Idea Kitchen & Home

รวมแบบประตูไม้ ประตูรั้วสวยๆ เรียบง่ายแต่ดูดี


รวมแบบประตูไม้ ประตูรั้วสวยๆ เรียบง่ายแต่ดูดี

วันนี้เรานำไอเดียจากเจ้าของบ้านที่หลงรักงานไม้มาให้ชมกันเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการตกแต่งด้วยรูปแบบของ “ประตูไม้” ซึ่งแม้จะเป็นวัสดุแบบเดียวกัน แต่ถ้าเลือกดีไซน์และชนิดไม้ที่แตกต่างก็ให้ความรู้สึกและอารมณ์แปลกออกไป ดูแล้วหากชอบใจไอเดียไหนก็นำไปประยุกต์ใช้กันตามสบายนะคะ

1

ประตูกระจกบานเฟี้ยมที่ช่วยเปิดมุมมองในการชมทัศนียภาพภายนอก และช่วยเพิ่มแสงสว่างในส่วนของห้องทานข้าวโดยไม่จำเป็นต้องใช้แสงไฟ อีกทั้งดีไซน์ของกรอบประตูไม้ยังดูเข้ากับโต๊ะทานข้าวอีกด้วย
ไอเดียจาก : บ้านคุณสนธยา ศรีอริยะกุล และคุณบุญนภา จันทรากูลพงษ์

2

สร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัวด้วยการออกแบบประตูบ้านให้มีขนาดใหญ่ เพิ่มดีไซน์เหนือวงกบด้านบนด้วยบานไม้ยาวต่อเนื่อง เพื่อสร้างความกลมกลืนและดูแข็งแกร่ง ด้านข้างกรุกระจกใสให้ผนังดูไม่ทึบตัน ทั้งยังเพิ่มแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้านได้อีกทางหนึ่ง
ไอเดียจาก : บ้านคุณเอกลักษณ์ สถาพรธนพัฒน์

3

วัสดุตกแต่งภายในบ้านหลังนี้ เลือกใช้วัสดุที่มีการเปลี่ยนแปลงตามอายุขัยน้อยที่สุด ทั้งคอนกรีตและไม้ ไม่เว้นแม้แต่ประตูห้องน้ำที่ออกแบบเป็นหน้าบานเรียบ ด้านในยังใช้วิธีการล็อคแบบประตูไม้โบราณให้ความรู้สึกดิบและเท่ไม่เบา
ไอเดียจาก : บ้านคุณพนมสุข มีลักษณะ และคุณนภารัตน์ นราธัศจรรย์

4

ถึงแม้จะอยู่ในหมู่บ้านจัดสรร แต่เจ้าของบ้านหลังนี้ก็สร้างความแตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วยการนำประตูไม้ที่เขาหลงใหลมาสร้างสรรค์ในมุมมองใหม่ พอติดมือจับสไตล์โบราณเข้าไปก็ให้อารมณ์เหมือนบ้านไทยสมัยเก่า
ไอเดียจาก : บ้านคุณสนธยา ศรีอริยะกุล และคุณบุญนภา จันทรากูลพงษ์

5

ประตูรั้วนี้ถูกออกแบบขึ้นมาอย่างง่ายๆ ด้วยการใช้ไม้ประกอบเข้ากับโครงเหล็กในบางส่วน เพื่อลดทอนความแข็งของวัสดุเหล็ก ทั้งยังโชว์ลวดลายของลวดที่ขึงเป็นตารางไม่ให้รู้สึกทึบตันเกินไป ช่วยให้มองเห็นทัศนีภาพจากทั้งภายในและภายนอกบ้านได้เป็นอย่างดี
ไอเดียจาก : บ้านคุณพนมสุข มีลักษณะ และคุณนภารัตน์ นราธัศจรรย์


You Might Also Like...