Design Kitchen & Home

สมดุล อบอุ่น น่าใช้คอนเซ็ปต์ง่ายๆ ของเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์ Easy Cozy


“ไม้” หนึ่งในบรรดาวัสดุที่คนไทยรู้จักและคุ้นเคยมานาน ด้วยเสน่ห์ของเนื้อไม้ ลวดลาย โทนสีรวมถึงผิวสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว งานไม้จึงยังคงครองความนิยมอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

ดังนั้นเมื่อนำทุกรายละเอียดที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวของไม้มาผสมผสานเข้ากับงานดีไซน์ที่แฝงไว้ด้วยความเรียบง่าย สไตล์เฟอร์นิเจอร์ไม้แบรนด์ Easy Cozy จึงเกิดขึ้นภายใต้คอนเส็ปต์ที่อยู่ในความสมดุล อบอุ่นและน่าใช้งาน

8

คุณนุ่น-ภัสชา ชัยชนะ รองกรรมการและเจ้าของแบรนด์เล่าให้ฟังว่าก่อนหน้านี้ครอบครัวทำงานเกี่ยวกับออกแบบตกแต่งภายในมากว่า 30 ปี โดยคุณพ่อของคุณนุ่นต้องการต่อยอดธุรกิจ อยากผลิตและมีแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นของตัวเองก็เลยเริ่มวางแนวคิดหลักๆ ไว้ด้วยกัน 3 เรื่อง ประกอบด้วย ราคา เป็นงานที่อยู่ในระดับหลักพัน เนื่องจากใช้ไม้ยางพาราซึ่งเป็นวัสดุภายในประเทศ โครงสร้างของชิ้นงานเป็นไม้จริงทั้งหมดไม่ได้ใช้ไม้อัดหรือวัสดุปิดผิว จึงมั่นใจเรื่องความแข็งแรง คงทน แนวคิดเรื่องที่สองเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพ งานทุกชิ้นผลิตโดยช่างผู้มีประสบการณ์มากว่า 30 ปี ผ่านงานทางด้านตกแต่งภายในมาก่อน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ ส่วนประเด็นสุดท้ายเป็นเรื่องของดีไซน์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันใช้สอย นอกจากจะเน้นฟังก์ชันแล้วยังทำให้ขนย้ายได้สะดวก เช่น ขาโต๊ะพับเก็บได้ สามารถซื้อกลับบ้านได้เลย

4

1

แต่กว่าชิ้นงานจะดูลงตัวอย่างที่เห็นเรียกว่าต้องใช้ประสบการณ์บวกกับความชำนาญของช่าง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นต้องผ่านการทดสอบมาเป็นอย่างดีก่อนจะส่งถึงมือผู้ใช้งาน เช่น สามารถรองรับกับสรีระได้เป็นอย่างดี หรือมีฟังก์ชันใช้งานที่ตอบโจทย์ เป็นต้น

เฟอร์นิเจอร์ของ Easy Cozy ประกอบไปด้วยชิ้นงานใหญ่ๆ โดยแบ่งเป็นชิ้นงานหลักๆ ได้แก่ Tables ประกอบด้วย โต๊ะทำงาน โต๊ะอาหาร โต๊ะบาร์ โต๊ะกลาง และโต๊ะหัวเตียง เป็นต้น Chairs Stools Benches Sofas เก้าอี้ สตูล ม้านั่ง ที่มีให้เลือกหลากหลายขนาด และหมวด Storage Furniture เช่น ตู้วางทีวี ชั้นวางของ ลังไม้สนมีล้อเลื่อน กล่องเก็บของ ตู้รองเท้า เป็นต้น

3

2

นอกจากนี้ยังนำวัสดุเหลือใช้จากการทำเฟอร์นิเจอร์มาสร้างสรรค์เป็นของตกแต่งบ้านชิ้นเล็ก อย่าง โคมไฟ กรอบรูป ที่ใส่นามบัตร และยังมี Accessories ที่เป็นงานผ้าเข้ามาผสมผสานไม่ว่าจะเป็นหมอนอิง เบาะรองนั่ง

9

นอกจากความเป็นเอกลักษณ์ของชิ้นงานที่เน้นความเป็นธรรมชาติแล้ว ยังคงเน้นเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานได้ดีควบคู่กับงานดีไซน์ ถึงแม้ภาพรวมของเฟอร์นิเจอร์มีสไตล์ที่เรียบง่ายก็ตาม แต่ก็ยังคงเพิ่มลูกเล่นประโยชน์ใช้สอยให้ได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด

7

5

เหนือสิ่งใดนอกจากการสร้างสรรค์ชิ้นงานให้มีความแตกต่างแล้ว คือการมีจิตสำนึกที่จะช่วยประหยัดและใช้ทรัพยากรของโลกได้อย่างคุ้มค่านั่นเอง เอาเป็นว่าหากใครกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านมีสไตล์เป็นของตัวเอง ชิ้นงานของ Easy Cozy เป็นอีกหนึ่งสีสันที่เข้ามาเติมเต็มให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่น แม้เวลาจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ตาม แต่ชิ้นงานเหล่านี้ก็ยังคงงดงาม มีคุณค่าในความเป็นแบรนด์และฝีมือของคนไทยที่น่าภาคภูมิใจ

เว็บไซต์ : www.easycozyfurniture.com
โทร : 081-771-2298


You Might Also Like...