Lifestyle & Cooking News & Event

งาน “Italian Food Showcase” ช้อปวัตถุดิบชั้นเลิศและผลิตภัณฑ์ด้านอาหารส่งตรงจากอิตาลี


กูร์เมต์ มาร์เก็ต ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียน และ สถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย จัดงาน “Italian Food Showcase” (อิตาเลียน ฟู้ด โชว์เคส) ชวนช้อปวัตถุดิบชั้นเลิศและผลิตภัณฑ์ด้านอาหารส่งตรงจากอิตาลีมากมาย กว่า 56 แบรนด์ รวม 385 รายการ ระหว่างวันที่ 5 กรกฎาคม – 27 กรกฎาคม 2565 และ 1 สิงหาคม – 30 กันยายน 2565 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขา เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

อาหารอิตาเลียนขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในอาหารชั้นเลิศที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ และมีชื่อเสียงทั่วโลก  ทำให้ประเทศอิตาลีเป็นจุดมุ่งหมายสำคัญของเหล่านักชิมที่ต้องการลิ้มลองความอร่อยในแบบฉบับอิตาเลียนแท้ ๆ เพื่อตอกย้ำความเป็น World Class Gourmet Destination ศูนย์รวมอาหารและวัตถุดิบชั้นเลิศระดับโลก กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียมในกลุ่ม เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียน และ สถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย จัดงาน “Italian Food Showcase”

ชวนนักชิมชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมสัมผัสกับวัฒนธรรมการกินแบบฉบับชาวอิตาเลียน กับวัตถุดิบชั้นเลิศและผลิตภัณฑ์ด้านอาหารที่ขึ้นชื่อจากประเทศอิตาลี โดยในพิธีเปิดงาน (8 ก.ค. 65) ได้รับเกียรติจากฯพณฯ ลอเรนโซ กาลานติ เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย คุณจูเซปเป ลามัคเคีย ข้าหลวงพาณิชย์อิตาเลียนประจำประเทศไทย, คุณศุภวุฒิ ไชยประสิทธิ์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  กลุ่มบริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ตและฟู้ด, คุณพลอยชมพู อัมพุช ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัดร่วมงาน

โดย ฯพณฯ ลอเรนโซ กาลานติ เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดงาน ในครั้งนี้ว่า “จากความร่วมมือและความสัมพันธ์อันดีระหว่าง สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียน และ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ทำให้เกิดการจัดงาน “Italian Food Showcase” ภายใต้คอนเซ็ปท์ Taste & Enjoy Heart & Soul of Italian Gastronomy ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 กรกฎาคม – 27 กรกฎาคม 2565 และ  วันที่ 1 สิงหาคม – 30 กันยายน 2565

โดยมีจุดประสงค์เพื่อจัดแสดงและจัดจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบชั้นเลิศจากประเทศอิตาลี ที่มีความโดนเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้เกิดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอาหารอิตาเลียนให้มากยิ่งขึ้น และหวังว่าการร่วมมือกับเดอะมอลล์ กรุ๊ป ในครั้งนี้ จะสามารถช่วยส่งเสริมให้ผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบของอิตาลีเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะได้พบกับสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มาจัดจำหน่ายครั้งแรกภายในงาน พร้อมด้วยหลากหลายสินค้าแบรนด์ชั้นนำส่งตรงจากประเทศอิตาลี”

ด้าน คุณพลอยชมพู อัมพุช ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด (Ms. Ploychompu Umphuj; Vice President – Merchandising (Gourmet Market), The Mall Group Co., Ltd.)กล่าวว่า “กูร์เมต์ มาร์เก็ต มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อและประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์อาหารชั้นเลิศของประเทศอิตาลี ให้กับลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยงาน “Italian Food Showcase” จัดขึ้นที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ทั้ง 4 สาขา สาขา เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ พร้อมกันนี้ยังมีบริการจัดส่งถึงบ้าน เมื่อสั่งผ่านบริการ Call To Order หรือ ช้อปออนไลน์ ที่ www.GourmetMarketThailand.com

ภายในงานพบกับไฮไลท์สินค้าแบรนด์ใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟพร้อมโปรโมชั่น ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ได้แก่ มารูโล่ สปาเก็ตตี้ ออพลอนตินี่ เป็นเส้นที่นิยมมากที่สุด ทำจากแป้งเซโมลิน่าที่ผลิตจากข้าวสาลี ลักษณะเส้นกลมเรียวยาว ไม่ว่าจะนำไปผัดกับซอสชนิดไหนก็เข้ากันได้ดี, ลาพาสต้า ดิอัลโด้ เส้นพาสต้ากลิ่นเลมอน ผลิตจากเนื้อเลมอนแท้ๆ ให้กลิ่นสดชื่น สามารถนำไปปรุงได้หลากหลาย เช่น ปรุงกับซอสที่ทำจากปลาขาว อาร์ติโชกและคอร์เกตต์

หรือเครื่องปรุงรสง่าย ๆ เช่น น้ำมันมะกอก ผักชีฝรั่ง และพาร์เมซาน, ซุคกี้ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ผลิตจากมะกอกอิตาลีคุณภาพพรีเมียม 100% ที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน อุดมด้วยสารพัดประโยชน์, บาร์เบรา ซิซีเลีย น้ำมันมะกอกธรรมชาติ เป็นน้ำมันมะกอกที่มีชื่อเสียง ผลิตด้วยเทคนิคการเกษตรที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น มะกอกถูกบดด้วยเครื่องบดหินแกรนิตโบราณและสกัดด้วยเครื่องหมุนเหวี่ยง ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากการเก็บเกี่ยวมะกอก ทำให้ได้น้ำมันที่มีความเข้มข้นเล็กน้อย  และมีสีเหลืองทอง,

เทอร์รา เดลทูโอโน น้ำส้มสายชูหมัก น้ำส้มสายชูไวน์ชั้นดี มีสีเข้มและมีรสหวานอมเปรี้ยว หมักในถังไม้ทำให้สามารถดึงเอากลิ่นหอมที่เข้มข้นและรสชาติที่คมชัด มีความเป็นกรดต่ำเหมาะสำหรับสลัดผักสดและผักย่าง  หรือใช้เพิ่มความอร่อยให้กับซอสสำหรับเนื้อได้ดี, ไอ โซไล น้ำส้มสายชูหมัก  เป็นน้ำส้มสายชูหมักที่มีรสชาติองุ่นที่ชัดเจน  รสเปรี้ยวอมหวาน ทำให้มีความโดดเด่นเหมาะสำหรับเมนูสลัด, โดเรีย ขนมปังกรอบรสนม บิสกิตสไตล์อิตาเลียนคลาสสิก รูปทรงดอกไม้ ทำจากแป้งสาลีและตกแต่งด้วยน้ำตาลทรายด้านบน เหมาะสำหรับทานคู่กับ ชาหรือกาแฟ,

บิสทีฟานิ ครูมิริ คลาสสิชิ คุกกี้ เป็นขนมที่ชื่นชอบของครอบครัวชาวอิตาลีจำนวนมาก และมีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่คุกกี้ Krumiri คลาสสิกตลอดกาลไปจนถึงรูปแบบร่วมสมัย เช่น Krumiri drops หรือ Krumiri cocoa ซึ่งเป็นรสชาติที่ลืมไม่ลงพร้อมกันนี้ยังมี ทาร์ทูฟี่ จิมมี่ ซอสทรัฟเฟิลและเห็ด, ซาเนตติ ชีสพาร์มิเจียโน่ เร็จจิอาโน่, เลโวนี เบคอนรมควัน และสินค้าขึ้นชื่ออีกมากมาย รวมกว่า 385 รายการ สำหรับลูกค้าที่ต้องการลิ้มลองความอร่อยของวัตถุดิบต่าง ๆ ภายในงาน สามารถเลือกซื้อและนำวัตถุดิบมาที่เคาน์เตอร์ You Hunt We Cook ให้เชฟมืออาชีพระดับกูร์เมต์ แนะนำตลอดจนรังสรรค์เมนูให้ตามที่ต้องการ”

ร่วมช้อปหลากหลายวัตถุดิบชั้นเลิศส่งตรงจากประเทศอิตาลีได้ ในงาน “Italian Food Showcase” ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม – 27 กรกฎาคม 2565 และ 1 สิงหาคม – 30 กันยายน 2565  ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขา เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ พร้อมบริการจัดส่งถึงบ้าน เมื่อสั่งผ่านบริการ Call To Order หรือช้อปออนไลน์ ที่ www.GourmetMarketThailand.com หรือสามารถติดตามละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Gourmet Market Thailand


You Might Also Like...