Design Kitchen & Home

รวม 7 แบรนด์ของตกแต่งบ้านแฮนด์เมดน่ารักบน Pinkoi


เมื่อต้องอยู่กับบ้านนานๆ หลายคนมักมองหาของตกแต่งน่ารักๆชิ้นถูกใจมาเพิ่มความสดชื่นสดใสให้กับห้อง โดยเฉพาะคอนโดหรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด ของตกแต่งชิ้นเล็กๆนี่แหละที่จะช่วยให้ห้องมีสีสันไม่เงียบเหงาจนเกินไป ซึ่งบรรดาของตกแต่งน่ารักที่เรารวบรวมมาให้นี้จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

PLERN DU CRAFTS

หกเหลี่ยม

ฐานหกเหลี่ยมพร้อมของตกแต่งประกอบด้วย ต้นไม้ ภูเขา บ้าน ก้อนหิน ที่ทำจากไม้จริงทั้งหมดจัดวางได้หลายรูปแบบ

PLERN DU CRAFTS งานไม้แฮนด์เมดที่มาจากความเพลิดเพลินในการทำทั้งกลายมาเป็นผลงานชื้นสวยดูเพลิน มองได้เท่าไหร่ก็ไม่เบื้อด้วยบรรดาต้นไม้ทรงสวย ก้อนหินก้อนเล็กและบ้านหลังน้อยน่ารักในโทนสีธรรมชาติช่วยผ่อนคลายจิตใจ เจ้าของผลงานยังส่งต่อไอเดียรักษ์โลกด้วยการนำบวบมาย้อมสีธรรมชาติ ปรับเปลี่ยนมุมมองธรรมดาให้กลายเป็นความอบอุ่นและใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น แถมยังลงตัวกับการตกแต่งบ้านทั้งฟังก์ชันและดีไซน์ด้วยล่ะ

12C Studio

Little flowers on the cloud แจกันดอกไม้ ทรงดอกไม้บนก้อนเมฆ ☁️🌸

12C Studio แบรนด์เซรามิคแฮนด์เมดจากจังหวัดกำแพงเพชร  ที่เจ้าของผลงานนำความหลงใหลในเซรามิกและดอกไม้ มาถ่ายทอดในรูปแบบผลงานสร้างสรรค์ ชวนประทับใจด้วยรูปทรงและสีสันธรรมชาติมาสร้างสีสันไว้บนของตกแต่ง จานชามเซรามิกอีกมากมาย

Jibberish

Tiny Wooden House Flower Vase

บ้านไม้แจกันจิ๋ว จากเศษไม้สักเก่าที่เอามาทำเฟอร์นิเจอร์ แต่ละชิ้นมีคาแร็กเตอร์ไม่เหมือนกันทั้งยังมีลูกเล่นเป็นหลอดแก้วใส ใส่น้ำสำหรับดอกไม้สด ตกแต่งบ้าน มุมโต๊ะทำงาน ให้สดชื่นขึ้น

Jibberish แบรนด์งานคราฟต์จากเชียงใหม่ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งยังดีไซน์ด้วยหัวใจที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นำเอาชิ้นไม้เหลือใช้มาสร้างสรรค์เป็นผลงานมีคุณค่า สอดแทรกด้วยลูกเล่นน่ารักที่ใช้งานได้จริงและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย

(un)necessary store

Libra desk mobile

(un)necessary store งานไม้แฮนด์เมดสไตล์อบอุ่น อีกหนึ่งของตกแต่งห้องสไตล์มินิมมอลที่ไม่เพียงสะท้อนความสวยงามของชีวิตประจำวันผ่านผลงานสร้างสรรค์เท่านั้น แต่ยังผสมผสานวัสดุธรรมชาติเข้ากับความสวยงามในการต่อแต่งได้อย่างลงตัวและทันสมัยไปพร้อมกัน เป็นชิ้นที่คนรักการตกแต่งโต๊ะทำงานต้องอยากมีไว้สักชิ้น

Galloeur

Charlotte | ขวดเตี้ย

Galloeur เป็นสตูดิโอเล็กๆโดยว่าสถาปนิก 3 คนที่สนใจในงานออกแบบ product design เกี่ยวกับของแต่งบ้านที่มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกทั้งยังคำนึงถึงวัสดุรักษ์โลก เพื่อให้ได้เป็นผลงานที่ทั้งสวยงามคู่บ้านและอยู่คู่โลกได้โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

Analogift

PASS-TALE เล่าเรื่อง เมืองกระดาษ

Anologift แบรนด์แฮนด์เมดที่สร้างสรรค์ผลงานกระดาษขึ้นจากบทสนทนาที่ได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวกันกับคนรอบตัว กลายเป็นแรงบันดาลใจและพลังบวกในการดีไซน์เรื่องราวธรรมดาในชีวิตประจำวันมาถ่ายทอดผ่านวิธีการตัดกระดาษ(Papercraft) ที่มีชิ้นเดียวในโลกเป็นได้ทั้งของแต่งบ้านและของขวัญที่ชวนประทับใจไม่น้อยเลยล่ะ

Grey Shade Thailand

บ้านคอนกรีต ชีวิตคนเมือง

Grey Shade Thailand แบรนด์คอนกรีตแฮนด์เมดโดยนักศึกษา Interior design นำเสนอเรื่องเล่าชีวิตคนเมืองผ่านงานคอนกรีตจริงจังให้กลายมาเป็นชิ้นงานที่ช่วยสร้างมิติแตกต่างให้กับของตกแต่งบ้าน สะท้อนซึ่งดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครทว่าเรียบง่ายและใช้งานได้จริง


You Might Also Like...