Kitchenware

Le Creuset เครื่องครัวพรีเมียม สร้างสรรค์ดีไซน์พิเศษ Eiffel Tower Collection เพื่อระลึกถึงวันชาติฝรั่งเศส


Le Creuset เครื่องครัวเหล็กหล่อระดับพรีเมียมแบรนด์ดังจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งนอกจากดีไซน์สวยงามแล้วยังมีความแข็งแกร่งทนทาน ถูกใจคนชอบทำอาหารทั้งมือสมัครเล่นและเชฟมืออาชีพ ซึ่งครั้งนี้ทาง Le Creuset ได้สร้างสรรค์ผลงานรุ่นพิเศษ ไอเฟล ทาวเวอร์ คอลเลคชั่น (Eiffel Tower Collection) โดยนำเอาสัญลักษณ์อย่างหอไอเฟลซึ่งเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมาถ่ายทอดความงามของหอคอยโครงสร้างเหล็กนี้อยู่บนเครื่องครัว เรียกว่าเป็นลูกเล่นง่ายๆ แต่สวยงาม ทั้งยังสื่อสารสู่ผู้บริโภคได้อย่างชัดเจนและตรงไปตรงมา

ที่มาของไอเฟล ทาวเวอร์ คอลเลคชั่น

โดยในวันที่ 14 กรกฎาคมของทุกปีตรงกับวันบัสตีย์ (Bastille Day) หรือวันชาติของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งวันนี้ถูกเรียกอย่างเป็นทางการว่า “งานเฉลิมฉลองแห่งชาติ” (La Fête Nationale) เป็นวันที่รำลึกถึงวันหยุดสหพันธรัฐในปี ค.ศ.1790 ซึ่งตรงกันกับวันครบรอบการทลายคุกบัสตีย์เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ค.ศ. 1789 โดยเหตุการณ์ในครั้งนั้นถูกจารึกในหน้าประวัติศาสตร์ของการลุกฮือของชาตินิยมสมัยใหม่และความปรองดองของชาวฝรั่งเศสที่นำมาสู่การเปลี่ยนแปลง

ซึ่งในอีกไม่กี่วันนี้ก็ใกล้จะถึงวันที่ 14 กรกฏาคม ทาง Le Creuset จึงรังสรรค์ผลงาน Eiffel Tower Collection ออกมาเพื่อเป็นการระลึกถึงวันสำคัญดังกล่าว เครื่องครัวที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เป็นลักษณะลายนูนรูปหอไอเฟลอันสวยงามปรากฎอยู่บริเวณฝา ซึ่งขั้นตอนการในสร้างลวดลายพิเศษนี้ต้องใช้ฝีมือจากช่างผู้ชำนาญงานในการผลิต เพื่อสะท้อนความเป็นชาตินิยมของคนฝรั่งเศส

นอกจากเอกลักษณ์ที่งดงามและพิถีพิถันนี้แล้ว บริเวณฝายังมาพร้อมที่จับเคลือบทองขัดเงา เรียกว่าเป็นการเติมเต็มดีไซน์ที่มีความสมบูรณ์แบบและดึงเสน่ห์สไตล์ปารีเซียงออกมาได้อย่างเก๋ไก๋และมีคุณค่ามาก

3 รูปแบบจากคอลเลคชั่น Le Creuset Eiffel Tower Collection

Signature Shallow Casserole/Braiser Eiffel Tower 30cm เครื่องครัวอเนกประสงค์เหมาะสำหรับการปรุงอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ตุ๋น คั่ว อบ ทอด และอื่นๆ ส่วนเครื่องครัวที่ควรมีติดบ้านอย่าง Round Cocotte Eiffel Tower 22cm ช่วยทำให้การปรุงอาหารเป็นเรื่องสนุกยิ่งขึ้น และที่ขาดไม่ได้ 10cm Mini Round Cocotte BK Eiffel Tower Set of 3 สโตนแวร์สุดน่ารักที่จะมาช่วยเพิ่มสีสันบนโต๊ะอาหาร

Le Creuset Eiffel Tower Collection นำเสนอในโทนสีตามธงชาติฝรั่งเศส

สำหรับเครื่องครัว Le Creuset Eiffel Tower Collection นำเสนอในโทนสีตามธงชาติฝรั่งเศส ได้แก่ สีน้ำเงิน (Indigo), สีขาว (White) และสีแดง (Cerise) มีให้เลือกหลากหลายสีสันตามความชอบของแต่ละคน ซึ่งสีของธงชาติฝรั่งเศสที่มีชื่อเรียกว่า Le Tricolore ซึ่งแปลว่าธงสามสีหรือธงไตรรงค์ เป็นธงต้นแบบที่หลายๆ ประเทศนำมาดัดแปลงใช้เป็นธงประจำชาติจวบจนถึงปัจจุบัน

ประเภทของสินค้า

•          Signature Shallow Casserole/Braiser Eiffel Tower 30cm (Cerise, Indigo or White)

•          Round Cocotte Eiffel Tower 22cm (Cerise, Indigo or White)

•          10cm Mini Round Cocotte BK Eiffel Tower Set of 3

คุณสมบัติของหม้อเหล็กหล่อเคลือบอินาเมล

•           หม้อเหล็กหล่อเคลือบอินาเมลสามารถกระจายความร้อนและยังช่วยกักเก็บความร้อนได้เป็นอย่างดี ช่วยดึงรสชาติของวัตถุดิบที่ปรุงอาหาร

•           ด้วยการเคลือบอินาเมลจึงสามารถล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้กับเครื่องล้างจาน (แต่แนะนำว่า ถ้าหากล้างด้วยมือกับ น้ำยาล้างจานอ่อนๆ จะยิ่งช่วยปกป้องเครื่องครัว)

•          การออกแบบฝาที่ปิดแน่นสนิท จึงช่วยกักเก็บไอน้ำที่หมุนเวียนและคืนความชุ่มชื้นกลับสู่อาหาร

•           ที่จับถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อการจับหรือยกใช้งานที่สะดวกสบาย

•           สามารถใช้ได้กับเตาทุกประเภท รวมไปถึงเตาอบที่อุณหภูมิสูงสุดถึง 250 องศาเซลเซียส ไม่สามารถเข้าไมโครเวฟได้

เกี่ยวกับ Le Creuset

เป็นเวลาเกือบหนึ่งศตวรรษที่ เลอ ครูเซ สร้างสรรค์ความสุขในห้องครัวและเหนือสิ่งใดในฐานะเครื่องครัวระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมสีสันอันสดใส ด้วยการใส่ใจในการออกแบบ สร้างความชื่นชอบให้คนจากรุ่นสู่รุ่น โดยทาง เลอ ครูเซ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมแบ่งปันความสุขบนโต๊ะอาหาร ความทรงจำและประเพณีการปรุงอาหารจากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งเครื่องครัวทุกชิ้นยังได้เลือกใช้วัสดุระดับพรีเมี่ยมเท่านั้น จึงสร้างความมั่นใจในคุณภาพเสมอมา

ผลงานเครื่องครัว Le Creuset Eiffel Tower Collection
สามารถเลือกซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ Le Creuset
Central Bangna
Central Chidlom
Central Ladprao
Central Festival Chiang Mai
Siam Paragon
Emporium หรือทาง Villa Market

โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง
Line Official Account: @lecreuset_th
Instagram: lecreuset_th
Facebook: Le Creuset Thailand


You Might Also Like...