Kitchenware

ตัวช่วยที่ทำให้เมนูสำหรับการอบง่ายขึ้น


ตัวช่วยที่ทำให้เมนูสำหรับการอบง่ายขึ้น

สำหรับทีมสโลว์คุกกิงที่ชื่นชอบการทำอาหาร อุปกรณ์ที่ต้องมีติดครัวไว้นั่นก็คือ “ถาดอบ” เป็นตัวช่วยที่ทำให้เมนูสำหรับการอบอาหารของคุณนั้นง่ายมากขึ้น

Ceramic Bakeware อย่างถาดอบเซรามิก Habitat รุ่น Digoin ภาชนะอาหารสโตนแวร์แฮนด์เมดดีไซน์สร้างสรรค์ที่ Manufacture de Digoin ผู้ผลิตเครื่องปั้นดินเผาในฝรั่งเศสที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1875 และแบรนด์ Habitat ร่วมกันออกแบบ โดยเน้นแนวคิดที่ต้องการผสมผสานกรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิมเข้ากับเทคนิคการผลิตสมัยใหม่ เพื่อทำให้ภาชนะอาหารเซรามิกจากภูมิปัญญาท้องถิ่นมีรูปลักษณ์โดดเด่นและสวยงาม เหมาะกับการใช้งานในยุคปัจจุบัน

ข้อดีของถาดอบเซรามิกคือความทนต่อกรด

(วัตถุดิบรสเปรี้ยวต่างๆ) ได้เป็นอย่างดี ทนความร้อนสูง สามารถนำเข้าเตาอบอุณหภูมิตั้งแต่ 180-200 องศาเซลเซียสได้ และยังเก็บความร้อนได้ดีแม้ยกออกจากเตาอบแล้ว ยิ่งถ้าเลือกใช้แบบมีฝาปิดก็จะช่วยให้อาหารคงความร้อนต่อเนื่องไปได้อีก   

หม้อดินเผา Habitat รุ่น Chicken ชิ้นนี้สำหรับครอบครัวที่รักการย่างไก่ทั้งตัวในเตาอบ ซึ่งผลิตจากเทอราคอตตา เซรามิกผิวทึบแสงรูปทรงเก๋ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ธรรมดา เพราะหม้อนี้จะช่วยควบคุมการระเหยจากภายใน ให้ได้ไก่อบเนื้อนุ่มๆ ไว้เสิร์ฟในมื้ออาหาร และเมื่อนำออกจากเตาอบแล้วยังสามารถเก็บความร้อนไว้ได้อีกระยะหนึ่ง ในการใช้งานมีข้อควรระวังแบบเดียวกับถาดอบเซรามิกคือ หลังจากใช้แล้วควรวางพักไว้ให้เย็นก่อนที่จะนำไปล้างทำความสะอาด

Trick to Treat

  • ล้างคราบอาหารออกโดยแช่น้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างจานไว้ 10-15 นาทีแล้วใช้ฟองน้ำทำความสะอาดตามปกติ
  • หลังจากใช้งานเสร็จควรล้างทำความสะอาดแล้วตากให้แห้งโดยไม่จำเป็นต้องตากแดดโดยตรง
  •  สำหรับหม้อดินเผาควรเก็บไว้ในกล่องหรือที่วางเฉพาะ เพื่อป้องกันการกระแทกจากภาชนะอื่น

ขอบคุณอุปกรณ์จาก     
Habitat สาขา SB Design Square บางนา
ชั้น 3 ถนนบางนา-ตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ
โทร. 0 2744 1311 www.habitatthailand.com


You Might Also Like...