Kitchenware

ชามเซรามิกใช้เข้าเตาอบได้ สีหวานน่ารักมาก มีหลายขนาด


ชามเซรามิกใช้เข้าเตาอบได้ สีหวานน่ารักมาก มีหลายขนาด

ก่อนหน้านี้ที่จะมีไวรัสโควิด-19 เรามีโอกาสไปเดินดูของตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่มาค่ะ ระหว่างที่มองไปตามชั้นวางของก็ไปสะดุดตากับชามเซรามิกสีหวานขนาดไม่ใหญ่ทั้งทรงกลม ทรงเหลี่ยม และทรงวงรีที่วางเรียงรายอยู่บนชั้นเลยหยิบมาดู พอสอบถามทราบว่าเป็นแบบที่เข้าเตาอบได้

ดูจากขนาดแล้วบางคนอาจคิดว่าเล็กไปคงใช้ได้แค่ใส่น้ำจิ้มหรือซอส แต่เราคิดว่าเหมาะสำหรับทำอาหารหรือขนมสำหรับ 1 คนแบบที่มีของหลายๆ อย่างใน 1 ชุดกำลังดีเลย เพราะจัดเสิร์ฟอาหาร 1 ชุด หรือ 1 เมนูนั้นไม่จำเป็นต้องจัดทุกอย่างมาในจานใบเดียวเสมอไป

เราสามารถจัดอาหารแต่ละอย่างแยกใส่ภาชนะขนาดเล็กแล้วนำมาวางรวมกันได้ ยิ่งทำอาหารในช่วงอยู่บ้านแบบนี้ด้วยแล้วล่ะก็ สามารถใช้ชามเซรามิกแบบนี้ถ่ายรูปอวดเพื่อนๆ ได้เลย สวยด้วยน้า

1

แล้วจะจัดเสิร์ฟยังไง?

สำหรับเราเองจะจัดวางอาหารรวมมาในถาดไม้สวยๆ ค่ะ เช่น

  • ชามอบทรงกลมหรือวงรี ใช้ทำชุดอาหารเช้าสามารถอย่างทำไข่อบวางคู่กับไส้กรอกหั่นใส่ชามอบทรงเหลี่ยม
  • ส่วนชามแบบมีด้ามจับขนาดเล็กก็ประยุกต์ใส่เนยวางคู่กับขนมปังปิ้ง จัดวางบนถาดไม้ทรงสวย (อาจจะมีช่อดอกไม้เล็กๆ มาเสริมในโอกาสพิเศษ) ยกมาวางเสิร์ฟสำหรับแขกแต่ละคน
  • หรืออาหารที่ต้องนำภาชนะไปอบให้ร้อนก่อนเสิร์ฟ เช่น ลาซานญานั้นยิ่งเข้าทีเพราะสามารถจัดวางใส่ถาดหรือจานใบใหญ่คู่กับสลัดหรือเครื่องเคียงในชามอีกใบตามชอบได้
  • ถ้าเป็นขนมหวานอย่าง แอปเปิลครัมเบิลที่มักเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมเพื่อนของเราชอบขอสั่งแบบที่แยกตัวขนมกับไอศกรีม ซึ่งเราก็สามารถทำแบบนั้นได้

สนใจที่จะมีชามอบขนาดเล็กติดครัวไว้สักชุด 2 ชุดไหมคะ

3

Trick to Treat
เคล็ดลับการใข้งาน

★ ทำความสะอาดแบบเดียวกับจานชามทั่วไป ถ้ามีคราบอาหารที่เกาะติดแน่นให้นำไปแช่ในน้ำอุ่นผสมน้ำสบู่ประมาณ 30 นาทีแล้วถูออกด้วยฟองน้ำ
★ ไม่ควรใช้สกอตไบรต์ในการทำความสะอาด เพราะจะทำให้เกิดรอยขีดขวดบนภาชนะได้

ขอบคุณสินค้าจาก : Baker Street Co.,Ltd. (PAY LESS BAKE MORE) โครงการเดอะซิลค์สุขสวัสดิ์ ถนน สุขสวัสดิ์
โทร. 08-9782-9998, 0-2428-2342


You Might Also Like...