Design Kitchen & Home

ไอเดียแต่งครัวสไตล์วินเทจสีขาว จัดสรรพื้นที่ลงตัวพร้อมฟังก์ชันครบครัน


วันนี้เรานำ ไอเดียแต่งครัวสไตล์วินเทจสีขาว ไอเดียการแต่งครัวของคุณอ้อ-สาวิตตรี สระทองเทียน มาให้ชมกัน นอกจากดีไซน์สวยแล้ว ยังจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้ลงตัวกับเนื้อที่มากๆ มีฟังก์ชันครบครัน ทำได้ทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง ลองไปดูไอเดียในการตกแต่งกันว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ไอเดียแต่งครัวสไตล์วินเทจสีขาว จัดสรรพื้นที่ลงตัวพร้อมฟังก์ชันครบครัน

_DSC1428-2

คุณอ้อเล่าถึงรูปแบบการใช้งานในครัวที่ต้องการให้ฟังว่า “เมื่อก่อนตรงนี้เป็นสนามหญ้าโล่งๆ แต่พอเราทำเพจแล้วต้องมีสถานที่เอาไว้รองรับกับการทำงาน ทำกิจกรรม ก็เลยต่อเติมให้กลายเป็นห้องครัว ตอนแรกไม่ได้ซีเรียสกับการเลือกชุดครัว ขอแค่ทำอาหารได้ ทำงานได้ พอมีโอกาสศึกษาเกี่ยวกับดีไซน์แล้วกลับมีให้เราเลือกเยอะมาก ทำให้เริ่มดูว่ามีแบรนด์ไหนบ้างที่เราสนใจ พอดีว่ามีลูกเพจที่ทำอยู่ Starmark จึงมีโอกาสได้พูดุคยและจอยกับชุดครัวแบรนด์นี้

_DSC1331-2
ใต้เคาน์เตอร์ออกแบบตู้จัดเก็บให้มีหลากหลายช่องเหมาะสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ขนาดต่างๆ

_DSC1328-2
ถาดในลิ้นชักเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ

_DSC1416-2

“ดีไซน์ที่อยู่ในใจตอนนั้น รู้แน่ชัดแล้วว่าไม่อยากได้ชุดครัวที่ดูทันสมัยมาก อยากให้เป็นวินเทจแต่ไม่โบราณเลยเลือกชุด Peoni เพราะทำให้ภาพถ่ายและคลิปวีดีโอออกมาสวยงาม การดูแลรักษาง่าย เรียกว่าตรงกับโจทย์ที่เราต้องการ แถมฟังก์ชันเก็บของก็มีมากมายมหาศาล อ้อมีพรอปเยอะมากทั้ง ภาชนะเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร อุปกรณ์การทำอาหาร ฯลฯ ซึ่งชุดครัวนี้สามารถจัดเก็บในตู้ได้ทั้งหมดและเป็นระเบียบเรียบร้อย”

_DSC1319-2
หน้าบานเมมเบรนหุ้ม 5 ด้าน เรียบ เนียน ไร้รอยต่อที่ขอบบาน

_DSC1304-2
เพิ่มฟังก์ชันใช้งานเหนือซิงก์โดยทำเป็นชั้นสำหรับเก็บขวดเครื่องปรุงและฮุกสำหรับแขวนแก้วน้ำ

_DSC1349-2
ภายในตู้ติดโช้ก Blum Aventos อุปกรณ์ยกหน้าบานที่เพิ่มความแข็งแรงขณะเปิด-ปิด

_DSC1314-2
บิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ดูสวยงามกลมกลืนกับหน้าบานชุดครัว

ดีไซเนอร์นำรายละเอียดแต่ละจุดที่คุณอ้อต้องการมาออกแบบให้เหมาะสมกับพื้นที่ได้อย่างลงตัว กำหนดแปลนชุดครัวเป็นรูปตัว I โดยวางฟังก์ชันการทำงานแบบเรียงเป็นแถวต่อเนื่องในแนวตรงชิดผนัง แล้วเพิ่มไอส์แลนด์ไว้กลางห้องเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณอ้อต้องการและขอฟังก์ชันพิเศษตรงนี้เพิ่ม เผื่อว่ามีการสอนทำอาหารก็สามารถนั่งเรียนบริเวณนี้ได้เลย

_DSC1318-2
กำหนดแปลนชุดครัวเป็นรูปตัว I โดยวางฟังก์ชันการทำงานแบบเรียงเป็นแถวต่อเนื่องในแนวตรงชิดผนัง

_DSC1426-2
ซิงก์ควอแรนดัมหล่อเป็นชิ้นเดียวกับเคาน์เตอร์ ทำขอบบัวเสริมขึ้นหลังซิงก์ ไม่เกิดปัญหาเรื่องน้ำซึมลงใต้ตู้

_DSC1306-2
โซนทำอาหารติดเครื่องดูดควันแบบติดผนัง

ฟังก์ชันใช้งานในครัวเรียงลำดับจากไอส์แลนด์สำหรับเตรียมอาหาร ด้านล่างมีตู้และลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์ชิ้นใหญ่ได้จำนวนมาก ส่วนอีกฝั่งหนึ่งมีซิงก์ที่คุณอ้อบอกว่าชอบมาก เนื่องจากหล่อเป็นชิ้นเดียวกับตัวทอป ทำขอบบัวเสริมขึ้นหลังซิงก์ไม่เกิดปัญหาเรื่องน้ำซึมลงใต้ตู้ ถัดไปเป็นเตาติดเครื่องดูดควันกำจัดกลิ่น ต่อเนื่องไปถึงฟังก์ชันเตาอบและเตาไมโครเวฟแบบฝังที่ดูสวยงามกลมกลืนไปกับชุดครัว

เจ้าของ : คุณอ้อ-สาวิตตรี สระทองเทียนพื้นที่ใช้งานครัว : 24 ตารางเมตร


You Might Also Like...