Design Kitchen & Home

เรียบง่ายแต่อบอุ่นดั่ง “มหาสมุทร” แบรนด์สัญชาติไทยที่โดดเด่นไม่แพ้ใครในโลก


งานที่ต้องใช้พลังทางความคิด กลั่นกรองแล้วกลั่นกรองอีกจนกลายเป็นงานที่สามารถดึงดูดสายตาให้กับคนชอบเสพงานดีไซน์ นับเป็นงานท้าทายอย่างหนึ่งสำหรับดีไซเนอร์ที่กล้าฉีกตัวเองให้แตกต่างไปจากแบรนด์อื่นๆ ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์แบรนด์มหาสมุทร (Mahasamut) จึงเกิดขึ้นจากความตั้งใจ ที่มุ่งหวังจะสร้างงานใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นบนโลกแห่งงานดีไซน์
5

2

เฟอร์นิเจอร์แต่ละคอลเล็กชันล้วนมีเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แฝงอยู่ในงาน ภายใต้การสร้างสรรค์ของคุณเอก อัตถะสัมปุณณะ ดีไซน์ไดเรกเตอร์ ซึ่งนำสไตล์โมเดิร์นที่มีความทันสมัยมาผสมผสานกับดีไซน์ออเรนทอลซึ่งเป็นเสน่ห์ของโลกตะวันออก เสมือนการนำจุดเด่นระหว่างยุคสมัยมารวมเป็นหนึ่งเดียว นับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่นักออกแบบก็สามารถเฟ้นหาความแตกต่างเพื่อสร้างความชัดเจนให้กับเฟอร์นิเจอร์ของเขาได้ไม่น้อยทีเดียว

6

4

ชิ้นงานของมหาสมุทรจึงอัดแน่นไปด้วยความหลากหลาย เพราะนอกจากตอบสนองความต้องการแล้ว ดีไซเนอร์ก็ยังมีความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มให้บ้านดูมีชีวิตชีวา เฟอร์นิเจอร์จึงประกอบไปด้วยเก้าอี้ โซฟา โต๊ะ รองรับการใช้งานได้อย่างครอบคลุม ยิ่งในช่วงนี้แว่วมาว่าเขากำลังทำโต๊ะรับประทานอาหารเป็นคอลเล็กชันใหม่ ที่มีให้เลือกทั้งไม้ หินอ่อน กระจก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตก็ขึ้นอยู่กับเฟอร์นิเจอร์แต่ละแบบว่าชิ้นงานไหนเหมาะสมกับวัสดุแบบใด รวมถึงการเพิ่มฟังก์ชั่นเพื่อให้การใช้งานเกิดประโยชน์สูงสุดนั่นเอง

3

หากใครกำลังมองหาของแต่งบ้านมีสไตล์เป็นของตัวเอง เฟอร์นิเจอร์ของมหาสมุทรเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่เข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูทันสมัยและแฝงไว้ด้วยความอบอุ่น ที่สำคัญสามารถสร้างเอกลักษณ์ที่คงความโดดเด่นได้ไม่ซ้ำใคร แม้เวลาจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ตาม แต่ชิ้นงานเหล่านี้ก็ยัง คงงดงาม มีคุณค่าในความเป็นแบรนด์สัญชาติไทยที่ดูอย่างไรก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก

www.mahasamut.com
โทร. 0 2811 8054


บทความจากคอลัมน์ “Interior Gallery” นิตยสาร @Kitchen ฉบับที่ 118 ประจำเดือนมิถุนายน 2559


You Might Also Like...