Lifestyle & Cooking Place

ชวนไปชิมช็อกโกแลตที่ Kad KoKoa เมล็ดโกโก้จากเกษตรกรไทย


พาทุกคนไปทำความรู้จักกับคาเฟ่ช็อกโกแลตสไตล์ Bean-to-Bar เราจะได้เห็นกระบวนการตั้งแต่การคั่วเมล็ดโกโก้จนออกมาเป็นช็อกโกแลตรูปแบบต่างๆ ให้ทุกคนได้ชิมไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม ขนม และช็อกโกแลต ท่ามกลางบรรยากาศบ้านไม้เก่าของจังหวัดเชียงใหม่ที่ยกมาไว้ที่คาเฟ่ Kad Kokoa บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์แห่งนี้ ตามเราไปชิมกันดีกว่าว่าโกโก้ของไทยก็อร่อยเหมือนกันนะ

3

Kad Kokoa เป็นคาเฟ่ช็อกโกแลตสไตล์ bean-to-bar ที่ออกแบบให้มีโรงคั่วเมล็ดโกโก้ขนาดย่อมอยู่ด้านข้าง โดยออกแบบให้เป็นเหมือนบ้านไม้เก่าแสนอบอุ่นกรุด้วยกระจกใสบานใหญ่ ให้ทุกคนสามารถมองเห็นขั้นตอนกระบวนการผลิตต่างๆ ตั้งแต่การคั่วเมล็ดโกโก้จนได้เป็น cocoa nib และช็อกโกแลตบาร์ให้เราได้เลือกชิมรสชาติต่างๆ ในรูปแบบของ single origin chocolate ที่เน้นรสชาติความโดดเด่นของเมล็ดโกโก้ที่ได้มาจากเกษตรกรไทยที่ปลูกในแต่ละท้องถิ่น จากแรงบันดาลใจของคุณต้า เจ้าของร้าน ที่อยากให้คนไทยได้ลองชิมเมล็ดโกโก้ของเกษตรกรไทย ซึ่งมาจาก 4 จังหวัดด้วยกันคือ จันทบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และเชียงใหม่

2

8

“การออกแบบร้านคืออยากให้ทุกคนได้เห็นกระบวนการตั้งแต่แรก หลังจากที่ได้ช็อกโกแลตมาแล้ว เรานำไปใช้ในส่วนของบาร์และนำไปทำขนม โดยที่ทุกวันเราจะเปลี่ยนช็อกโกแลตที่ใช้เป็นแต่ละจังหวัดต่างกันไป อย่างวันนี้ใช้ของจังหวัดชุมพรมาทำเมนูเครื่องดื่ม จะมีความเข้มมากกว่าจังหวัดอื่น คนที่มาจะได้ชิมช็อกโกแลตที่เปลี่ยนไปทุกวัน เพื่อให้ลูกค้าได้ชิมดูว่าแต่ละจังหวัด มันมีรสชาติที่ต่างกันออกไปตามพื้นที่ที่ปลูก ส่วนที่มาของชื่อร้านนั้น เกิดจากเรานำไม้จากบ้านเก่าที่ซื้อไว้ที่จังหวัดเชียงใหม่มาใช้ทำร้าน และอยากให้ทุกคนเข้ามาแล้วรู้สึกสบายๆ เหมือนมานั่งเล่นที่บ้าน เลยเป็นที่มาของคำว่า กาดโกโก้” คุณต้าอธิบายให้เราฟังเพิ่มเติม

7

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดคือ โกโกร้อนเข้มข้นอย่าง Pure 70% ที่ทอปด้านบนด้วยโฮมเมดมาร์ชเมลโล่ และยังมีเมนู Kad Meringue Ice Choc ไอศกรีมรสขนมผิงรสชาติกลมกล่อมราดด้วยช็อกโกแลตเข้มข้นที่เข้ากันได้อย่างลงตัว คนชอบทานไอศกรีมน่าจะถูกใจไม่น้อย ส่วนเมนูกาแฟที่นี่ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยใช้เมล็ดกาแฟจาก Bluekoff ทานคู่กับเมนูขนมที่มีให้เลือกหลายแบบด้วยกันเลยล่ะ

5

6

อย่าลืมแวะมาสัมผัสกับบรรยากาศของกาดโกโก้ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นโกโก้คั่วหอมๆ กันนะ ที่สำคัญคือยังช่วยส่งเสริมเกษตรกรไทยที่ปลูกโกโก้อีกด้วย ซึ่งเป็นความตั้งใจของคุณต้าในการทำคาเฟ่แห่งนี้ขึ้นมานั่นเอง

พิกัดร้าน
ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 17
เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) 10.00-18.00 น.
Facebook/ kadkokoathailand


You Might Also Like...