Lifestyle & Cooking Place

Joy Table คาเฟ่สีขาวกับสวนสีเขียวในซอยลาดพร้าว 64


คาเฟ่สีขาวแสนอบอุ่นนี้มีป้ายชื่อหน้าร้านว่า Joy Table มีความหมายตรงตัวว่านี่คือคาเฟ่ของคุณจอย เรียบง่ายแต่อบอุ่น มองออกไปจากหน้าต่างบานใหญ่ภายในร้าน เห็นฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์สีเขียวดูแล้วสบายตา ลมหนาวพัดมาแล้ว ดีเหมือนกันนะที่ได้ออกมาเดินเล่น แวะจิบกาแฟ ทานอาหารนอกหน้าในวันที่อากาศดีๆ แบบนี้ ที่สำคัญคือไม่ต้องเดินทางไกล ไปใกล้ๆ แค่ลาดพร้าว 64 นี่เอง

joy table-4

joy table-2

เราไปถึง Joy Table ตั้งแต่ช่วงเช้าๆ พอให้ได้ไออุ่นจากแดดอ่อนๆ พร้อมกับภาพความน่ารักของคุณป้าท่านหนึ่ง ที่เราคิดเอาเองว่าน่าจะเป็นเพื่อนบ้านของคุณจอย มือหนึ่งจูงสุนัขตัวโปรด อีกมือถือดอกไม้สีม่วงดูน่ารักมากทีเดียว คุณป้าเปิดประตูแล้วมอบดอกไม้ในมือนั้นให้คุณจอย เจ้าของร้านที่วันนี้มีนัดกับเรานั่นเอง “คุณป้าอยู่บ้านข้างๆ นี่เองคะ เวลาแกพาน้องหมาไปเดินเล่น จะชอบเก็บดอกไม้มาฝาก ให้เราเอามาใส่แจกันแต่งร้าน” ท่ามกลางความวุ่นวายของถนนลาดพร้าวยามเช้าด้านนอก นี่คือสิ่งที่เราคาดไม่ถึงว่าจะได้พบที่นี่ เรียกรอยยิ้มให้เราได้ไม่น้อยเลย

joy table-1

joy table-11

เมื่อเข้ามาภายในร้าน เราสัมผัสได้ถึงความเป็นกันเอง เงียบสงบ และละมุนเหลือเกิน คุณจอยบอกว่าเดิมพื้นที่ตรงนี้เป็นฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์อย่างเดียว แต่เป็นคนชอบทำอาหารเลยเกิดเป็นไอเดีย อยากจะมีคาเฟ่เล็กๆ เป็นของตัวเอง “ร้านตกแต่งแบบง่ายๆ มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น เลือกใช้โทนสีขาวสะอาดตาเข้ากันกับชุดโต๊ะ เก้าอี้ไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น จอยเป็นคนออกแบบและตกแต่งเอง อย่างผ้าดิบตรงหน้าต่างบานใหญ่ตรงนั้นเราก็เลือกเอง อยากให้มองออกไปเห็นสีเขียวๆ มีเมนูอาหารง่ายๆ อย่างสลัดวัตถุดิบหลักก็คือผักในฟาร์ม” หลังจากพูดคุยกันเล็กน้อยคุณจอยก็ขอตัวเข้าครัวไปทำอาหาร

joy table-8

joy table-6

เดินถ่ายรูปเล่นไม่นาน อาหารก็ถูกยกออกมาเสิร์ฟทีละจาน เริ่มตั้งแต่ข้าวกุ้งเนยกระเทียม เมนูที่ทำให้ Joy Table อบอวลไปด้วยกลิ่นหอม ตามมาด้วยสลัดเตาหู้ย่างที่ปรุงรสเล็กน้อย คนที่ไม่ชอบกินเต้าหู้แบบเรายัง(เผลอ)กินเพลินๆ รู้ตัวอีกทีก็จะหมดจานซะแล้ว นอกจากนี้ยังมีสลัดแซมอนรมควันทานคู่น้ำกับสลัดที่คุณจอยเลือกมาเองโดยเฉพาะ เข้ากั๊นเข้ากัน ไม่เลี่ยน อร่อยและทานง่าย ปิดท้ายด้วยเบเกอรี่โฮมเมดสูตรคุณจอย

joy table-10

มีน้ำผักไม้รวมที่ชื่อ Green Detox มาให้ลองชิมสำหรับคนที่รักสุขภาพ ส่วนตัวเราขอเป็น Americano ขมหน่อยๆ จะดีกว่า วันนั้นเราใช้เวลาอยู่ที่นี่นานเลยทีเดียว แอบเดินเข้า-ออก ห้องครัว แล้วเดินออกไปที่ฟาร์มด้านข้างก็หลายครั้ง ทำให้เราได้เห็นว่าเมนูทุกจานของ Joy Table ทำสดใหม่ด้วยฝีมือคุณจอยเพียงคนเดียว ร้านน่ารักแบบนี้ใครมาแล้วก็อยากมาอีก รักเลย.

บอกไว้ก่อนมา: ด้วยขนาดพื้นที่ที่ค่อนข้างกะทัดรัด อย่าลืมโทรสอบถามหรือจองที่นั่งกันก่อนนะคะทุกคน ร้านเปิดเฉพาะวันพฤหัส-วันอาทิตย์

พิกัด
ซอยลาดพร้าว 64 แยก 6
เปิดบริการวันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์ เวลา 9.00-20.00 น.
โทร. 08 7838 2201
Facebook/ joytablecafe
มีที่จอดรถด้านหน้าร้าน 2-3 คัน

ภาพ: พี่บี
เรื่อง: หนูเสงี่ยม


You Might Also Like...