Lifestyle & Cooking Place

เสิร์ฟความอร่อยอย่างใส่ใจ กับ Cylub X FTW คาเฟ่น่านั่งย่านสำราญราษฎร์


ชวนทุกคนไปเปลี่ยนบรรยากาศ เดินเล่นย่านเมืองเก่า แล้วแวะคาเฟ่นั่งจิบกาแฟกันเพลินๆ ที่ Cylub x FTW บนถนนสำราญราษฎร์ ที่มีทั้งเมนูเครื่องดื่ม ไอศกรีม อาหารว่างและขนมโฮมเมดที่เจ้าของร้านคิดสูตรมาแล้วอย่างพิถีพิถันและดีต่อสุขภาพ แม้ว่าจะเป็นสาขาที่สองแล้ว แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความอบอุ่นตามแบบฉบับคาเฟ่นักปั่น ที่ทำร่วมกับเร็วกว่าเดิน (Faster Than Walk) แบรนด์จักรยานพับดีไซน์น่ารัก ให้ทุกคนได้เลือกชมเลือกซื้อกันอีกด้วย

cylub5

บรรยากาศของร้านออกแบบและตกแต่งอย่างใส่ใจ ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยโทนสีและเสียงเพลงคลอๆ ชวนให้ใครหลายคนตกหลุมรักได้ไม่ยาก (เราเองเป็นหนึ่งในนั้น) ด้วยตัวอาคารเก่าและประตูกระจกไม้สีขาวด้านหน้า รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆ อย่างเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่เลือกใช้ การออกแบบให้มีหน้าบาร์แบบเปิด มองเห็นมุมห้องครัวเล็กๆ ด้านใน ให้ความรู้สึกเป็นกันเองและมีเสน่ห์ไม่น้อยเลยทีเดียว

cylub6

cylub11

อีกทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมของร้าน คุณจิ๋ว เจ้าของร้านยังตั้งใจคิดสูตรมาอย่างพิถีพิถัน โฮมเมดและใส่ใจสุขภาพ เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ลดปริมาณน้ำตาลด้วยคอนเซ็ปต์ Half Sugar อย่างเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ ไซรัปจะมีส่วนผสมของน้ำตาลและหญ้าหวานอย่างละครึ่ง เค้กและคุกกี้จะเป็นสูตร Low Fat ไม่ใช้ครีมเทียม ไขมันเทียม รสชาติหวานกำลังดี “ทุกอย่างเราเลือกมาจากพื้นฐานของการไม่ทำร้ายสุขภาพจนเกินไป กำลังดีไม่มากไปไม่น้อยไป” คุณจิ๋ว บอกกับเราด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

cylub3

cylub2
เลือกไม่ถูกก็ชิมทุกรสกันไปเลย!! 

สำหรับเมนูที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดคือ Waffle ที่มีให้เลือกถึง 8 รสชาติด้วยกัน แป้งมีความกรอบนอกนุ่มใน เนื้อแน่น  และมีส่วนผสมของธัญพืช สามารถเลือกทานมิกซ์แอนด์แมตช์กับผลไม้ตามฤดูกาล หรือจะทานคู่กับไอศกรีมโฮมเมดของทางร้านที่คุณจิ๋วคิดและทดลองแต่ละสูตรขึ้นมาด้วยตัวเอง ภายใต้ชื่อแบรนด์ Summer Salt ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติและไม่เหมือนใคร อย่าง Miso Butter, Blackadamia, Lavender Field และ Twin Fruit

cylub4
กาแฟต้มยำ ดื่มแล้วสดชื่นได้รสชาติความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวสดผสมโซดา

cylub10
เมนูพิเศษคาปูไข่ฟู มีให้เลือกแบบร้อน-เย็น มีความหอมมัน คนชอบทานหวานละมุนๆ ต้องถูกใจแน่ๆ 

ในส่วนของเมนูกาแฟอย่าง กาแฟต้มยำ ที่ถูกใจใครหลายคนด้วยรสชาติเฉพาะตัว ดื่มแล้วสดชื่นได้รสชาติความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวสดผสมโซดา ราดด้วยเอสเปรสโซลงตัวสุดๆ ไปเลย ซึ่งทางร้านยังเลือกใช้เมล็ดกาแฟและน้ำผึ้งของไทยที่เป็นออร์แกนิก 100% อีกด้วย หรือจะเป็นเมนูที่เสิร์ฟมะพร้าวลูกโตมาพร้อมโลโก้ร้านแสนน่ารักให้เลือกดื่มกับกาแฟ ชาโคล ชาเขียว หรือมันม่วงก็ได้นะ

cylub9
จะเลือกชิมอันไหนดีน้าาาา ^^

ถ้าจะบอกว่าโดยส่วนตัวเราหลงรักบรรยากาศของย่านนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว รู้สึกดีใจเป็นพิเศษที่จะมีคาเฟ่อย่าง Cylub x FTW ให้เรามานั่งเล่นทั้งวันได้แบบไม่เบื่อเลยล่ะ เราหลงรักทุกอย่างของที่นี่เลยก็ว่าได้โดยเฉพาะความใส่ใจทั้งการตกแต่งร้านและเมนูต่างๆ ที่คุณจิ๋วครีเอทขึ้นมา แล้วอย่าลืมแวะไปสัมผัสบรรยากาศของ Cylub x FTW ด้วยตัวเองกันนะทุกคน

พิกัดร้าน: ถนนมหาไชย สำราญราษฎร์
เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ 12.00-22.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
Facebook/ CYLUB


You Might Also Like...