Design Kitchen & Home

ตัวอย่างผนัง 7 สไตล์ เลือกยังไงให้ชุดครัวดูสวยสะดุดตา


ตัวอย่างผนัง 7 สไตล์ เลือกยังไงให้ชุดครัวดูสวยสะดุดตา
อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้สำหรับการออกแบบห้องครัว นอกจากเลือกดีไซน์ชุดครัวที่ถูกใจ ฟังก์ชันตอบสนองความต้องการแล้ว ผนังห้องครัวก็เป็นอีกเรื่องสำคัญที่จะสร้างบรรยากาศให้ห้องครัวดูสวย สามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับชุดครัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ ลองไปดูตัวอย่างผนังที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่าว่าจะมีแบบไหนที่เข้าตากันบ้าง เผื่อใครจะลองนำไปประยุกต์ใช้ในการแต่งห้องครัวใหม่

shutterstock_1024492567
1.ชุดครัวสไตล์โมเดิร์นสีดำอมเทา เวิร์คทอปไม้จริง เจ้าของบ้านเลือกตกแต่งผนังด้วยการทาสีเทาในเฉดที่มีสีอ่อนกว่าชุดครัว ทำให้ห้องครัวดูเรียบเท่และสร้างความน่าสนใจไปอีกแบบ

shutterstock_221761198
2.ต่อไปเป็นครัวที่มีกลิ่นอายสไตล์คันทรี เน้นวัสดุตกแต่งที่มีความเป็นธรรมชาติเข้ามาผสมผสาน เวิร์คทอปไม้จริงก็ดูเข้ากันกับผนังหินที่โชว์ให้เห็นเท็กซ์เจอร์ของพื้นผิวและขนาดของแผ่นหินที่ต่างขนาดแล้วทาสีขาว ตกแต่งด้วยเครื่องใช้ในครัวสีแดงสดแบบนี้ก็ดูน่ารักดีเหมือนกันนะ

shutterstock_793913143
3.มาถึงครัวลุคญี่ปุ่นกันบ้าง จะเห็นว่ามีการผสมผสานผนังถึง 3 รูปแบบ มีทั้งผนังก่ออิฐมอญทาสีขาว ตรงกลางเป็นผนังกรุกระเบื้องเซรามิกสีขาวนวลเป็นแพตเทิร์นสับหว่างแบบลายผนังก่ออิฐ ถัดไปเป็นผนังคอนกรีตฉาบเรียบทาสีขาว เป็นครัวมินิมัลที่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นมากทีเดียว

shutterstock_572114986
4.หากเลือกหน้าบานชุดครัวแบบเรียบๆ และใช้สีที่คอนทราสต์กันอย่างสีดำและขาวแบบนี้ก็ได้ ซึ่งเราสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องครัวด้วยการเพิ่มเส้นสายบนผนังให้ดูมีลวดลายน่าสนใจ อาจจะติดวอลล์เปเปอร์หรือใช้งานไม้เข้ามาสร้างให้บรรยากาศห้องครัวดูไม่น่าเบื่อนั่นเอง

shutterstock_670484272
5.ไม่น่าเชื่อว่าชุดครัวสีหวานขนาดนี้จะสามารถแมทช์และทำให้ห้องครัวดูน่าสนใจและสวยได้จากการตกแต่งผนังที่เป็นผนังปูนเปลือย แต่ความสวยงามของผนังขึ้นอยู่กับฝีมือช่างและวัสดุที่ใช้ด้วย

shutterstock_397063174
6.ถ้าชอบบรรยากาศห้องครัวแบบเท่ๆ จะตกแต่งผนังด้วยอิฐมอญแบบนี้ก็เสริมให้ชุดครัวโมเดิร์นดูน่าสนใจขึ้นได้เหมือนกัน

shutterstock_618941546
7.แบบครัวสไตล์วินเทจหน้าบานสีขาวนวลตกแต่งด้วยผนังกรุกระเบื้องเซรามิกสีน้ำตาลเหลือบดำที่กรุแพตเทิร์นสับหว่างแบบลายผนังก่ออิฐ ช่วยให้ห้องครัวดูน่าสนใจมากขึ้น


You Might Also Like...