Idea Kitchen & Home

5 ประโยชน์ จากเตาไมโครเวฟ ไม่ใช่แค่อุ่นอาหารSpread the love


เราเชื่อว่าตัวช่วยติดบ้านของแต่ละคนคงหนีไม่พ้นไมโครเวฟ อุปกรณ์ที่ใช้ง่ายแสนง่ายเพียงแค่กดปุ่มกริ๊งเดียว อาหารร้อนๆ ที่รอคอยก็มาอยู่ตรงหน้าแล้ว แต่ใครจะรู้บ้างว่านอกจากหน้าที่อุ่นอาหารที่เราใช้กันอยู่บ่อยๆ แล้ว ไมโครเวฟนั้นยังสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คิดเสียอีก

kitchen

ทำบราวนี่แสนอร่อย  ถ้าอยากทานขนมอร่อยๆ ก็ไม่เห็นต้องไปออกไปซื้อให้เหนื่อย เพราะเราสามารถทำบราวนี่ในถ้วยเองได้ง่ายๆ แค่เตรียมเนย น้ำตาลทราย ไข่ไก่ แป้งอเนกประสงค์ กลิ่นวานิลลาและผงช็อกโกแลตให้พร้อม จากนั้นก็ค่อยๆ ผสมส่วนผสมต่างๆ ตามขั้นตอน นำเข้าไมโครเวฟเปิดไฟแรงสุด ใช้เวลาประมาณ 3 นาที แค่นี้ก็จะได้บราวนี่เนื้อนุ่มไว้ทานยามท้องว่างแล้ว

ลอกแสตมป์ออกได้ง่ายดาย ใครที่ชอบสะสมแสตมป์ก็คงเคยเสียเวลากับการนั่งลอกแสตมป์ที่ติดมาบนจดหมาย แต่เรามีวิธีที่ง่ายกว่านั้น ให้นำน้ำเปล่าหยดลงไปบนแสตมป์ที่ต้องการ จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟโดยใช้ไฟอ่อนเพียง 20 วินาที  ก็จะช่วยให้ลอกออกมาได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะ

สลายตะกอนในน้ำผึ้ง น้ำผึ้งที่แช่ไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานานก็อาจจะเกิดการจับตัวกันเป็นตะกอนตกอยู่ก้นขวดได้ วิธีแก้ง่ายๆ ให้นำขวดน้ำผึ้งไปเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟโดยใช้ความร้อนปานกลางประมาณ 2 นาที ก็จะทำให้เนื้อของน้ำผึ้งเหลวใสกลับมาน่าทานอีกครั้ง

แกะกระเทียมง่ายในพริบตา หากเราอยากแกะเปลือกกระเทียมให้ง่ายขึ้นแบบไม่ต้องเสียเวลาใช้มีดค่อยๆ แกะทีละนิด ให้นำกระเทียมไปอุ่นในไมโครเวฟประมาณ 15 วินาที เพื่อให้ความร้อนช่วยทำให้เนื้อกระเทียมค่อยๆ ดันเปลือกออกมา กระเทียมก็จะแกะง่ายขึ้นแบบสบายๆ มือเลยล่ะ

คืนความกรอบให้มันฝรั่งทอด บางครั้งเราเผลอทานมันฝรั่งแล้วลืมปิดปากถุง จนทำให้แผ่นมันฝรั่งแห้งเหี่ยวและหมดความอร่อย อย่าเพิ่งทิ้งไปล่ะ ให้นำมันฝรั่งเข้าไปอบในไมโครเวฟสักครู่ จะได้มันฝรั่งกรอบร้อนๆ เหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่ๆ เลย

โอ้โห! จริงๆ แล้วไมโครเวฟก็มีประโยชน์หลายอย่างเลยนะเนี่ย ใครที่ปล่อยไมโครเวฟไว้เฉยๆ แบบไม่เกิดประโยชน์ เห็นทีต้องรีบไปปัดฝุ่นแล้วนำมาใช้ก็เคล็ดลับเหล่านี้ หรือวันไหนที่เพื่อนมาบ้านจะได้โชว์ฝีมือทำบราวนี่อร่อยๆ ไว้อวดอีกด้วยนะ


Spread the love

You Might Also Like...