Design Kitchen & Home

ครัวสวยสไตล์ Modern Luxury Kitchen โดดเด่นด้วยวัสดุที่เลือกใช้


คงจะดีไม่น้อยถ้าเราออกแบบครัวให้ตอบโจทย์ตรงใจทุกความต้องการตั้งแต่เริ่มแรก ทั้งเรื่องฟังก์ชัน ดีไซน์ และการเลือกใช้วัสดุ เพราะชุดครัวไม่สามารถปรับเปลี่ยนหรือซื้อใหม่ได้ง่ายเหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นภายในบ้าน เรียกได้ว่าต้องอยู่ให้เราใช้งานไปอีกนานแสนนาน ดังนั้นความสวยงามและคุณภาพของชุดครัวจึงควรมาควบคู่กัน

เช่นเดียวกันกับชุดครัวนี้ของ Living Center ที่มีคอนเซ็ปต์ในการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานของครอบครัวใหญ่ คนที่รักการทำอาหาร และต้องการใช้งานสเปซห้องครัวได้หลากหลายฟังก์ชันแบบจบครบในครัวเดียว เริ่มต้นจากกำหนดให้มีส่วนปรุงทั้งบริเวณไอส์แลนด์และเคาน์เตอร์ครัวด้านหลัง สำหรับทำครัวหนักครัวเบา ติดตั้งอ่างล้างจานและบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เข้ากับชุดครัว โดยคำนึงถึงการใช้งานแบบ Work Triangle เพื่อความสะดวกคล่องตัว

นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีไอส์แลนด์ขนาดใหญ่สำหรับเป็นพื้นที่ส่วนเตรียม วางของ ด้านหน้าดีไซน์ให้เป็นเหมือนเคาน์เตอร์บาร์สามารถนั่งเล่น นั่งกินข้าวได้อีกด้วย ความพิเศษคือส่วนไอส์แลนด์เลือกใช้วัสดุหินของ Neolith รุ่นArabesque ผิวสัมผัสแบบ Silkลายหินอ่อน เรียบง่ายทว่าดูโดดเด่นด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นธรรมชาติ ทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน ไม่มีรูพรุน ทนต่อความร้อน รอยขีดข่วน และสารเคมีได้ดี สามารถดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่าย เป็นวัสดุ Food Grade สัมผัสอาหารได้โดยตรง เราสามารถเตรียมวัตถุดิบ หั่นผัก นวดแป้งบนทอปเคาน์เตอร์ได้เลย

ถัดไปในส่วนด้านหลังออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) เว้นระยะสัญจรระหว่างไอส์แลนด์ให้กว้างขวาง สามารถหมุนตัวหยิบของและคุกกิงได้อย่างคล่องตัว ดีไซน์ให้มีตู้แขวนหลากหลายขนาด รวมถึงช่องและลิ้นชักใส่ของใต้เคาน์เตอร์ สามารถจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องครัวได้เต็มพื้นที่ นอกจากนี้ภายในตู้ยังมีแอกเซสเซอรี่ต่างๆ ช่วยให้เก็บของเป็นระเบียบ หยิบใช้งานได้ง่าย

สำหรับหน้าบานเลือกใช้เป็นหิน Estatuario โทนสีขาว (Silk) ลายหินอ่อนแบบมีลายเส้นน้อยๆ เพื่อไม่ให้ดูหนักจนเกินไป แมตช์กับผนังที่เลือกใช้เป็นหิน Layla และตู้สูงที่เลือกใช้เป็นหิน Amazonico โทนสีดำ (Décor Polished) ที่มีผิวสัมผัสแบบเงา เพิ่มลูกเล่นให้ครัวดูมีมิติสวยงามและน่าสนใจมากขึ้น ด้วยขนาดของหินที่มีความหนาเพียง 6 มิลลิเมตร จึงสามารถนำไปใช้ในทุกส่วนของชุดครัวได้ ทั้งยังให้ดีไซน์ที่ดูบางเบา ทันสมัย

นอกจากนี้ทาง Living Center ยังมีหินให้เลือกอีกมากมายทั้งโทนสี ลวดลาย เท็กซ์เจอร์ต่างๆ ตลอดจนขนาดของหินที่มีความหนาให้เลือกทั้ง 6 มิลลิเมตร และ 12 มิลลิเมตร เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกตามสไตล์หรือดีไซน์ที่ชอบ และตอบโจทย์ลงตัวกับการใช้งานมากที่สุด อย่างเช่นชุดครัวนี้ที่เลือกใช้วัสดุหินของ Neolith มามิกซ์แอนด์แมตช์เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวในมู้ดแอนด์โทนแบบโมเดิร์นลักซ์ชัวรี สำหรับใครที่อยากมีห้องครัวสวย แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นานๆ สามารถเข้าไปชมชุดครัวและวัสดุหิน Neolith เพิ่มเติมได้ที่โชว์รูม Living Center สุขุมวิท ซอย 1

ชุดครัว Living Center
โทร. 0 2655 1011
www.living-center.co
www.sinteredstone-thailand.com


You Might Also Like...