Lifestyle & Cooking Place

วิมาลิน คาเฟ่วินเทจสไตล์ยุโรปบรรยากาศเป็นกันเองย่านพาหุรัด


วิ มา ลิน (Vi Ma Lin) คาเฟ่เล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่บนถนนพาหุรัดตกแต่งในสไตล์ Classic Vintage ตามความตั้งใจของคุณส้ม-วิมาลิน เปาวนพันธ์ เจ้าของร้าน ที่อยากให้ลูกค้าได้สัมผัสกับบรรยากาศอบอุ่นแบบฝรั่ง พร้อมกับเมนูขนมโฮมเมดไม่ว่าจะเป็นเค้ก พัฟ พาย อีกทั้งยังมีอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นสูตรพิเศษของทางร้านให้ได้เลือกทานกันอีกด้วย

1

คุณส้มเล่าให้เราฟังถึงความเป็นมาของร้านว่า “ถ้าลูกค้าคนไหนที่เคยมาตั้งแต่แรกก็จะเห็นพัฒนาการของขนมต่างๆ เพราะเราเปิดร้านไปพร้อมกับลองทำเมนูขนมใหม่ๆ ไปด้วย” ขนมที่นี่จึงเป็นสูตรที่คุณส้มคิดขึ้นเองตามความชอบ รสชาติและเนื้อสัมผัสของขนมนุ่มนวล กล่มกล่อม และหวานน้อยกำลังดี ที่สำคัญคือทำสดใหม่ทุกวัน ขอบอกเลยว่าถ้ามาช้าอาจจะอดชิมหลายเมนูนะคะ

6

สำหรับเมนูซิกเนอเจอร์อาหารของร้านจะเป็นเมนูวิมาลิน หมูหมักซอสน้ำผึ้งย่าง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว และเมนูคาคูนิ ที่เป็นหมูสามชั้นเสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซนสไตล์ญี่ปุ่น น่าทานสุดๆ ไปเลย มาถึงในส่วนของกาแฟกันบ้าง ที่ร้านจะนำเข้าเมล็ดกาแฟมาจากทั้งไทยและต่างประเทศ เช่น เอธิโอเปีย บราซิล อินโดนีเซีย อินเดีย ไทย และยังมีเมล็ดกาแฟพิเศษที่คุณส้มคัดสรรมาสำหรับลูกค้าที่ชอบดื่มกาแฟดำ เพื่อให้ได้ลิ้มลองรสชาติที่แปลกใหม่ ส่วนใครที่ชอบแบบซอฟท์ลงมาหน่อย เรามีเมนูคาราเมล มัคคิอาโต มาแนะนำค่ะ มีส่วนผสมของนม คาราเมลและกาแฟ รสชาติกล่มกล่อมหอมละมุน หรือใครที่ไม่ใช่คอกาแฟ เราขอแนะนำชามะนาว ที่ใช้น้ำมะนาวแท้ ทำให้ได้รสเปรี้ยวตัดกับรสหวานนิดๆ และมีกลิ่นหอมของชา รับรองว่ากินแล้วสดชื่นแน่นอนค่ะ

7

4

ในส่วนของดีไซน์ของร้านจะแบ่งเป็น 2 ชั้น โดยชั้นล่างออกแบบเป็นที่นั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์ หน้าครัวให้ได้พูดคุยกับเจ้าของร้านอย่างเป็นกันเอง โซนชั้น 2 จัดเป็นมุมทานอาหาร สำหรับลูกค้าที่มาเป็นคู่หรือกลุ่มใหญ่ สามารถมานั่งเล่น นั่งทำงาน คิดไอเดียใหม่ๆ กันได้ในบรรยากาศสบายๆ และภายในร้านยังตกแต่งด้วยผลงานศิลปะที่วาดโดยคุณพ่อของคุณส้ม และภาพพิมพ์งานเก่าจากต่างประเทศที่แขวนอยู่กับผนังสีน้ำเงินเข้ม ให้ความรู้สึกสุดคลาสสิค และเพิ่มเสน่ห์ให้กับร้านได้อย่างลงตัว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่เล็กๆ ที่ทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศเป็นกันเอง พร้อมกับเมนูที่จะสลับสับเปลี่ยนกันให้ทุกคนได้มาลิ้มลองความอร่อย มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ใครผ่านไปแถวพาหุรัดก็อย่าลืมแวะมานั่งเล่นที่วิมาลินกันนะคะ

พิกัด: สี่แยกพาหุรัด (ใกล้กับโรงเรียนเพาะช่าง)
เปิดบริการทุกวัน 7.00-18.00 น.
โทร. 09 2646 6616 Facebook/ Vimalin

เรื่อง: พรรณปพร เข็มทอง
ภาพ: พี่นิก


You Might Also Like...