Design Kitchen & Home

แต่งบ้านแบบ Coastal Style ให้ทุกวันเป็นเหมือนวันพักผ่อน


“Vacation Feeling in Your Everyday Living” คอนเซ็ปต์ของโครงการเลอ นีโอ ไพร์ม เลคไซด์ บางนา-เทพารักษ์ กับการออกแบบที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศรีสอร์ตริมทะเลสาบ เป็นบ้านดีไซน์ใหม่มาพร้อมฟังก์ชันครบไม่ต้องต่อเติมเพิ่ม ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของทุกครอบครัวทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

พาทุกคนเปลี่ยนไปโฮมทัวร์บ้านคู่ของโครงการเลอ นีโอ ไพร์ม เลคไซด์ บางนา-เทพารักษ์กับไอเดียตกแต่งแบบ Coastal Styleกลิ่นอายทะเลๆ ดูอบอุ่น สบายตาไปด้วยโทนสีฟ้า-ขาว “พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 131 ตารางเมตร มี 3 ห้องนอน 2.5 ห้องน้ำ คือชั้นล่าง 1 ห้อง ส่วนชั้นบนเราออกแบบขนาดเป็น 1.5 อยู่บริเวณโถงตรงกลางต่อเนื่องเข้าไปในห้องนอนมาสเตอร์ สามารถใช้ฟังก์ชันแยกส่วนในเวลาเดียวกันได้อย่างคล่องตัว เช่น ชั่วโมงเร่งรีบตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน ไปโรงเรียน และไฟตรงบริเวณอ่างล้างหน้าในห้องน้ำทุกห้องจะมีระบบ Motion Sensor สะดวกและปลอดภัยเวลาใช้งานตอนกลางคืน” คุณหนึ่ง-วิษณุ ใจซื่อสมบูรณ์ สถาปนิกบริษัท น้อมบุญ จำกัด ผู้ออกแบบโครงการฯ เล่าถึงการออกแบบตกแต่งบ้านหลังนี้ให้เราฟัง

สำหรับชั้นล่างจะมีพื้นที่ใช้งานส่วนลิฟวิงค่อนข้างกว้างขวาง ออกแบบสเปซเปิดโล่งใช้งานได้ต่อเนื่องกันกับมุมทานข้าว เคาน์เตอร์บาร์ และครัวไทยด้านข้างซึ่งออกแบบต่อเติมไว้ให้เรียบร้อยแล้ว “ออกแบบให้ความสูงของฝ้าอยู่ที่ 2.8 เมตรทั้งชั้นบนและชั้นล่างเพื่อให้บ้านดูโปร่ง ไม่อึดอัด โดยยังคงเน้นเรื่องของแสงสว่างจากธรรมชาติ จะเห็นได้ว่าเราเลือกใช้ประตู หน้าต่างกระจกบานใหญ่ ส่วนในห้องนอนทั้งหมดก็ออกแบบให้มีหน้าต่าง 2 ฝั่งด้วยกัน เพื่อให้มีแสงสว่างเพียงพอและเปิดระบายอากาศได้”

ในส่วนของครัวไทยยังคงคอนเซ็ปต์ของบ้านดีไซน์ใหม่ ฟังก์ชันครบไม่ต้องต่อเติม “เราออกแบบต่อเติมพื้นที่ครัวไทยด้านข้างไว้ให้แล้ว ไม่ต้องกังวลใจเรื่องต่อเติมครัวเองแล้วจะทำให้บ้านทรุด โดยเป็นโครงสร้างเดียวกันกับตัวบ้าน การใช้งานก็สามารถเดินเข้าด้านข้างได้เลยไม่ต้องเดินอ้อมผ่านตัวบ้าน จะเก็บของหรือเดินออกไปทิ้งขยะก็สะดวก มีห้องเก็บของขนาดใหญ่ที่ออกแบบไว้ให้เช่นเดียวกันเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้าน”

ห้องครัวนี้ออกแบบให้ใช้งานได้ต่อเนื่องกับเคาน์เตอร์บาร์ภายในซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับเตรียมเครื่องดื่มและอาหารง่ายๆ ก่อนจัดเสิร์ฟ เว้นสเปซไว้สำหรับจัดวางตู้เย็น ทั้งยังดีไซน์ให้มีช่องสำหรับส่งของและเสิร์ฟอาหารไปยังโต๊ะทานข้าวได้ด้วยแบบที่ไม่ต้องเดินเข้าออกระหว่างครัวไทยให้ยุ่งยาก

การออกแบบตกแต่งยังคงกลิ่นอายแบบ Coastal Style กลมกลืนไปกับภาพรวมของบ้าน กำหนดแปลนครัวเป็นรูปตัว I (ไอ) ชิดผนัง จัดเก็บได้เต็มพื้นที่ทั้งตู้แขวนด้านบนและช่องใส่ของใต้เคาน์เตอร์ โดดเด่นด้วยหน้าบานโทนสีฟ้า-ขาว ตัดกับทอปเคาน์เตอร์ลายไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น น่ารักน่าใช้งาน ทั้งยังเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องกรุผนังลวดลายสวยงาม ทำให้ครัวดูมีมิติน่าสนใจมากขึ้น สามารถบิลต์อินซิงก์ เตา และเครื่องดูดควันได้ตามการใช้งาน

“เราออกแบบพื้นที่ ทำเคาน์เตอร์ครัวปูน ติดตั้งซิงก์ เดินท่อสำหรับเครื่องดูดควัน และวางระบบน้ำระบบไฟไว้ให้เรียบร้อย เหมือนเป็นครัวกึ่งเอาต์ดอร์ที่ใช้ทำอาหารได้เลยสบายๆ แบบที่ไม่ต้องต่อเติมห้องครัวเพิ่มก็ได้ ส่วนพื้นที่ดาดฟ้าของบ้านหลังนี้เราออกแบบเป็นส่วน Laundry สำหรับซักล้าง ใช้งานได้สะดวกสบายโดยไม่ต้องเดินขึ้นลงให้ยุ่งยาก ซัก ตาก แล้วเก็บเข้าห้องได้เลย ข้อดีคือไม่ต้องนำผ้าไปตากหน้าบ้านให้ดูไม่เรียบร้อย หรือถ้าไม่ทำเป็นส่วนซักล้างก็สามารถใช้งานพื้นที่เป็นมุมนั่งเล่นเอาต์ดอร์และเลี้ยงสัตว์ได้” คุณหนึ่งอธิบายเพิ่มเติม

ไม่เพียงรายละเอียดของบ้านที่ออกแบบอย่างใส่ใจ ภายในโครงการยังมีพื้นที่ส่วนกลาง เช่น สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สวนสไตล์ Lakeside Park ให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ และ The Marina Clubhouse ที่รองรับทุกกิจกรรมสำหรับครอบครัว ทั้งยังเดินทางได้สะดวก เข้าออกได้หลายเส้นทาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และทำเลยังอยู่ใกล้กับเมกาบางนาอีกด้วย สมกับคอนเซ็ปต์ Vacation Feeling in Your Everyday Living

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.normboon.com/property-item/prime-lakeside-bangna/


You Might Also Like...