News & Event

“Meatly!” แพลนต์เบสโปรตีนพรีเมียมพร้อมทาน จาก “เบทาโกร”


“Meatly!” แพลนต์เบสโปรตีนพรีเมียมพร้อมทาน จาก “เบทาโกร”
บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) หรือ “BTG” เปิดตัว Meatly! แพลนต์เบสโปรตีนพรีเมียมในรูปแบบพร้อมทาน (Ready to eat) กับ 3 เมนู รสชาติจัดจ้าน ได้แก่ หลนเต้าเจี้ยว น้ำพริกลงเรือ และ คั่วกลิ้งหมูสับจากพืชที่ให้รสชาติ เนื้อสัมผัส และกลิ่นใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์ ที่สำคัญยังให้คุณค่าทางโภชนาการสูง พร้อมเดินหน้าชวนคนรุ่นใหม่สร้างวัฒนธรรมอาหารที่ยั่งยืน ตอบโจทย์เทรนด์อาหารเพื่ออนาคตที่ดีต่อสุขภาพ ปลอดภัย และรักษ์โลก ผ่านแคมเปญการตลาด START with MEATLY ทั้งนี้ยังมีแผนที่จะเปิดตัวซีรีส์เมนู แพลนต์เบสโปรตีนพรีเมียมอื่น ๆ สู่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี

นางสาววรลัญจ์ แต้ไพสิฐพงษ์ ผู้บริหารโครงการ Meatly! กล่าวว่า จากกระแสที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการมีสุขภาพดีมากขึ้น หลายคนลดการบริโภคเนื้อสัตว์และหันมาเลือกรับประทานโปรตีนทางเลือก (Alternative Protein) ในบางมื้อแบบ Flexitarian (การรับประทานมังสวิรัติเป็นครั้งคราว) รวมถึงกระแสรักษ์สิ่งแวดล้อมที่เพิ่มสูงขึ้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์อาหารประเภท Plant-based Food กลายเป็นเทรนด์อาหารอนาคตที่ได้รับความนิยมและมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากข้อมูล Euromonitor และ McKinsey ปี 2565 ระบุว่า ตลาดโปรตีนทางเลือกในประเทศไทยมีศักยภาพและโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดการณ์ว่าในปี 2573 จะมีมูลค่า 9.3 หมื่นล้านบาท ขณะที่ศูนย์วิจัยกรุงไทยได้คาดการณ์การเติบโตของ Plant-Based Food ในไทยจะมีมูลค่าตลาดสูงถึง 4.5 หมื่นล้านบาทในปี 2567

ในปีที่ผ่านมาเบทาโกรได้พัฒนาผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืช (Plant-based protein) ภายใต้แบรนด์ Meatly! โดยเปิดตัวแพลนต์เบสโปรตีนพรีเมียมในรูปแบบผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป พร้อมปรุง 3 รสชาติ ได้แก่ แพลนต์เบสคัตสึ แพลนต์เบสคัตสึชีส และเนื้อหมูบดแพลนต์เบส ที่ให้สัมผัสและรสชาติเสมือนเนื้อหมู ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี และเพื่อเป็นการตอบรับกระแสความนิยมในการรับประทานแพลนต์เบสโปรตีนที่เพิ่มสูงขึ้น และ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่มีความเร่งรีบ ในปีนี้ Meatly! จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบพร้อมทาน
(Ready to eat) ใน 5 ซีรีส์เมนูอาหาร ได้แก่ อาหารไทย, อาหารจีน, อาหารตะวันตก, อาหารญี่ปุ่น และอาหารเกาหลี โดยเลือกอาหารไทยมาทำเป็นซีรีย์แรก

นอกจากนี้ Meatly! ยังเดินหน้าชวนคนรุ่นใหม่ร่วมสร้างวัฒนธรรมอาหารที่ยั่งยืน ตอบโจทย์เทรนด์อาหารเพื่ออนาคตที่ดีต่อสุขภาพ ปลอดภัย และรักษ์โลก ผ่านแคมเปญการตลาด “START with MEATLY แพลนต์เบสกินง่าย แค่เริ่มกับเรามากกว่าความอร่อย มากกว่าสุขภาพ มากกว่าความรักษ์โลก”ผ่านทางช่องทางออนไลน์ พร้อมจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้าง โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจรับประทานแพลนต์เบสมากขึ้น อย่างล่าสุดได้มีการจัดกิจกรรม “The Simply Wonderful มื้อทางเลือกมหัศจรรย์ติดบ้านคุณ เริ่มอร่อยล้ำ แพลนต์เบสไทย ถึงใจคนเจนใหม่” ณ ร้าน alt.Eatery สุขุมวิท 51 เพื่อให้สาย Plant-based และ Vegan food รวมถึงผู้ที่สนใจอยากลองรับประทานแพลนต์เบสได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ลิ้มลองกับเมนูแนะนำสุดพิเศษที่สร้างสรรค์ระหว่าง Meatly! X alt.Eatery รวมถึงเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมทช์แพลนต์เบสกับอาหารอื่น ๆ เพื่อทำให้ทุกมื้อเป็นมื้อพิเศษ โดยมีกับแขกรับเชิญพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้ง “Paidonnnn ไปโดนนนน” นักรีวิวร้านอาหารชื่อดัง และ “Vegan Calendar” อินฟูสายวีแกนที่มาร่วมพูดคุย สร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับการรับประทานแพลนต์เบสอีกด้วย


You Might Also Like...