Idea Kitchen & Home

ไอเดียแต่งคอนโดมิเนียม ลุคแมนๆ สร้างบรรยากาศให้ห้องมีกลิ่นอาย อินดัสเทรียลเบาๆ


มีแผนจะรีโนเวทห้องหรือมีแพลนจะสร้างบ้านกันอยู่บ้างรึเปล่า ถ้าอยากได้แบบห้องที่มีความเป็นลอฟต์นิดๆ เท่หน่อยๆ ล่ะก็ สไตล์การแต่งห้องพักในคอนโดมิเนียมแห่งนี้น่าจะถูกใจหลายๆ คน เพราะไม่ได้ดูดิบมากจนเกินไป แต่ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปดูการตกแต่งภายในแห่งหนึ่งที่ได้รับการแปลงโฉมมาเรียบร้อยแล้ว เปลี่ยนบรรยากาศห้องแบบเดิมๆ ให้เป็นไปในแนวทางที่เจ้าของห้องต้องการ นั่นก็คือ สไตล์อินดัสเทรียล

เจ้าของห้องออกแบบให้ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับห้องครัวเชื่อมต่อกัน ไม่มีผนังกั้น ทำให้ห้องดูกว้างเป็นสเปซเดียวกันทั้งหมด นอกจากนี้ยังใช้งานได้สะดวก

เจ้าของห้องอยากให้มีเคาน์เตอร์อยู่ตรงกลาง และต้องการอารมณ์ตกแต่งให้คล้ายๆ กับโรงงาน เน้นกระจกเยอะเพื่อให้ห้องดูโปร่ง

แบบห้องครัวเดิมค่อนข้างแคบ เจ้าของจึงยุบห้องเก็บของให้มีขนาดเล็กลงแล้วขยายห้องครัวให้ใหญ่ขึ้น เพราะทำอาหารกินเอง กำหนดฟังก์ชันใช้งานครัวครบไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพื้นที่ทำอาหาร พื้นที่ส่วนล้าง และส่วนเตรียม นอกจากนี้ยังบิลต์อินเตาอบ และเครื่องดูดควัน เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่

ผนังอีกด้านที่เป็นพื้นที่ส่วนล้างกรุด้วยกระจกเสริมลวดซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ห้องดูไม่อึดอัดแล้วยังป้องกันเปลวไฟและเป็นเกราะกันกระจกแตกกระจาย

โต๊ะขนาดใหญ่สั่งทำพิเศษใช้ทอปไม้เคลือบแล็กเกอร์เนื่องจากทำความสะอาดง่าย ด้านล่างกรุด้วยลามิเนตสีขาวเคลือบเงา นอกจากใช้นั่งกินข้าว และทำงานแล้ว ยังมีประโยชน์ช่วยกั้นส่วนระหว่างห้องครัวและห้องนั่งเล่นได้ด้วย
หน้าบานตู้ลอยลามิเนตสีขาวเคลือบเงาเพื่อให้ดูเข้ากับวัสดุอื่นๆ ภายในห้องส่วนตู้ใต้เคาน์เตอร์ใช้หน้าบานสีดำไม่เห็นมือจับทำให้ดูเรียบไม่รกตา
เคาน์เตอร์ทอปกรุหินสังเคราะห์เพราะทำความสะอาดได้ง่าย เลือกใช้เครื่องดูดควันแบบสลิมใต้ตู้ลอยไม่เปลืองเนื้อที่
เลือกใช้พื้นอีพ็อกซี่สีขาวเนื่องจากทำความสะอาดง่ายและยังกลมกลืนกับ วัสดุอื่นๆ ภายในห้อง
ผนังกั้นห้องกรุด้วยกระจกเสริมลวดเพิ่มประโยชน์ด้วยการใช้แขวนหมวก
ได้
ทาท่อสีแดงและติดโคมไฟแขวนแบบหลอดไส้หลากสีสัน ช่วยเพิ่มความสนุก ให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้น
เลือกโคมไฟสไตล์ดิบเท่ติดเหนือไอส์แลนด์ นอกจากจะเข้ากับวัสดุอื่นๆ แล้ว ยังช่วยสร้างจุดเด่นให้กับห้องดูน่าสนใจ

จัดรรพื้นที่ระเบียงอันน้อยนิดให้ดูน่าสนใจมีความเป็นธรรมชาติ ด้วยการปูหญ้าเทียมเพื่อเพิ่มความสบายตาแถมยังล้างทำความสะอาดได้ง่าย เลือกต้นไม้ขนาดพอเหมาะทั้งต้นใหญ่ต้นเล็กที่สามารถอยู่ได้ในที่ร่มหรือแดดรำไรมาประดับ แล้ววางเก้าอี้ขนาดพอเหมาะ กลายเป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ


You Might Also Like...