Design Kitchen & Home

Galloeur ของแต่งบ้าน มีสไตล์ อีโค่ดีไซน์ด้วย 3D Printing


Galloeur ของแต่งบ้าน และกระถางต้นไม้ ทั้งมีสไตล์และอีโค่ดีไซน์ด้วย 3D Printing

เส้นทางของสถาปนิกจบใหม่ที่มีเลือดความเป็นสถาปัตย์เข้มข้น ด้วยประสบการณ์และการฝึกฝนที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลา 5 ปีของการเรียนที่ต้องเค้นทุกไอเดียในหัวเป็นงานออกแบบให้ได้

กลุ่มเพื่อนสนิท 3 คน คุณโบราณ-ชนิตา พัสสุดี, คุณเจน-พีระวัฒน์ จอมหงษ์ และคุณเอิร์น-อธิษฐาน ไชยนุวัติ จึงตั้งใจก้าวเข้าสู่สายงานออกแบบเพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ไม่เหมือนใคร ไม่มีใครเหมือน และมีความพิเศษเฉพาะตัว

ภายใต้ชื่อแบรนด์ Galloeur ออกแบบของแต่งบ้านดีไซน์สวยน่าจดจำและมีจุดยืนเรื่องการใส่ใจสิ่งแวดล้อม

Gallery to Galloeur

ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ชวนสะดุดตา และมีความสวยงามในตัว คือสิ่งที่สะท้อนเอกลักษณ์งานออกแบบของแบรนด์

เพราะไม่ว่าจะทั้งของแต่งบ้านและงานศิลปะที่วางอยู่ใน Gallery ล้วนมีคุณค่าทางจิตใจ และมีความสวยงามในแบบของมัน ทีมออกแบบจึงตั้งใจสื่อถึงความหมายนี้ด้วยการเลียนเสียงจากคำว่า Gallery ปรับคำกันไปมาจนกลายเป็น Galloeur (กอลร์-เลอ) ของแต่งบ้านดีไซน์สวยชวนจดจำ

ก่อนจะเป็นแจกันดีไซน์สวยด้วยเครื่อง 3D Printing

ทุกการออกแบบล้วนต้องอาศัยขั้นตอนในการสร้างสรรค์ผลงานที่ภาคภูมิใจ แบ่งการทำงานออกเป็น 2 ขั้นตอนคือส่วนของการค้นหาข้อมูล และส่วนของการออกแบบซึ่งเป็นขั้นตอนที่มีความท้าทายค่อนข้างสูง

เพราะกว่าที่จะเป็นชิ้นงานสวยถูกใจต้องผ่านอุปสรรคหลากหลาย ไม่ว่าจะข้อจำกัดในกระบวนการผลิต ขนาดชิ้นงาน เวลาการผลิตต่อชิ้น การขึ้นรูปแบบชิ้นงานผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ให้ตอบสนองกับดีไซน์ที่ตั้งใจ ในฐานะผู้ออกแบบเองก็ยังคงต้องเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ ไปพร้อมการผลิตชิ้นงานผ่านเครื่อง 3D Printing โดยมีหัวใจสำคัญอยู่ที่ไม่หยุดการทดลองและพัฒนา รวมถึงมองหารูปแบบใหม่ๆ อยู่เสมอ

3D Printing และการเป็นของแต่งบ้านรักษ์โลก

ของตกแต่งบ้านที่ผลิตจากเครื่อง 3D Printing โดดเด่นในเรื่องการประหยัดพลังงานและไม่ก่อมลพิษในขั้นตอนผลิต จึงทั้งรักษ์โลกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยวัสดุหลักที่เลือกใช้คือพลาสติกประเภท PLA (Polylactic Acid) ที่มีเบสตั้งต้นมาจากพืช จึงไม่เกิดมลพิษในกระบวนการผลิต ที่สำคัญสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ 100%

ความท้าทายของการออกแบบด้วยเครื่องผลิต 3D Printing

ความท้าทายในการออกแบบตัวชิ้นงานด้วยเครื่องผลิต 3D Printer มีข้อจำกัดเรื่องระยะเวลาที่ค่อนข้างนาน ทีมออกแบบจึงต้องหาวิธีเพื่อใช้เวลาผลิตน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อคุมราคาของสินค้าไม่ให้สูงเกินไป เช่นเดียวกับข้อจำกัดทางเทคนิคการพิมพ์งานต่างๆ ที่ยังต้องเรียนรู้และพัฒนาไปพร้อมกันกับการเติบโตของแบรนด์อยู่เสมอ

เพราะฉะนั้นข้อจำกัดในการออกแบบแต่ละคอลเล็กชันจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงการขึ้นแบบ 3 มิติ และเรื่องของการพิมพ์งานผ่านเครื่องเพื่อให้ได้มาซึ่งผลงานชิ้นสวยดังที่ตั้งใจ

การแก้โจทย์ดีไซน์ไปพร้อมตอบโจทย์ฟังก์ชันใช้งานจริง

ดีไซน์สวยเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นด้วยคุณค่าด้านใส่ใจสิ่งแวดล้อมคือจุดแข็งสำคัญของแบรนด์ที่สั่งสมขึ้นจากการทดลอง มองหาการออกแบบใหม่อยู่เสมอ ทั้งจากการวิเคราะห์ตลาดและมองแนวโน้มเทรนด์ในอนาคต อย่างไม่ยอมหยุดนิ่ง

แม้จะมีชิ้นงานที่ได้รับความนิยมอย่างกระถาง Spiny ตามดีไซน์ลวดลายริ้วถี่ๆ ซึ่งเป็นคอลเล็กชันเปิดตั้งแต่เริ่มแบรนด์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปะการัง นำไปสู่การตั้งชื่อว่า Corail จากนั้นจึงขยายดีไซน์ไปสู่กระถางต้นไม้แต่งบ้านเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายมากขึ้น

มุมมองของแบรนด์ต่อฟังก์ชันและการดีไซน์ คือการปรับและพัฒนาฟังก์ชันของชิ้นงานให้ตอบสนองกับความต้องการ เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเสมอซึ่งจะต้องกล้าเปลี่ยนและต้องไว

ความสร้างสรรค์ที่ไม่ยอมหยุดนิ่ง จับจุดจากการเรียนออกแบบบ้านที่อาศัยเทคโนโลยีการใช้ 3D Printing ทำโมเดลชิ้นงาน ต่อยอดในการสร้างไอเดียงานออกแบบเป็นของแต่งบ้านดีไซน์สวยหลากคอลเล็กชัน ตอบโจทย์ทั้งเรื่องของดีไซน์ที่น่าจดจำ มีคุณค่าเรื่องใส่ใจสิ่งแวดล้อม และใช้งานได้จริงสมคอนเซ็ปต์ความเป็น Galloeur

ช่องทางติดตามแบรนด์

galloeur.wixsite.com/homedecor
Facebook.com/galloeur/
Instagram.com/galloeur/
galloeur@gmail.com
08 0770 5722


You Might Also Like...