Lifestyle & Cooking News & Event

อิเกียแบ่งปันเคล็ดลับจัดห้องนอน เน้นความครบ สะดวก สบาย และยังรักษ์โลก พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม


เกียเชื่อว่าการนอนที่มีคุณภาพเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ในทุกวัน อิเกีย ประเทศไทย พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “พักผ่อนได้เต็มที่ เริ่มต้นวันดีๆ  ได้เต็มพลัง ” กับหลากหลายสินค้าเครื่องนอนที่ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ในราคาที่เข้าถึงได้ตามงบที่ต้องการ และยังมาพร้อมคุณภาพและการรับประกันนาน 10 ปี โดยสมาชิก IKEA Family รับส่วนลด 15% ทันทีเมื่อซื้อที่นอน ผ้าปูที่นอน และผ้ารองกันเปื้อนรุ่นที่ร่วมรายการ และยังสามารถใช้บริการขนย้ายที่นอนเก่าเพื่อนำไปรีไซเคิลได้ฟรี! คุ้มอีกต่อกับส่วนลด 20% สำหรับการใช้บริการทำความสะอาดที่นอนและโซฟาจาก SofaBoy ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม – 13 สิงหาคม 2566

สำหรับใครที่กำลังวางแผนปรับปรุงห้องนอน แต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มจากจุดไหนดี อิเกียขอร่วมแบ่งปัน เคล็ดลับการจัดห้องนอนง่ายๆ เพื่อสร้างบรรยากาศการนอนหลับที่ผ่อนคลายในทุกๆ วัน

ออกแบบห้องนอนอย่างไรให้เหมาะแก่การพักผ่อน

การจัดวางพื้นที่และแสงภายในห้องนอนมีผลโดยตรงต่อการสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย โดยห้องนอนควรมีการจัดวางตำแหน่งแสงที่สบายตา อุณหภูมิเย็นสบาย และมีบรรยากาศเงียบสงบ ควรกำหนดให้เตียงเป็นศูนย์กลางของห้อง โดยทั่วไปควรวางหัวเตียงให้ชิดผนัง สามารถขึ้น-ลงได้ง่ายจากทั้งสองด้าน และควรเลือกขนาดเตียงที่สามารถยืดเหยียดร่างกายขณะนอนหลับได้อย่างเต็มที่

อีกสิ่งสำคัญในการสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อน คือ ผ้าม่าน โดยควรเลือกผ้าม่านที่สามารถกรองแสงแดดได้ในระดับที่ผู้ใช้งานพึงพอใจ ทราบหรือไม่ว่าผ้าม่านทึบแสงนอกจากจะช่วยให้ห้องนอนมืดสนิทตลอดทั้งคืนจนถึงเช้าแล้ว ยังสามารถกันเสียงได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย และสำหรับห้องนอนที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งทิศตะวันตก หรือห้องนอนที่มีแสงแดดส่องตลอดเวลา การเลือกใช้ผ้าม่านทึบแสงจะช่วยกันไม่ให้เกิดการสะสมความร้อนจากแดด นอกจากจุดเด่นด้านฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว ผ้าม่านยังเป็นงานศิลปะให้กับห้องนอนอีกด้วย

จัดห้องนอน จัดระเบียบชีวิต

นอกจากการจัดวางพื้นที่และการจัดแสงแล้ว การจัดเก็บสิ่งของและเสื้อผ้าอย่างเป็นระเบียบก็สำคัญเช่นเดียวกัน ควรเลือกตู้เสื้อผ้าที่สามารถจัดเก็บเสื้อผ้าสิ่งของได้อย่างเป็นสัดส่วนและเป็นระเบียบ ควรมีขนาดกว้างเพียงพอเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถหาเสื้อผ้าที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย สำหรับห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัด สามารถเพิ่มจุดจัดเก็บสิ่งของได้ด้วยอุปกรณ์จัดเก็บแขวนผนัง หรือการติดตั้งชั้นเก็บของโดยยึดกับผนังเหนือศีรษะเพื่อไม่ให้กีดขวางการเคลื่อนไหวในห้อง การบริหารพื้นที่จัดเก็บบริเวณใต้เตียงก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ แต่ควรจัดเก็บสิ่งของที่มีน้ำหนักเบา เก็บในกล่องที่มีฝาปิดสนิทและเคลื่อนย้ายได้ง่าย โดยเจ้าของห้องควรจัดเก็บสิ่งของในห้องนอนให้เป็นระเบียบตลอดเวลา เพื่อสร้างบรรยากาศการพักผ่อนที่ดี และง่ายต่อการทำความสะอาด

มองหาที่นอนที่ใช่สำหรับคุณ

ที่นอนคือไอเท็มสำคัญที่จะทำให้การนอนในแต่ละคืนมีคุณภาพ โดยที่นอนมีให้เลือกหลากหลายแบบแตกต่างกันทั้งด้านวัสดุ ความแน่น และขนาดของที่นอน เพราะแต่ละคนมีสรีระที่แตกต่างกัน โดยวัสดุหลักของที่นอนคือสปริงหรือโฟมเพื่อให้ที่นอนอยู่แนวเดียวกับกระดูกสันหลังได้อย่างถูกต้อง รองรับร่างกาย ลดแรงกด และดูดซับแรงกระแทกในขณะที่เคลื่อนไหวร่างกาย โดยแต่ละส่วนจะมีจุดรับน้ำหนักที่แตกต่างกันเพื่อไม่ให้ร่างกายจมลง สำหรับความแน่นควรเลือกตามสไตล์ท่านอนของผู้ใช้งาน รวมไปถึงการเลือกใช้ผ้าปูที่นอนที่ระบายอากาศและซึมซับความชื้นได้ดี ให้สัมผัสนุ่มสบายผิว และการใช้ผ้าปู  กันเปื้อนเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานที่นอน

ใครที่กำลังมองหาที่นอนอันใหม่ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรกับที่นอนเดิม เพียงสมัครสมาชิก IKEA Family ก็รับสิทธิ์ใช้บริการขนย้ายที่นอนเก่าได้ฟรี โดยอิเกียได้ร่วมมือกับมูลนิธิกระจกเงา เพื่อคัดแยกที่นอนเก่าที่ยังอยู่ในสภาพดีไปทำความสะอาดและบริจาคให้แก่ผู้ยากไร้ที่กำลังขาดแคลนที่นอน เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการพักผ่อนที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ อิเกียยังได้ร่วมมือกับชรารีไซเคิล โดยมูลนิธิกระจกเงา  เพื่อนำที่นอนเก่าในสภาพที่ไม่สามารถใช้งานต่อได้เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลเพื่อช่วยกันลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ที่อิเกีย เรามีที่นอนคุณภาพให้สามารถเลือกสรรอย่างหลากหลาย และตอบโจทย์ทุกการพักผ่อน พิเศษสำหรับสมาชิก IKEA Family ที่นอกจากจะทำให้ทุกคนเป็นเจ้าของที่นอนคุณภาพแล้ว ยังสามารถร่วมส่งต่อสิ่งดีๆ สู่สังคม กับโปรโมชั่น 3 ต่อ ต่อที่ 1 ส่วนลด 15% สำหรับที่นอน ผ้าปูที่นอน และผ้ารองกันเปื้อนอิเกียรุ่นที่ร่วมรายการ ต่อที่ 2 บริการขนส่งที่นอนใหม่อิเกียและเคลื่อนย้ายที่นอนเก่าฟรีสำหรับทุกการสั่งซื้อที่นอนอิเกีย ต่อที่ 3 รับส่วนลด 20% สำหรับการใช้บริการทำความสะอาดที่นอนและโซฟาจาก SofaBoy ได้ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม – 13 สิงหาคม 2566

พบกับเฟอร์นิเจอร์และของใช้ในห้องนอน พร้อมที่นอนคุณภาพ ได้ที่สโตร์อิเกียบางนา บางใหญ่ และภูเก็ต และเว็บไซต์ https://www.ikea.com/th/th/


You Might Also Like...