Lifestyle & Cooking Place

met cafe คาเฟ่น่ารักน่านั่งบนถนนทองหล่อ


เข้าสู่ปีที่ 3 แล้ว สำหรับร้าน met cafe เสิร์ฟความอร่อยสไตล์โฮมเมดไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารหรือเมนูขนม ทุกวันนี้ก็ยังคงมีลูกค้าแวะเวียนกันมาอย่างสม่ำเสมอ เรียกว่าเปลี่ยนจากลูกค้าขาจรกลายเป็นขาประจำกันไปเลย แน่นอนว่าร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศภายในร้านที่ตกแต่งได้น่ารักและน่านั่งเท่านั้น แต่ด้วยความใส่ใจของหุ้นส่วนทั้ง 3 คน คุณตุ้ม – เมตตา ตันติสัจจธรรม คุณหนก – ดร.กนกวรรณ ว่องวัฒนะสิน และคุณแต๋น – อัญมณี รุ่งศรีทอง อยากให้ทุกคนได้ลองอาหารสูตรเฉพาะ ซึ่งเป็นสูตรของคุณตุ้ม ดีไซเนอร์ที่ไม่ได้เก่งแค่ออกแบบเสื้อผ้า แต่ยังทำอาหารเก่งอีกต่างหาก

เมนูของที่ร้านต่างก็ครีเอทขึ้นจากการเดินทางท่องเที่ยว จากนั้นนำมาปรับสูตรให้เป็นสไตล์ที่คุณตุ้มชอบ นอกจากอาหารจะสวยน่าถ่ายรูปทุกจานแล้วรสชาติก็ยังอร่อยมากด้วย

เมนูซุปหัวหอม ดูเหมือนจะเป็นเมนูที่ธรรมดาแต่มีขั้นตอนในการต้มที่ใช้เวลานานถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว รสชาติหวานหอม ทานแล้วละลายในปาก

ไก่ย่างแอฟริกัน เป็นอีกเมนูแปลกที่น่าลองมากๆ เสิร์ฟมาคู่กับกล้วยย่าง รสหวานหอมกลิ่นกล้วย ตัดเลี่ยนด้วยพริกเม็กซิกันฮาบาเนโร่ ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษ 2 ชนิด วิธีทานให้นำซอสโหระพามาคลุกกับข้าวสวยทานกับไก่ย่าง พริก และกล้วยพร้อมกัน

อีกเมนูอร่อยที่อยากแนะนำก็คือ สลัดเป็ดตุ๋นหนังกรอบ เป็นเมนูสุขภาพที่ทานได้เรื่อยๆ อร่อยตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้ายเลยทีเดียว

ต่อไปเป็นเมนู หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว จานใหญ่ยักษ์อลังการมาก หอยแมลงภู่สดๆ กินแล้วยิ่งฟิน

ซี่โครงหมูเมทคาเฟ่ กินแล้วละลายในปาก รสชาติกลมกล่อม

นอกจากเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อหลากหลายเมนูแล้ว ยังมีขนมโฮมเมดให้ลองอีกเพียบ เช่น Apple Croustade เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมโฮมเมด

เพิ่มความสดชื่นด้วยไอศกรีมโฮมเมดรสชาติเข้มข้นอย่าง Diva Sorbet และ Devil’s Dark

เห็นมนูแต่ละจานแล้วครีเอทไม่ซ้ำกับร้านไหนๆ เลยใช่มั้ยล่ะ เรียกว่ามัดใจลูกค้าอยู่หมัด แถมมีรายการอาหารให้เลือกเพียบ เช่น อาหารจานด่วน เมนูเส้น อาหารฝรั่ง อาหารเหนือ อีสาน เวียดนาม จุดเด่นของสไตล์อาหารยังมีการทวิสต์ระหว่างฝรั่งกับไทยกลายเป็นเมนูที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาแต่เข้าขั้นอร่อยมาก แถมรอบดึกยังมีเมนูข้าวต้มด้วยนะเออ

ส่วนสีสันภายในร้านออกแบบและตกแต่งได้ชวนว้าวมากๆ เรียกว่าเป็นการรวมกันระหว่างอาหารและบรรยากาศที่เพอร์เฟ็กต์สุดๆ ไปเลย

ชั้นบนสามารถช้อปเสื้อผ้าสวยๆ ได้ซึ่งออกแบบโดยคุณตุ้ม – เมตตา

ทองหล่อ (ตรงข้ามโรงพยาบาลคามิลเลียน)
เปิดให้บริการทุกวัน 11.30 – 22.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
ราคาอาหารเริ่มต้น 180-1,100 บาท
โทร. 08 8964 1989


You Might Also Like...