Kitchenware

KeepCup แก้วกาแฟที่ช่วยให้เป็นมิตรต่อโลก


จุดมุ่งหมายของแก้วกาแฟรักษ์โลกแบรนด์ดัง KeepCup คือแนวคิดที่จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้ที่ดื่มกาแฟ จากการใช้ภาชนะครั้งเดียวแล้วทิ้งมาเป็นการใช้แก้วกาแฟที่สามารถใช้ได้หลายๆ ครั้ง (Reusable Cup) ทนทาน และไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย เพื่อช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมภายใต้แนวคิด Changemaker ที่ทุกคนมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลง และช่วยโลกโดยลดการสร้างขยะได้เป็นล้านๆ ชิ้น 

สำหรับความพิเศษของแก้วกาแฟรักษ์โลก KeepCup นี้ทำมาจากวัสดุ 3 ประเภท คือ พลาสติก ประเภทโพลิเอทิลีนชนิดความหนาแน่นต่ำ โดยมีคุณสมบัติของพลาสติกที่ทนความร้อนสูง เบา ทนทาน และใช้กับเครื่องล้างจานได้ ซึ่งพลาสติกทุกชิ้นส่วนผลิตในประเทศออสเตรเลียและอังกฤษ

แก้วที่ทำมาจากวัสดุแก้วประเภท Tempered Soda-Lime ซึ่งทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิได้สูง ปราศจากสารตะกั่ว แคดเมียม และปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPS/BPA Free) รีไซเคิลได้ 100% เมื่อหมดอายุการใช้งาน และเฉพาะตัวแก้วสามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้

สเตนเลสที่ทำมาจากวัสดุ Double Wall Stainless Steel ปราศจากกลิ่นโลหะ ป้องกันแบคทีเรียและปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่มีสารก่อมะเร็ง (BPS/BPA Free) สามารถเก็บความร้อนและเย็นได้ 6 ชั่วโมง และรีไซเคิลได้เมื่อหมดอายุการใช้งาน

ทั้งนี้ แก้วในแต่ละรุ่นก็จะมีดีไซน์และเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัว อาทิ รุ่น Original ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด Barista Standard แก้วแรกของโลก สีสวย ทนทาน น้ำหนักเบา

รุ่น Original Clear ดีไซน์รูปทรงแก้วแบบเทคอะเวย์ ตัวแก้วเป็นพลาสติกใส Tritan ที่ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายวัสดุแก้ว สามารถมองเห็นเครื่องดื่มด้านในได้อย่างชัดเจน ฝาปิดแบบแข็งพร้อมจุกป้องกันการหก

รุ่น Brew ที่ออกแบบมาสำหรับประสบการณ์การดื่มกาแฟแบบพรีเมียม และเพื่อการพกพากาแฟที่ดีขึ้นกว่าเดิม​ ด้วยฝาปิดแบบแข็ง และจุกปิดที่สามารถถอดเพื่อใส่หลอดขนาดใหญ่ได้ ที่จับทำจากซิลิโคน

รุ่น Brew Cork ที่มีฝาปิดแบบแข็ง ใช้ง่าย ดื่มสะดวก ที่จับกันร้อนทำจากไม้คอร์กธรรมชาติ กันน้ำ ป้องกันแบคทีเรีย ทนความร้อน และย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

รุ่น Thermal ที่ผลิตจาก Double Wall Stainless Steel ออกแบบเพื่อการพกพาเครื่องดื่มได้ยาวนาน เก็บความร้อนและเย็นได้ 6 ชั่วโมง โดยแก้วกาแฟรักษ์โลก KeepCup มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 8,12 และ 16 ออนซ์

  • แก้วรุ่น Brew สามารถใช้กับไมโครเวฟได้แต่ต้องนำฝาออกเท่านั้น
  • ควรล้างทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้ โดยเฉพาะบริเวณฝา โดยล้างด้วยน้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างจาน หรือใส่ในเครื่องล้างจาน
  • หากปิดฝาแล้วมีเครื่องดื่มซึมออกมาให้นำฝาไปแช่น้ำร้อนจัดประมาณ 5-10 นาที แล้วนำมาใช้จะทำให้ปิดสนิทเหมือนเดิม

ขอบคุณอุปกรณ์จาก     
Good Living 
สาขาแม็กซ์แวลู ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯโทร. 0 2722 4474


You Might Also Like...