Design Kitchen & Home

Livinbox เป็นได้ทั้งที่เก็บของและเฟอร์ฯ แต่งบ้าน


การเริ่มต้นออกแบบชิ้นงานขึ้นมาสักหนึ่งชิ้น สำหรับดีไซเนอร์บางคนอาจเริ่มจากความต้องการที่กำลังอยู่ในกระแสนิยม บ้างก็อาศัยความต้องการของตลาดเป็นตัวกำหนดในงานดีไซน์ แต่สำหรับผลิตภัณฑ์แบรนด์ Livinbox ภายใต้บริษัท Shuter Enterprise Co.,Ltd. นั้นสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้กับผู้บริโภค

MB-35系列 (3) (1)

ด้วยวิถีชีวิตของคนเมืองส่งผลให้พฤติกรรมในการเลือกที่พักอาศัยกลายเป็นสูตรสำเร็จที่คนส่วนใหญ่มักเน้นเรื่องความสะดวกสบายเป็นหลัก รวมถึงค้นหาข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันที่มีความเรียบง่าย จากเหตุผลนี้เองที่ทำให้ “Mr.Yira Wu” กรรมการผู้จัดการ บริษัท Shuter Enterprise Co., Ltd. ประเทศไต้หวันได้สร้างผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับฟังก์ชันเก็บของที่สามารถตอบสนองความต้องการได้โจทย์หลากหลายวัตถุประสงค์ทั้งยังมีดีไซน์ที่มีความสวยงามและทันสมัยมากขึ้น
MHB系列 (4)

Shuter Enterprise Co. Ltd เป็นบริษัทหนึ่งที่ทำธุรกิจอยู่ในไต้หวันมานานกว่า 50 ปี ได้ก่อตั้งสินค้าภายใต้แบรนด์ Shuter และแบรนด์สินค้าน้องใหม่อย่าง Livinbox โดยจุดเด่นของสินค้าอยู่ที่ดีไซน์และฟังก์ชัน นอกจากนี้ยังออกแบบผลิตภัณฑ์โดยใช้มุมมองจากผู้บริโภคที่ต้องการสินค้าสำหรับใช้งานในที่ทำงานรวมถึงใช้งานในบ้าน ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มผู้บริโภคที่มีความต้องการสินค้าหลากหลายนั่นเอง

CB系列 (10)

สินค้าภายใต้แบรนด์ Shuter เน้นการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับฟังก์ชันจัดเก็บสำหรับบริษัทและโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น นอกจากใช้เก็บเครื่องไม้เครื่องมือให้ใช้งานได้สะดวกและคล่องตัวแล้ว สินค้าเหล่านี้ยังต้องการความแข็งแรงทนทานขณะใช้งานด้วย ส่วนสินค้าแบรนด์ Livinbox นั้นถูกคิดและสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อกลุ่มลูกค้าขนาดเล็ก เช่น คอนโดมิเนียม และบ้าน เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่าเฟอร์นิเจอร์สำหรับใช้จัดเก็บข้าวของภายในบ้านนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นที่ทุกบ้านต้องมี

DB系列 (20)

ดังนั้นคอนเซ็ปต์ของสินค้าระหว่าง Shuter และ Livinbox นั้นถึงแม้จะมีวัตถุประสงค์เดียวกัน แต่ในเรื่องของดีไซน์ก็ถูกคิดและออกแบบให้มีความแตกต่าง อย่างแบรนด์ Shuter นั้นเน้นรูปทรงทันสมัย ดูแข็งแรง ส่วนดีไซน์ของแบรนด์ Livinbox มีความละมุนและมีสีสันที่สดใสมากกว่า นอกจากตอบสนองความต้องการในเรื่องของฟังก์ชันจัดเก็บแล้ว ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่สามารถนำไปตกแต่งเพื่อทำให้บ้านดูมีบรรยากาศน่าสนใจยิ่งขึ้น

FB-6432 __Cargo 3

ผลิตภัณฑ์ของ Livinbox ประกอบไปด้วยสินค้าหลายประเภท เช่น Stationery บนโต๊ะทำงาน กล่องเก็บของภายในห้องนอน ห้องนั่งเล่น กล่องเก็บของเล่น รวมถึงกล่องใส่ของ Cargo Trunk หน้าตาภายนอกคล้ายกับตู้คอนเทนเนอร์ นอกจากเก็บของได้ มีความแข็งแรงรองรับน้ำหนักได้ถึง 360 กิโลกรัมและที่พิเศษกว่านั้นก็คือ สามารถพับเก็บได้ด้วย ส่วนวัสดุทำจากพลาสติก PP ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีคุณภาพสูงง่ายต่อการทำความสะอาด สามารถใช้ได้ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์

เรียกว่าเป็นงานดีไซน์ที่แฝงไว้ด้วยนวัตกรรมที่น่าสนใจไม่น้อย ในขณะเดียวกันก็ยังถูกคิดและออกแบบให้มีรูปลักษณ์สวยงามและมีฟังก์ชันที่สามารถใช้งานง่าย ช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้กับผู้บริโภคในยุคปัจจุบันและอนาคตได้อย่างน่าทึ่งเลยทีเดียว
http://www.theshuter.com
http://www.livinbox.com

เรื่อง วาสสุคนธ์ เอกประดิษฐ์
ภาพ Livinbox


You Might Also Like...