Idea Kitchen & Home

ไอเดียเนรมิตห้องครัวให้พร้อมปาร์ตี้ สไตล์ DIY


เผลอแป๊ปเดียวก็จะปีใหม่แล้ว หลายคนวางแพลนจัดงานปาร์ตี้กันชุดใหญ่ ห้องครัวก็เป็นอีกห้องหนึ่งที่สำคัญเพราะเป็นห้องที่รองรับทั้งการทำ และจัดเตรียมอาหาร งั้นเราลองมาหาวิธีตกแต่งห้องครัวใหม่ ให้พร้อมกับงานเฉลิมฉลองที่ใกล้จะมาถึงนี้ ให้ดูน่ารักน่าใช้มากขึ้นด้วยสิ่งของ DIY สวยได้แบบไม่ต้องลงทุนมาก

bright-IDe-002

แจกันประดับโต๊ะสุดเก๋ ปลุกชีวิตให้กาน้ำร้อนแสนเดียวดาย หรือขวดโหลต่างๆ ที่ถูกซุกอยู่ในตู้กับข้าว นำมาปรับโฉมใหม่ ด้วยการลงมือทาสีให้สวยงามตามใจชอบ เพียงเท่านี้เราก็จะได้แจกันใส่ต้นไม้น่ารักๆ นำไปวางไว้บนโต๊ะอาหาร หรือเคาน์เตอร์บาร์เวลานั่งปาร์ตี้ก็ดูเก๋ไก๋เป็นที่สุด

bright-IDe-0082

เก็บสายชาร์จไฟให้เข้าที่  ถ้าปล่อยให้ปลั๊กไฟหรือสายชาร์จวางยาวระโยงระยางก็อาจจะทำเกิดอุบัติเหตุได้ หรือถ้าหากไม่เก็บให้ดีก็แสนจะหยิบใช้ลำบาก ไม่ยากเลยแค่นำแกนกระดาษชำระที่ไม่ใช่แล้วมาตกแต่งด้วยเทปลายสวยๆ แล้วพับสายมาเก็บไว้ให้เรียบร้อย แค่นี้ก็ช่วยให้ดูไม่รก แถมยังน่ารักด้วยนะ

เตรียมพร้อมด้วยป๊อปคอร์น  ขนมขบเคี้ยวเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งป๊อปคอร์นที่แสนอร่อย ลองเปลี่ยนนำป๊อปคอร์นใส่จาน มาเทลงในซองเครปลายน่ารัก แล้วหนีบบนเชือกยาวๆ แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มความสนุกในงานปาร์ตี้ได้เยอะเลย

ธงปาร์ตี้ DIY หลากสี ประดับผนังห้องครัวโล่งๆ ด้วยธงปาร์ตี้หลากสีสัน แค่นำกระดาษสีตามใจชอบ มาตัดเป็นสามเหลี่ยม จะระบายสี หรือจะนำปากกามาเขียนข้อความน่ารักๆ ลงไปบอกความในใจให้กับคนที่เรารักก็สร้างรอยยิ้มได้ไม่น้อยเลยนะ

โคมไฟต้นไม้เพิ่มบรรยากาศ ไฟสวยช่วยเพิ่มบรรยากาศให้งานปาร์ตี้ดูดีขึ้นได้ แค่หาหลอดไฟมาใส่ไว้โหลแก้ว แล้วตกแต่งด้วยต้นไม้เล็กๆ หรือจะเอาไปวางไว้ตามมุมห้องก็ช่วยเพิ่มความสวยชวนมองได้

ถ้วยชามรักษ์โลก บางครั้งภาชนะในครัวก็ไม่เพียงพอต่อจำนวนคนที่มาในงานปาร์ตี้ จะซื้อจานพลาสติกก็เปลืองงบ แถมยังทำลายธรรมชาติด้วย งั้นลองมองหาสิ่งของรอบตัวที่น่าจะเอามาใส่อาหารเสิร์ฟได้สิ ไม่ว่าจะพับกระทงจากใบตอง หรือกะลามะพร้าวใส่ขนม สวยแถมไม่ต้องมาทำความสะอาดทีหลังอีกด้วยนะ

bright-IDea-003

ผ้าคลุมโต๊ะสีสันสดใส  อยากได้จะได้ผ้าปูโต๊ะสวยๆ แบบไม่ต้องซื้อ ก็ลองหาปลอกหมอนเก่า หรือเสื้อผ้าที่ไม่ใส่แล้วมาตัดเย็บง่ายๆ หรือจะนำหลายๆ ผืนมาเย็บต่อกันก็จะกลายเป็นผ้าคลุมโต๊ะลวดลายไม่เหมือนใคร

หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียดีๆ ในการตกแต่งห้องครัวสำหรับปาร์ตี้ที่แสนตื่นเต้นส่งท้ายปีเก่า พร้อมแล้วก็ไปเตรียมตัวสนุกกันได้เลย!


You Might Also Like...