Kitchenware

Le Creuset: First Finest Favorite เครื่องครัวเหล็กหล่อสุดคลาสสิก


เลอ ครูเซ​ (Le Creuset) เปรียบเสมือนรักแรกพบที่มอบความสุขให้ผู้ใช้งานในทุกครั้งที่ได้เข้าครัว ด้วยรูปลักษณ์สุดคลาสสิกดูพรีเมียม มาพร้อมสีสันที่สวยงามสะดุดตา สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจในรายละเอียดและความประณีตในการผลิต รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุที่ดีมีคุณภาพในทุกชิ้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ เลอ ครูเซ จะเข้าไปครองใจคนรักการทำอาหารจากทั่วทุกมุมโลกและถูกยกให้เป็นเครื่องครัวชั้นนำอันดับต้นๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานมาอย่างยาวนานกว่าเกือบหนึ่งศตวรรษ

ถ้าพูดถึงเครื่องครัวเหล็กหล่อเคลือบอินาเมลก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เลอ ครูเซ แบรนด์เครื่องครัวเก่าแก่จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 1925 ด้วยเครื่องครัวเหล็กหล่อเคลือบอินาเมลสีส้ม (Flame) โดยมีสีสันที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานกับดีไซน์คลาสสิกร่วมสมัย จึงทำให้ เลอ ครูเซ เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ฉีกกฎเครื่องครัวแบบเดิมๆ ที่ดูเรียบง่าย ยกระดับเครื่องครัวให้เป็นผลงานศิลปะชิ้นเอก ที่สามารถหยิบนำมาจัดวางเพื่อสร้างบรรยากาศภายในครัวให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสะท้อนรสนิยมและสไตล์อันมีเอกลักษณ์ของเจ้าของครัวออกมาได้อย่างแยบยล

นอกจากสีสันที่สะดุดตาและเป็นที่จดจำของผู้คนแล้ว ตัววัสดุที่ใช้ผลิตเครื่องครัวของ เลอ ครูเซ ทุกชิ้นล้วนผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี สัมผัสได้ถึงความประณีตของทางแบรนด์ เพราะ เลอ ครูเซ ให้ความสำคัญและใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอนของการผลิต ทั้งยังได้รับความร่วมมือจากช่างผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์จากโรงงานเหล็กหล่อในเมือง ฟรองนอย เลอ กรอง (Fresnoy-le-Grand) ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเครื่องครัวแต่ละชิ้นกว่าจะได้ส่งออกมาถึงมือของผู้ใช้งานนั้นจะต้องผ่านมือและผ่านสายตาอันเฉียบคมของช่างอย่างน้อย 15 คน เพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องครัวทุกชิ้นนั้นสมบูรณ์แบบและอยู่ในมาตรฐานเดียวกันหมด

หากใครที่เคยได้ใช้เครื่องครัวของ เลอ ครูเซ ก็จะรับรู้ได้ถึงความใส่ใจและความประณีตของฝีมือช่างที่ส่งมาถึงผู้ใช้งานได้อย่างแน่นอน เมื่อวัสดุที่นำมาผลิตนั้นมีคุณภาพจึงส่งผลให้การใช้งานเครื่องครัวนั้นมีประสิทธิภาพตามไปด้วย เครื่องครัวเหล็กหล่อเคลือบอินาเมลจาก เลอ ครูเซ สามารถกระจายและกักเก็บความร้อนได้เป็นอย่างดีในระหว่างใช้งาน ทั้งยังช่วยเรื่องการไหลเวียนความชื้นขณะปรุงอาหาร เพื่อคงสภาพรสชาติและสีสันของวัตถุดิบเอาไว้

นอกจากนี้รูปทรงและด้ามจับที่มีการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ จึงช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถือได้อย่างกระชับมือ บ่งบอกถึงความใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดของเครื่องครัว เลอ ครูเซ ที่หาใครเปรียบได้ยาก จึงทำให้ขึ้นแท่นผู้นำแบรนด์เครื่องครัวเหล็กหล่อสุดคลาสสิกที่ได้เข้าไปอยู่ในใจของเหล่าเชฟและผู้ที่ชื่นชอบการปรุงอาหาร

ด้วยคุณภาพของเครื่องครัวทุกชิ้นที่ผลิตออกมาได้อย่างไร้ที่ติ รวมถึงการออกแบบรูปทรงและสีสันที่มีเอกลักษณ์ จึงทำให้ใครหลายคนเลือกใช้ เพราะไม่เพียงช่วยชูวัตถุดิบและรสชาติของอาหารที่รังสรรค์ในแต่ละมื้อให้ออกมาดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นแล้ว เลอ ครูเซยังถือเป็นของคู่ครัวแสนล้ำค่าที่ผู้ใช้งานอยากเก็บรักษาเพื่อส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ไม่ว่าจะกี่ยุคสมัย เลอ ครูเซ ก็ยังดูคลาสสิกเหนือกาลเวลา

สำหรับเครื่องครัว  เลอ ครูเซ สามารถเลือกซื้อได้ที่
– Central Chidlom
– Central Ladprao
– Central Bangna
– Central Festival Chiang Mai
–  Siam Paragon
–  Emporium

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง
Line Official Account: @lecreuset_th
Instagram: lecreuset_th
Facebook: Le Creuset Thailand


You Might Also Like...