News & Event

@Kitchen Rally ปี 5 สุขภาพดี เริ่มต้นที่ครัวของคุณ


เพราะสุขภาพดีไม่มีขาย แต่เริ่มได้ที่ห้องครัวในบ้านคุณ นิตยสาร @Kitchen จึงจัดกิจกรรม @Kitchen Rally ปี 5 Keep Good Health Rally on the Beach 2017 เมื่อวันที่ 27-28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อตอกย้ำความสำคัญของห้องครัวและสานสัมพันธ์กับผู้อ่านและสมาชิกนิตยสาร @Kitchen ร่วมด้วยพันธมิตรที่น่ารักและทีมงานนิตยสาร @Kitchen ที่มาคอยดูแลผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างใกล้ชิดตลอดเส้นทาง

เริ่มตั้งแต่จุดปล่อยรถยามเช้าตรู่ที่ The Street ซึ่งเพียบพร้อมทั้งซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านอาหารเปิด 24 ชั่วโมง อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าร่วมแข่งขัน เมื่อเข็มนาฬิกาชี้ที่ 07.30 น. คุณภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร @Kitchen จึงกล่าวเปิดงานและอวยพรให้คณะของเราเดินทางด้วยความปลอดภัยและสนุกสนาน และเมื่อรับทราบเส้นทางและกติกากันดีแล้วก็ออกเดินทางทันที!

TC แรก เราแวะเติมน้ำมันกันก่อนที่ปั๊มปตท. บ้านบึง ไม่ได้เติมเปล่าแต่ผู้เข้าร่วมแข่งขันต้องเซลฟีท่าเด็ดๆ กับก็อตจิ แล้วโพสต์เรียกไลค์บนเฟซบุ๊กของตัวเอง ใครได้ไลค์เยอะที่สุดก็มีรางวัลให้ จากนั้นออกเดินทางไปยัง TC2 ที่ร้าน ผัดไทยคุณไกร ร้านดังในจังหวัดจันทบุรี เพื่อรับประทานอาหารเที่ยงให้อิ่มท้อง เพราะเรามีภารกิจกันต่อ

เมื่อถึง TC3 โรงเรียนวัดท่าแคลง น้องๆ นักเรียนชั้น อ.1-ป.6 พร้อมด้วยคุณครูและผู้ปกครองก็มารอต้อนรับเราอย่างอบอุ่น คณะแรลลีของเรามาที่นี่เพื่อมอบน้ำใจผ่านกิจกรรม “อิ่มท้อง น้องอิ่มด้วย ปี 5” ร่วมกับ บริษัท จิโอ โฮม จำกัด, ธนาคารออมสิน, บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา, บมจ. บัตรกรุงไทย, เครื่องครัว Seagull และรองเท้านักเรียนนันยาง ส่งมอบข้าวสารและเครื่องครัวเพื่อสนับสนุนอาหารกลางวันแก่เด็กๆ รวมทั้งชุดอุปกรณ์การเรียน รองเท้า-ถุงเท้านักเรียน ทุนการศึกษา และจัดเลี้ยงไอศกรีมให้กับน้องๆ ด้วย รวมทั้งผู้เข้าร่วมแข่งขันต่างก็นำสิ่งของมามอบแก่น้องๆ ด้วยเช่นกัน เช่น เครื่องเขียน ขนม และของเล่นมากมาย ซึ่งทางโรงเรียนก็ได้จัดเตรียมการแสดงจากนักเรียน และเงาะสดๆ จากสวนไว้ตอบแทนพวกเราด้วย เป็นอีกกิจกรรมดีต่อใจที่ @Kitchen Rally จัดต่อเนื่องมารวม 5 ปีแล้ว

TC สุดท้าย เราพาไปชมวิวกันที่เนินนางพญา Unseen ของจังหวัดจันทบุรี ซึ่งจุดนี้มีภารกิจเบาๆ คือการแชะภาพสวยๆ กลับมาเป็นที่ระลึก ใครแชะสวยงามตรงตามโจทย์ก็มีรางวัลอีกเช่นกัน

เมื่อถึงจุดหมายที่ โรงแรม แซนด์ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท เด็กๆ ในคณะของเราแฮปปี้สุดๆ กับสระว่ายน้ำวิวพาโนรามาติดทะเลและชาดหาดกว้างให้เล่นน้ำกันอย่างสบายอารมณ์ พักผ่อนหย่อนใจกันเต็มที่แล้วก็มีอีกความท้าทายรออยู่ นั่นคือกิจกรรม Cooking by The Sea เมื่อผู้เข้าแข่งขันถูกแบ่งทีมเพื่อปรุงอาหารจากเครื่องแกงสำเร็จรูปแม่ประนอม โดยมีคณะกรรมการตัดสินคือ คุณภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร @Kitchen, คุณแอรอน โจว กรรมการผู้จัดการ บริษัท Gio Home จำกัด, คุณอภิชาติ สุวรรณมาลี ผู้จัดการฝ่ายขายในประเทศ บริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด และ คุณบัวหลวง สุรักษ์ เชฟจากโรงแรมแซนด์ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท หลังจากชิมและให้คะแนนแล้ว ทีม “มัสมั่น” ชนะเฉือนทีม “ต้มยำ” ไปเพียง 1 คะแนน!

แข่งขันจบแล้วก็มาร่วมเวิร์กชอปชิวชิวเพื่อสุขภาพกับ @Kitchen ด้วยการทำน้ำมันสปาดอกไม้แห้งสูตรเฉพาะของตัวเอง เพื่อเอาไว้นวดผ่อนคลายความเมื่อยล้า แต่ละคนหอมฟุ้งไม่ยอมกันเลยทีเดียว

และแล้วก็ถึงเวลาของงานปาร์ตี้อาหารค่ำในธีม Sport Night ทุกคนต่างแต่งเต็มชุดกีฬาในแบบของตัวเอง ทั้งแบบเดี่ยวและแบบทีม ผ่อนคลายกับมื้ออาหารเคล้าเสียงเพลง จากนั้นคุณภริตาขึ้นกล่าวเปิดงาน และสร้างความตื่นเต้นให้คณะแรลลี่ด้วยรางวัลเซอร์ไพรส์สำหรับผู้ที่โชคดีนั่งเก้าอี้ 2 ตัวที่มีสัญลักษณ์ติดอยู่ รับรางวัลเครื่องครัว PRINCESS ทันที! ต่อเนื่องด้วยรางวัลลักกี้ ดรอว์ และรางวัลอาวุโส OK จนกระทั่งช่วงประกาศรางวัลการแข่งขันแรลลี่ นอกจากถ้วยแห่งชัยชนะแล้ว อันดับที่ 1-5 ต่างก็ได้ของรางวัลติดไม้ติดมือกันไปสมฐานะ ทั้งตู้เย็น Beko, ตั๋วเครื่องบิน Air Asia, ไมโครเวฟ Panasonic, กิฟต์เซ็ตคิเรอิ และกิฟต์เซ็ตชบาทรี เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับผู้เข้าเส้นชัยอันดับที่ 13 ซึ่งตรงกับปีครบรอบของนิตยสาร @Kitchen ได้รับตู้เย็น SIEMENS ส่วนผู้เข้าเส้นชัยอันดับที่ 36 ซึ่งตรงกับปีครบรอบของบริษัท มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด จำกัด ได้รับเครื่องซักผ้า Beko ไปครอง ไม่เพียงผู้ชนะแรลลี่เท่านั้นแต่ผู้ชนะกิจกรรมย่อยต่างก็ได้รับรางวัลกันไปถ้วนหน้า ของรางวัลในงาน เช่น เครื่องครัว Electrolux, เครื่องครัว BOSCH, เครื่องครัว OSAMA, เครื่องครัว Orbit, เครื่องครัว Seagull, บัตรที่พักในเครือ Kantary Hotel, บัตรที่พักในเครือ Kata Group Resorts, บัตรเครื่องดื่ม Coffee World, บัตรชมภาพยนตร์ SF กระเป๋าล้อลากกรุงไทย-แอกซ่า, กระเป๋าล้อลากเมืองไทยประกันชีวิต, กระเป๋าล้อลาก ISUZU กระเป๋าผ้าและผ้าเช็ดมือ @Kitchen เรียกว่าทุกคนแฮปปี้หอบรางวัลกลับบ้านกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว

กิจกรรมดีๆ แบบนี้นิตยสาร @Kitchen จัดให้ทุกปี สำหรับครั้งหน้าจะจัดขึ้นเมื่อไรและเส้นทางใด รอติดตามจากนิตยสาร @Kitchen หรือทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ @Kitchen ได้เลย

ภาพกิจกรรมความสนุกงาน @Kitchen Rally ปี 5 Keep Good Health Rally on the Beach 2017 >> https://goo.gl/bMKdrD

 


You Might Also Like...