Idea Kitchen & Home

ไอเดียออกแบบไอส์แลนด์ในครัว ให้ใช้งานได้มากกว่าเป็นที่เตรียมของ


ไอส์แลนด์ ตัวช่วยที่จะทำให้การเข้าครัวของเราสะดวกและคล่องตัวมากขึ้น นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้ห้องครัวแล้วยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เป็นได้ทั้งที่เตรียมอาหาร วางของ จัดเก็บ มุมทำอาหาร ล้างจาน ตลอดจนสามารถนั่งเล่น นั่งทานอาหารได้ในตัว สำหรับใครที่ลังเลว่าไอส์แลนด์จะทำให้ครัวดูแคบหรืออึดอัด ตามเราไปดูไอเดียที่เรารวบรวมมาฝากไว้ออกแบบไอส์แลนด์ให้ลงตัวกับห้องครัวของตัวเองกันได้เลย

เพิ่มพื้นที่จัดเก็บ เป็นศูนย์กลางของห้องครัว ไอเดียออกแบบไอส์แลนด์ที่เหมาะสำหรับครัวที่มีขนาดกว้างขวางและต้องการใช้งานไอส์แลนด์เป็นหลัก ทำอาหารไปพูดคุยกันไปได้ ดีไซน์เรียบง่าย เน้นการใช้งานที่คล่องตัว ด้านหน้าไอส์แลนด์ดีไซน์ให้สามารถนั่งเล่นนั่งทานอาหารสบายๆติดตั้งเตา เครื่องดูดควัน และซิงก์ให้ใช้งานได้สะดวกจบครบที่ไอส์แลนด์ ทั้งยังเพิ่มฟังก์ชันจัดเก็บด้วยลิ้นชักและช่องใส่ของ

ออกแบบให้สามารถเคลื่อนย้ายสะดวกใช้งานได้คล่องตัว แม้ว่าไอส์แลนด์จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น แต่บางครั้งก็อาจจะทำให้การใช้งานในครัวไม่ค่อยยืดหยุ่นเท่าไรนัก โดยเฉพาะคนที่ขี้เบื่อ อยากปรับเปลี่ยนมุมครัวอยู่ตลอดเวลาหรือต้องใช้ครัวเป็นสตูดิโอ การติดตั้งล้อเลื่อนให้ไอส์แลนด์สามารถเคลื่อนย้ายได้จึงน่าจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ ทั้งยังติดตั้งเตาไว้ตรงกลาง จะขยับไปทำอาหารมุมไหนก็สะดวกคล่องตัว

ใครว่าคอนโดฯ เล็กเกินไปสำหรับจะมีไอส์แลนด์  น่าจะเป็นปัญหาสำหรับคนที่อยู่คอนโดฯ บางครั้งครัวมีขนาดเล็กเกินไปใช้งานไม่ค่อยถนัด การออกแบบให้มีไอส์แลนด์จึงช่วยเพิ่มสเปซสำหรับวางของ เตรียมของ และยังเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับครัวอีกด้วย อย่างไอส์แลนด์นี้ที่ออกแบบให้มีช่องและลิ้นชักสามารถใส่ของได้เต็มพื้นที่ ด้านบนดีไซน์ให้มีที่แขวนอุปกรณ์ต่างๆ หยิบใช้งานได้ง่าย ที่สำคัญคือสามารถนั่งเล่นนั่งทานข้าวแทนโต๊ะอาหารได้เลย ประหยัดเนื้อที่และอเนกประสงค์สุดๆ

เป็นมุมสำหรับนั่งเล่น ทานอาหาร จิบเครื่องดื่ม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนเราที่เปลี่ยนไป ทุกวันนี้ไอส์แลนด์ไม่ได้ถูกจำกัดให้เป็นเพียงพื้นที่สำหรับวางของและเตรียมอาหารเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ไอส์แลนด์นี้ออกแบบให้อยู่กลางห้องครัว ติดตั้งซิงก์ไว้สำหรับล้างจาน และออกแบบเป็นเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ ไว้นั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่มสบายๆ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยตู้ใส่ของใต้ไอส์แลนด์และช่องสำหรับเก็บขวดไวน์

ออกแบบไอส์แลนด์ให้เป็นพื้นที่ส่วนปรุง ไอเดียสำหรับใครที่ไม่อยากทำอาหารแบบหันหน้าเข้าหาผนัง และอยากให้ไอส์แลนด์เป็นเหมือนศูนย์กลางของห้องครัว แม้จะมีขนาดไม่ใหญ่มากแต่สามารถใช้งานเป็นพื้นที่ส่วนปรุงได้อย่างสะดวกคล่องตัว ติดตั้งเตาอินดักชันและเตาย่างบาร์บีคิว ทั้งยังใช้สเปซในส่วนของไอส์แลนด์เป็นเคาน์เตอร์บาร์ไว้นั่งเล่นและจิบเครื่องดื่มได้อีกด้วย


You Might Also Like...