Design Kitchen & Home

ไอเดียแต่งครัวสไตล์โมเดิร์น ด้วยชุดครัวโมเดิร์นลักซ์ชัวรี ครบฟังก์ชัน จาก Starmark


ไอเดียแต่งครัวสไตล์โมเดิร์น ทั้งดีไซน์หรูและครบฟังก์ชัน ด้วยชุดครัวโมเดิร์นลักซ์ชัวรี Starmark

เพราะการเลือก เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน สะท้อนให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์และความชอบของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงบ้านของครอบครัวคุณเสฎฐิสุทธิ์ ที่เลือก ชุดครัวโมเดิร์นลักซ์ชัวรี จาก Starmark นอกจากจะมีดีไซน์หรูหราเข้ากับสไตล์การแต่งบ้านแล้ว ยังโดดเด่นด้วยหน้าบานไฮกลอสโทนสีเทา ครบครันด้วยฟังก์ชันการใช้งานและพื้นที่จัดเก็บ อีกทั้งยังมีไอส์แลนด์ที่สามารถนั่งทานข้าวสบายๆ ในครัวได้อีกด้วย

k-series-158-5

เมื่อจำนวนสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้นพื้นที่ในบ้านจึงไม่เพียงพอต่อการใช้งาน การวางแผนสร้างบ้านหลังใหม่จึงเริ่มต้น

k-series-158-4

“เดิมทีเราอยู่ในหมู่บ้านแถวนี้มาก่อนแล้วเริ่มรู้สึกว่าบ้านหลังเล็กเกินไป อีกทั้งตอนนั้นเราวางแผนจะมีลูกจึงอยากขยับขยายครอบครัว ตั้งใจว่าจะซื้อเป็นที่ดินแล้วปลูกบ้านเพราะเราอยากได้พื้นที่สวน มีลานกว้างๆ ให้ลูกวิ่งเล่น และจะได้สร้างบ้านในสไตล์ที่เราชอบด้วย ตอนที่ลูกโตก็อยากมีพื้นที่ไว้ให้เขาต่อเติมหรือปลูกบ้านอยู่ด้วยกัน

k-series-158-1

พอมาเจอที่ดินผืนนี้ด้วยขนาดและทำเลอยู่ไม่ห่างจากถนนเส้นหลักมากนัก เดินทางสะดวก และยังมีความเป็นธรรมชาติ มีสวนเขียวๆ 2 ข้างทาง เงียบสงบไม่วุ่นวายซึ่งตรงกับความต้องการของเราจึงตัดสินใจซื้อ สำหรับโจทย์ที่ให้กับทางสถาปนิกคืออยากได้บ้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนเราพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ต ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวย”

k-series-158-17

ตัวบ้านออกแบบแปลนเป็นรูปตัว U แบ่งเป็น 3 ส่วน
หลักคือห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น และห้องครัวที่อยู่ด้านในสุด มีสระว่ายน้ำและสนามหญ้าที่เปรียบเสมือนเป็นคอร์ทกลางบ้าน ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับสไตล์ลักซ์ชัวรี ดูเรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกหรูหรา อีกทั้งยังแมตซ์วัสดุต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

k-series-158-15

โทนสีของบ้าน จะเน้นสีดำ เทา และน้ำตาล เมื่อบ้านเป็นโทนเข้มๆ เราเลยเลือกวัสดุอย่างกระจก กระเบื้องลายหินอ่อนหรืองานไม้เข้ามาทำให้บ้านดูอบอุ่นมากขึ้น ส่วนฟังก์ชันจะเน้น พื้นที่จัดเก็บ เป็นหลักแต่ไม่อยากใช้ตู้ลอยตัว สถาปนิกจึงช่วยออกแบบซ่อนฟังก์ชันตู้ไว้หลังผนังดูเรียบร้อยสวยงาม มองแล้วสบายตา”

k-series-158-12

จากความชอบของเจ้าของบ้าน ทำให้การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านสะท้อนให้เห็นถึงสไตล์และโทนสีที่ชอบได้อย่างชัดเจน รวมถึงการเลือกชุดครัวที่เป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งของบ้านด้วย

“ก่อนหน้านี้ที่บ้านเก่าใช้ชุดครัวไม้ของ Starmark หลังจากติดตั้งเสร็จไม่นานก็เกิดน้ำท่วมปี พ.ศ. 2554 แต่ครัวก็ยังไหว ใช้งานมาเกือบ 10 ปี จึงตัดสินใจเลือกชุดครัว Starmark ที่บ้านหลังนี้ด้วยเพราะมีดีไซน์สวยและแข็งแรงทนทาน”

k-series-158-8

สำหรับชุดครัวนี้คือรุ่น Anthea ดีไซน์เรียบง่าย หรูหราด้วยหน้าบานสีพ่นไฮกลอสที่ให้ความวาวอย่างมีระดับ
เพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจด้วยหน้าบานเซาะร่อง ฝังเส้นอะลูมิเนียมสีพิงก์โกลด์ที่แมตช์กับหน้าบานกระจกสีชาทองได้อย่างสวยงามลงตัว
เลือกใช้ทอปเคาน์เตอร์เป็นหินควอตซ์สีขาวแบบ Calacatta Gold ตัดกับสีหน้าบานช่วยเพิ่มความโดดเด่นและทำให้ครัวดูสว่างมากขึ้น

k-series-158-18

ครบครันด้วยประโยชน์ใช้สอยที่เน้น ฟังก์ชันการจัดเก็บ ทั้งในส่วนของตู้ใต้เคาน์เตอร์และตู้ลอย

k-series-158-9

โดยใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าด้วยการออกแบบให้มีตู้เหนือหน้าต่างและตู้เข้ามุมเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บในครัวให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนของตู้สูงหน้าบานกระจกสีชาทองไว้สำหรับโชว์ของตกแต่งและของสะสมต่างๆ เพิ่มความหรูหราด้วยไฟ LED แบบฝัง หน้าบานยังเป็น Soft Close ที่สามารถปิดได้อย่างนุ่มนวลอีกด้วย

k-series-158-14
k-series-158-13
k-series-158-11

อีกหนึ่งจุดเด่นคือส่วนของไอส์แลนด์ขนาดใหญ่กลางห้องครัวที่มาสารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เพิ่มพื้นที่สำหรับจัดเตรียมอาหารหรือเก็บอุปกรณ์ครัว ตลอดจนเป็นมุมมินิบาร์สำหรับมื้ออาหารว่าง หรือนั่งจิบเครื่องดื่มสบายๆ

k-series-158-7

“นอกจากเรื่องดีไซน์ที่สวยถูกใจแล้วเรายังสามารถกำหนดฟังก์ชันได้ตามการใช้งานจริง รวมไปถึงบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ไว้อย่างครบครัน และอย่างที่บอกคือบ้านเราต้องการพื้นที่จัดเก็บโดยเฉพาะห้องครัวที่มีอุปกรณ์ค่อนข้างเยอะ โจทย์ที่ให้กับทางสตาร์มาร์คคืออยากให้มีตู้และลิ้นชักสำหรับเก็บของ อยากให้มีไอส์แลนด์กลางห้องครัวไว้เป็นสเปซสำหรับใช้งานต่างๆ ซึ่งปกติเราจะใช้เวลาอยู่ในครัวค่อนข้างนาน พอทานข้าวเสร็จก็นั่งคุยงานกันต่อ บางครั้งก็เป็นมุมนั่งเล่นหรือนั่งทานมื้อเบาๆ”


You Might Also Like...