Design Kitchen & Home

เนรมิตพื้นที่ครัวให้กลับมาสวยงาม และน่าใช้ด้วยอุปกรณ์เสริมจากอีเกีย

Spread the love

มาจัดสรรพื้นที่ในครัวให้ลงตัวและตอบโจทย์การใช้งานกับอุปกรณ์เสริมจากอิเกีย ที่ดีไซน์ฟังก์ชันเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและประหยัดเวลาในการเข้าครัว และบอกลาครัวอันแสนยุ่งเหยิงและความวุ่นวายยามรื้อหาอุปกรณ์ทำอาหารไปได้เลย


★ อุปกรณ์เครื่องครัว พวกหม้อ กระทะ ควรเก็บไว้ใกล้เตาแก๊สเพื่อสะดวกในการหยิบใช้ ลิ้นชักล่างควรเป็นที่เก็บหม้อและกระทะก้นลึก โดยเก็บตัวหม้อและฝาแยกกันจะช่วยประหยัดพื้นที่ นอกจากนี้ชั้นเก็บของไร้บาน รวมถึงตู้ครัวและอุปกรณ์จัดเก็บแบบแขวนผนัง จะช่วยให้หยิบเครื่องครัวที่ใช้เป็นประจำได้ทันใจ ไม่มีสะดุด แม้มีพื้นที่จำกัด แค่เลือกตู้ ชั้นวาง และอุปกรณ์เสริมในสไตล์ที่ใช่ แค่นี้เราก็มีความสุขกับการทำอาหารได้อย่างเต็มที่แล้ว

kitchen decoration idea_2_re

★ ภาชนะจานชาม ตู้เก็บจานชามที่ใช้ประจำควรอยู่ใกล้อ่างล้างจานและเครื่องล้างจาน ตู้ชั้นบนควรใช้เก็บจานชามใบใหญ่ที่ใช้เสิร์ฟอาหารเวลาจัดปาร์ตี้ ส่วนแก้วไวน์ควรติดตั้งที่แขวนแบบคว่ำ เพื่อป้องกันฝุ่นและการกระแทก ชั้นล่างควรเป็นที่เก็บจานชามและแก้วน้ำที่ใช้ประจำ ลิ้นชักด้านล่าง เหมาะสำหรับใช้เก็บจาน และเมื่อติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มที่วางจานเข้าไปก็จะสามารถเก็บจานได้เป็นระเบียบและมีพื้นที่เก็บมากขึ้น ลิ้นชักด้านบนสามารถเก็บช้อน ส้อม มีด และผ้าเช็ดปากได้อย่างเป็นระเบียบ นอกจากนี้ยังมีลิ้นชักซ่อนที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บจานโดยยังคงความสวยงามภายนอกของลิ้นชักครัวไว้ได้

kitchen decoration idea_4_re

★ สารพันเครื่องปรุง ตู้เก็บเครื่องปรุงควรอยู่ในตู้ด้านบนใกล้เตาแก๊ส โดยเก็บเครื่องปรุงที่ใช้บ่อยไว้ด้านนอก และที่ใช้น้อยไว้ด้านในตามลำดับเพื่อสะดวกในการหยิบใช้

kitchen decoration idea_5_re

kitchen decoration idea_6_re

★ ส่วนอุปกรณ์จัดเก็บ กล่องบรรจุอาหารและพลาสติกแร็ป ฟิล์มถนอมอาหาร อาจจัดให้อยู่ในส่วนที่ใกล้กับตู้เย็นหรือไมโครเวฟ เพื่อความสะดวกในการเก็บและอุ่นอาหาร

kitchen decoration idea_7_re

และนี่ก็คือหัวใจสำคัญในการเนรมิตห้องครัวในฝัน ที่ไม่เพียงแต่จะทำให้ครัวของคุณสวยงามท่านั้น แต่ยังเพิ่มความสะดวกสบายและประหยัดเวลาในการเข้าครัวอีกด้วย ดังนั้น การเลือกชุดครัวที่มีดีไซน์สวยและมีฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่ช่วยแบ่งพื้นที่ในการจัดเก็บอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ จึงต้องมาคู่กัน

Material Source : IKEA ประเทศไทย (อิเกีย ประเทศไทย) www.IKEA.co.th

บทความจากคอลัมน์ ” Inventories ” โดย Nalin นิตยสาร @Kitchen ฉบับที่ 127 ประจำเดือนมีนาคม 2560


Spread the love

You Might Also Like...