Lifestyle & Cooking News & Event

อิเกีย พร้อมเสิร์ฟความอบอุ่นแห่งเทศกาลคริสต์มาสพร้อมความอร่อยกับ JULBORD CHRISTMAS BUFFET DINNER


บรรยากาศแห่งความสุขและความอบอุ่นของเทศกาลคริสต์มาสที่อิเกียกำลังจะกลับมาอีกครั้ง อิเกีย ประเทศไทย ขอเชิญชวนคุณมาร่วมสนุกกับเทศกาลคริสต์มาส ช่วงเวลาแห่งความอบอุ่น ตามแบบฉบับของชาวสวีเดน ด้วย ‘IKEA Christmas Buffet’ ที่ยกทัพอาหารสวีเดนแท้ๆ มาเสิร์ฟสมาชิก IKEA Family ให้ได้อิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารและเครื่องดื่มประจำเทศกาลคริสต์มาสและเมนูยอดฮิตอีกมากมายจากอิเกีย พร้อมเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ ในบรรยากาศคริสต์มาสในสไตล์สวีเดน ระหว่างวันที่ 13 – 23 ธันวาคม 2565 นี้ ที่สโตร์อิเกีย บางนาและบางใหญ่

เทศกาลคริสต์มาสเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่อบอุ่นที่สุดของปีเพราะทุกคนจะได้ใช้เวลากับครอบครัว ซึ่งในประเทศสวีเดนมีประเพณีการเฉลิมฉลองอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนาน ตามประเพณีดั้งเดิมนั้น ในวันที่ 13 ธันวาคม ถือเป็นวันแห่งนักบุญลูเซีย (St. Lucia’s Day) โดยเด็กๆ ชาวสวีเดนจะใส่ชุดยาวสีขาว สวมมาลัยที่ประดับด้วยแสงไฟหรือเทียนบนศีรษะ และร่วมกันร้องเพลงประสานเสียง ซางตา ลูเซีย (Sankta Lucia) พร้อมจุดเทียน  และในคืนวันที่ 24 ธันวาคม หรือ คืนวันคริสต์มาสอีฟ (Christmas Eve) ชาวสวีเดนจะอยู่กับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาเพื่อร่วมรับประทานอาหารมื้อใหญ่ที่มีหลากหลายเมนู และจุดเทียนบนโต๊ะอาหารซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส

นี่คือที่มาของ ‘Julbord’ (ยูลบอร์ด) หรือ บุฟเฟต์มื้อคริสต์มาสแบบสวีเดน ที่อิเกียตั้งใจรังสรรค์เพื่อส่งต่อประสบการณ์ด้านวัฒนธรรมแบบสวีเดนดั้งเดิมให้แก่คนไทยผ่านอาหารในสไตล์สวีเดนแท้ๆ หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น Kottbullar มีทบอลชื่อดัง จานเด่นของอิเกีย เสิร์ฟพร้อมครีมซอส มันฝรั่งบดและแยม    ลินกอนเบอร์รี่ Julskinka คริสต์มาสแฮม อาหารจานเด่นประจำเทศกาลคริสต์มาส Gravad Lax แซลมอนหมักมาพร้อม ‘hovmastarsas’ มัสตาร์ดแสนอร่อย Revbensspjall เนื้อซี่โครงหมู อร่อยเต็มคำทั้งส่วนเนื้อและซี่โครง และยังมีเมนูโปรดช่วงเทศกาลคริสต์มาสอื่นๆ อีกมาก ตบท้ายด้วยเมนูขนมหวานแบบสวีเดนหลากชนิดก่อนกลับบ้าน

บุฟเฟต์ประจำเทศกาลคริสต์มาสในสไตล์สวีเดนพร้อมให้สมาชิก IKEA Family ได้อิ่มอร่อยพร้อมสัมผัสบรรยากาศการเฉลิมฉลองแบบสวีเดน โดยเปิดจำหน่ายบัตรล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันนี้ (จำกัดสิทธิ์การซื้อสมาชิกท่านละ 2 ใบ) และพร้อมเสิร์ฟความอร่อยกันตั้งแต่วันที่ 13-23 ธันวาคม 2565 (ยกเว้นวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ที่สโตร์อิเกีย บางนาและบางใหญ่ บัตรจำหน่ายในราคาใบละ 299 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และราคา 99 บาท สำหรับเด็กอายุ 4-12 ปี ฟรี! สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี  อิ่มอร่อยไม่อั้นถึง 90 นาที

โดยจะเปิดบริการ 2 รอบต่อวันที่สโตร์อิเกีย บางนา ในเวลา 17.30 – 19.00 น. และ 19.30 – 21.00 น. และ 1 รอบต่อวันที่สโตร์  อิเกีย บางใหญ่ ในเวลา 18.30 – 20.00 น. นอกจากนี้ ภายในสโตร์ยังมีการตกแต่งร้านสุดพิเศษต้อนรับคริสต์มาส กับมุมถ่ายรูปน่ารักๆ มากมาย ให้ได้เก็บภาพบรรยากาศคริสต์มาสสุดประทับใจกันได้เต็มที่ และยังสามารถแวะช้อปปิ้งของตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส เพิ่มความอบอุ่นได้แบบฟินๆ ก่อนกลับบ้านได้อีกด้วย


You Might Also Like...