Design Kitchen & Home

ครัวสีดำสวยเฉียบ มีทั้งไอส์แลนด์และโต๊ะทานข้าว บริหารพื้นที่ 20 ตร.ม.ได้คุ้มค่ามาก


ใครกำลังมองหาดีไซน์ห้องครัวที่พอใช้งานได้และมีมุมทานข้าวอยู่ในห้องครัว ลองมาดูไอเดียการแต่งห้องครัวจากบ้านหลังนี้กันดีกว่า แค่ 20 ตารางเมตรแต่จัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้คุ้มค่าและเวิร์คมากๆ ตามไปดูไอเดียกันเลย

_IMM6875ออกแบบห้องครัวเป็นครัวปิดเพื่อต้องการแยกพื้นที่ใช้สอยออกจากห้องอื่นๆ ส่วนการวางแปลนครัวกำหนดให้เป็นครัวรูปตัวแอล มีส่วนเตรียม ส่วนล้าง อยู่ต่อเนื่องกัน ส่วนพื้นที่ทำอาหารเจ้าของบ้านเลือกใช้เตาไฟฟ้าแบบลอยตัว หากไม่ได้ใช้ก็สามารถเก็บไว้ในตู้ไม่เกะกะ เหมาะสำหรับบ้านที่ไม่ได้ทำอาหารจริงจัง

_IMM6882
นอกจากจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยในครัวให้มีพื้นที่ทำอาหารแล้ว ยังเพิ่มฟังก์ชันที่เป็นไอส์แลนด์ไว้กลางห้องครัวสำหรับจัดเตรียมขณะปรุงในขณะเดียวกันก็ยังใช้เป็นมินิบาร์ได้ด้วย ใกล้ๆ กันออกแบบเป็นโต๊ะทานข้าวโดยลดระดับเคาน์เตอร์ให้อยู่ต่ำกว่าไอส์แลนด์ เมื่อทำอาหารเสร็จก็สามารถเสิร์ฟมายังโต๊ะได้เลย เรียกว่าใช้เนื้อที่ได้คุ้มค่ามากๆ โดยไม่จำเป็นต้องทำห้องทานข้าวแยกไปอีกห้อง

_IMM6859
บิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นเตาอบ ไมโครเวฟ ตู้เย็นให้อยู่ในโซนใกล้กัน นอกจากดูสวยงามกลมกลืนไปกับหน้าบานแล้ว ยังใช้งานง่ายอยู่ในหมวดเดียวกัน

_IMM6888
จุดเด่นอีกอย่างสำหรับการออกแบบห้องครัวห้องนี้ก็คือ การทำตู้สำหรับจัดเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก เช่น เครื่องชงกาแฟ เครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพิ่มความสะดวกให้หยิบใช้งานง่ายด้วยการทำชั้นเป็นถาดเลื่อนเข้าออกได้ และติดรางปลั๊กไฟแมกเนต สามารถเสียบใช้จากตู้นี้ได้ทันที โดยมีหน้าบานที่เปิดและเก็บซ่อนได้เรียกว่าหน้าบาน pivot sliding door ช่วยประหยัดเนื้อที่ในครัวได้เยอะเลย

_JOD1411
แปลนครัวรูปตัวแอลต้องระวังพื้นที่เข้ามุม เพราะหากออกแบบไม่ดีหรือไม่มีอุปกรณ์ช่วยให้หยิบใช้ง่ายล่ะก็ อาจเสียฟังก์ชันส่วนนี้ไปเลยก็ได้ ดังนั้นการติดตั้งอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกให้การเก็บของสามารถหยิบใช้ได้ง่ายโดยไม่ต้องก้มหาของก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีทีเดียว


You Might Also Like...