสเตรเลียทำให้ได้เห็นกระบวนการการเลี้ยงวัว การผลิตเนื้อวัว การคิดค้นและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่พิถีพิถัน เพื่อสร้างความรับรู้ในเนื้อวัวออสเตรเลียสู่ตลาดในเมืองไทย

และในวันที่ 12 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา Meat and Livestock Australia (MLA) ร่วมกับสำนักงานเศรษฐกิจการลงทุนแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย (Investment NSW) และการสนับสนุนจาก De Bortoli ไวน์คุณภาพจากประเทศออสเตรเลีย จัดงาน Aussie Beef Mates Launch Event  กับ Dinner แสนอร่อยจากฝีมือเชฟณัฐ-ณัฐศศิ หนูอินทร์ ที่โรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok  ที่ห้อง Maa-Lai Library ชั้น 30  ที่สามารถดื่มด่ำความงดงามของทิวทัศน์ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครในบรรยากาศแบบ 360 องศากับ เมนูอาหาร 5 คอร์ส จากเนื้อวัวออสเตรเลียจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ภายใต้ปณิธาน “Bringing the best of Australia to the world, one steak at a time.”

โดยแต่ละเมนูเชฟณัฐได้นำความรู้ประสบการณ์ที่มีมารังสรรค์เมนูจานเนื้อที่นำมาผสมผสานกับรสชาติของอาหารไทยภาคอีสานได้อย่างลงไปตัวไม่ว่าจะเป็น  Thai Tartare ที่มีรสชาติของลาบ    Nose to Tail Ravioli with Beef Broth ที่จับแกงอ่อมมาผสมกับอาหารอิตาเลี่ยน หรือ  Highlight อย่างจานของหวานที่นำ Bone Marrow (ไขกระดูกวัว) มาจับคู่กับไอศกรีมรสมะนาวได้อย่างน่าทึ่ง  

Amuse Bouche : Thai Tartar Flank Steak / Thai Isaan Style

Filet Mignon Au Beurre Lemon – Beurre Blance / Oscietra Caviar

Nose to Tail Ravioli with Beef Broth Outside Skirt Steak / Mother’s Soup

Marinated Rump Steak Merlot Gelee / Over Tamarind Wood Charcoal

Bone Morrow & Citron Dry Aged Crispy Beef / Mix Berries

โดยคุณ คุณวาเลสก้า ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  Meat and Livestock Australia( MLA) ได้กล่าวสรุปไว้ว่า “นอกจากความพิถีพิถันด้านรสชาติของอาหารเพื่อนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์เหล่านั้นมาพัฒนาวัตถุดิบแล้ว สำหรับ MLA เชฟยังเป็นผู้สนับสนุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเราอีกด้วย การทำงานร่วมกับ Aussie Beef Mates ในประเทศไทยจะช่วยให้ทราบว่าเนื้อวัวออสเตรเลีย สามารถนำมาใช้สร้างสรรค์เมนูอาหารไทยและนานาชาติในไทยได้อย่างไรจึงจะเหมาะสมผ่านการคัดเลือกและการตัดเนื้อวัวที่ได้มาตรฐานสากลมากขึ้น โดย MLA เชื่อว่าแคมเปญ Aussie Beef Mates จะเป็นส่วนสนับสนุนสำคัญในการนำสิ่งที่ดีที่สุดของออสเตรเลียมาสู่โลก”  You Might Also Like...