Idea Kitchen & Home

9 แปลนครัวรูปตัวแอล แบบครัวที่คนนิยมใช้มากที่สุดวันนี้เรามีไอเดียการวางแปลนรูปตัวแอลมาให้ดูกันเป็นไอเดีย เรียกว่าเป็นชุดครัวยอดนิยมที่หลายๆ บ้านมักใช้กัน มีการติดตั้งตู้ครัวโดยใช้ผนังสองด้านต่อเนื่องกัน เพิ่มความคล่องตัวให้การทำอาหารเป็นไปอย่างสะดวกและใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากทีเดียว ตามไปดูชุดครัวตัวแอลทั้ง 9 แบบที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่าว่าดีไซน์ไหนที่คุณถูกใจกันบ้าง

5
1.ด้วยขนาดเนื้อที่ค่อนข้างจำกัด การทำครัวตัวแอลอาจกินพื้นที่ส่วนอื่นๆ ดังนั้นเราสามารถเพิ่มเติมเคาน์เตอร์ยื่นออกมา เพื่อใช้เป็นมุมทานอาหารหรือมินิบาร์เล็กๆ สำหรับทานมื้อเช้า ไม่ก็ใช้เตรียมอาหารรอเสิร์ฟไปยังโต๊ะทานข้าวได้ด้วย

_IMM6495
2.ครัวตัวแอลจัดเต็มพื้นที่ใช้ผนังสองด้านให้เป็นเคาน์เตอร์ครัว ทำให้การทำงานในครัวเป็นไปอย่างต่อเนื่อง มีส่วนล้าง ส่วนเตรียมและเตาทำอาหาร เพิ่มไอส์แลนด์ไว้กลางห้องให้ดูไม่โล่งเกินไปแล้วยังเพิ่มพื้นที่ใช้งานครัวได้มากยิ่งขึ้น

_JOD0126
3.ครัวสไตล์โมเดิร์นเน้นพื้นที่เก็บของ นอกจากนี้ยังบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กลมกลืนไปกับหน้าบานตู้ครัวดูสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนพื้นที่ใช้สอยเรียงลำดับการใช้งานแบบสามเหลี่ยม โดยมีพื้นที่ส่วนปรุงอยู่บริเวณไอส์แลนด์

3
4.ครัวสีขาวสไตล์วินเทจวางแปลนครัวรูปตัวแอลด้วยการใช้ผนังสองด้านคุ้มค่ามากๆ มีตู้แขวนไว้เก็บของได้จำนวนมาก ทั้งหน้าบานแบบทึบและกระจกทำให้ชุดครัวดูไม่ทึบเกินไป กำหนดตำแหน่งส่วนเตรียม ส่วนล้างให้อยู่ต่อเนื่องกัน รวมถึงการเพิ่มไอส์แลนด์ไว้กลางห้องครัวสำหรับติดตั้งเตาไฟฟ้าและทำเป็นมุมทานอาหารมื้อง่ายๆ

1
5.ถ้าเนื้อที่ในครัวกว้างมากสามารถออกแบบให้มีเคาน์เตอร์ชุดครัวได้เต็มพื้นที่ ดีไซน์รูปแบบลิ้นชักและตู้เก็บของได้หลากหลายขนาด หรือแม้แต่การทำตู้แขวนไว้ตรงผนังไม่ให้เสียพื้นที่ไปโดยเปล่าประโยชน์ อาจจะเพิ่มไอส์แลนด์ไว้กลางห้องครัว ช่วยให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

_JOD1393
6.นอกจากออกแบบครัวรูปตัวแอลโดยปรับตามเนื้อที่ที่มีแล้ว หากตรงกลางมีพื้นที่เหลือสามารถเพิ่มไอส์แลนด์และโต๊ะอาหารวางต่อเนื่องกันไปได้เลย อาจลดระดับให้ต่ำกว่าเพื่อแยกขอบเขตการใช้งานให้ชัดเจน

_TON4279
7.ถึงแม้เนื้อที่ในครัวกะทัดรัดก็สามารถออกแบบให้ใช้งานเป็นครัวตัวแอลได้ไม่แพ้พื้นที่ใหญ่ๆ เช่นกัน ทำประตูกระจกบานเลื่อนไม่กินพื้นที่เวลาเปิดปิด แต่หากต้องการทำตู้แขวนก็สามารถทำได้แต่ไม่แนะนำให้ทำดีไซน์ชนฝ้า ไม่อย่างนั้นจะยิ่งทำให้บรรยากาศในครัวดูอึดอัด

_IMM6357
8.ครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์นซึ่งเน้นแสงสว่างจากด้านนอก เจาะช่องหน้าต่างสองจุด ช่วยให้อากาศถ่ายเทไม่อับทึบ เพิ่มไอส์แลนด์ไว้กลางห้องสำหรับติดตั้งเตาไฟฟ้าต่อเนื่องด้วยมินิบาร์ที่สามารถนั่งสอดขาทานอาหารได้สะดวก

_NIK2028
9.การออกแบบชุดครัวรูปตัวแอลควรคำนึงถึงพื้นที่ส่วนมุมด้วย โดยอาจเพิ่มอุปกรณ์สำหรับตู้มุมเพื่อให้ส่วนนี้ได้ใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่านั่นเอง


You Might Also Like...