Place

Kauai – Everyday Food Naturally Good for you


Kauai Everyday Food and Naturally Good for you

Kauai (คา – วา – อิ) ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่จากแอฟริกาใต้ กับประสบการณ์ 26 ปี และมีอยู่ 200 กว่าสาขาไล่จาก แอฟริกาใต้ ไปจนถึงยุโรป ที่คัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นผักและ ผลไม้ปลอดสาร เนื้อไก่ และ ไข่ที่เลี้ยงแบบอิสระ แป้งแบบไม่ขัดสี นำมารังสรรค์เป็นเมนู อาหารและ เครื่องดื่มแสนอร่อยให้ลูกค้าได้เลือกทานกัน

โดยชื่อ คาวาอิ นั้นมาจากชื่อเกาะในรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จุดประกายเรื่องการใช้วัตถุดิบสดใหม่จากธรรมชาติ ไม่ใช้สารปรุงแต่งให้เจ้าของร้านนำมาเป็นหัวใจหลักของร้าน และนำมาพัฒนาต่อยอดจากร้านขายสมูทตี้ เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่มีเมนูหลากหลายในปัจจุบัน

สำหรับร้านคาวาอิ สาขาประเทศไทยนั้น เริ่มเปิดตัวในปี 2019 โดยช่วงแรกเป็นสมูทตี้บาร์ใน Virgin Active Fitness club ก่อนจะเปิดที่ ตึกAsoke Tower เป็น Stand Alone Flagship ซึ่งเป็นการ่วมมือระหว่างแบรน์ด คาวาอิ กับเครือดุสิตธานี ในปี2021 เพื่อที่ลูกค้าทั่วไปสามารถเข้ามาใช้บริการได้โดยง่าย ถือว่าเป็น Fast casual restaurant  เหมาะกับบุคคลทั่วไป และทานมื้อไหนก็ได้  

สำหรับเมนูของทางร้านนั้น ไม่ได้เน้นว่าเป็นอาหารสุขภาพ อาหารลดน้ำหนักที่ต้องนับแคลลอรี่ แต่เป็นเมนูอาหารทั่วไปแบบ Everyday food สำหรับคนที่ต้องการทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือ ทานครบให้ 5 หมู่ ในแต่ละมื้อ  ด้วยรสชาติ และ ตัวเลือกที่หลากหลาย ที่ใครๆก็สามาถเข้ามาทานได้ สามารถดูได้จากเมนูของทางร้านอย่าง เมนู Wrap ที่ใช้แป้งไม่ขัดสี  เนื้อไก่ ใช้แต่อกไก่ ส่วนเนื้อวัวก็ใช้แต่เนื้อล้วนไม่ติดมันทำให้สุกโดยการอบเท่านั้น

สำหรับเมนูของทางร้านก็มีความหลากหลาย สำหรับมื้อเช้า คุณสามารถเลือกได้ว่าจะสั่ง Smoothie Bowl Toast – ขนมปังหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น  Sliced Avocado Toast หรือ Smoked Salmon on Toast จับคู่กับกาแฟร้อน / เย็น ที่ใช้เม็ดกาแฟออร์แกนิค หรือถ้าคุณชอบชาไทย ก็ไม่ควรพลาด Thai Red Milk Tea ที่เป็นส่วนผสมของชาไทย  นมมะพร้าว  นมอัลมอนด์ ให้รสหวานจากน้ำหวานจากดอกมะพร้าว

ถ้าใครเน้นทานผัก ต้องลองเมนู Wrap ที่ทานร้านมีให้เลือกถึง 12 แบบ แต่ที่ไม่ควรพลาดคือ  Wrap (Mai) Mun Gai ที่ประกอบไปด้วยอกไก่อนามัย ไข่ต้ม และผัดสดต่างๆ ราดน้ำจิ้มข้าวมันไก่ เหมือนได้ทานข้าวมันไก่ที่ไม่มีข้าว

หรือถ้าอยากทานผักแบบหลากหลายละก็ลองสั่ง Salad Bowl หรือ Warm Bowl จะทานคนเดียว หรือ แชร์กันก็ได้ ถ้าชอบแนวญี่ปุ่นต้องลอง Super Soba  เส้นโซบะ เต้าหู้ แตงกวา แครอต ถั่วงอก กะหล่ำม่วงโรยด้วยงาขาวราดซอสสไตล์ญี่ปุ่น หรือ ถ้าอยากทานข้าวก็มี Butta Chicken ออกแนวอินเดียกับรสชาติกลมกล่อมของน้ำแกงสไตล์อินเดียที่ราดมาบนกล้องผสมควินัว

แต่ถ้าคุณต้องการเพียงเครื่องดื่มอย่างน้ำผลไม้เพื่อเรียกความสดชื่นละก็ ทางร้านเขามีให้เลืก 2 กลุ่ม คือ Raw juices and Shots เป็นน้ำผัก ผลไม้สกัดที่ได้รสชาติของผัก และ ผลไม้เต็มๆไม่มีน้ำเชื่อม หรือ สารให้ความหวานผสม อย่าง  Dragon Fire  เครื่องดื่มสีแดงเข้มจากแก้วมังกรสีแดงเป็นหลัก

หรือกลุ่ม Smoothies อย่าง Tropical Greens ที่ได้สีเขียวจากเบบี้สปิแนช แล้วเพิ่มรสชาติด้วยมะม่วง สับปะรด น้ำแอปเปิ้ลและ ขิงสด และ Peanut Butter Berry สีม่วงจากบลูเบอร์รี นมอัลมอนด์ เพิ่มรสหวานด้วยเนยถั่วสั่งทำพิเศษของทางร้าน และ อินทผาลัม

และน้ำผลไม้ทั้ง 2 กลุ่มนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใส่ Booster อย่าง Protein powder ว่าจะเอาเป็น Whey protein หรือ Plant protein ลงไปได้ และนอกจากเมนูที่ยกตัวอย่างแล้ว ทางร้านยังมีอีกหลายนเมนูให้ไปลองกันนะคะ

ขอขอบคุณ
Kauai (สาขาอโศก ทาวเวอร์ส)
อาคารอโศกทาวเวอร์ส ชั้นที่ 1 บี ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก)
โทร:080-950-0362 www.kauaithailand.com/th


You Might Also Like...