Design Kitchen & Home

ไอเดียเปลี่ยนพื้นที่หลังบ้านให้เป็นมุมครัวเรียบง่ายแสนอบอุ่น


เมื่อบ้านของเรามีพื้นที่จำกัดและอยากต่อเติมห้องครัวไว้รองรับการใช้งาน การออกแบบห้องครัวให้มีขนาดกะทัดรัดแต่ใช้งานได้คล่องตัวจึงถือเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ โดยเฉพาะพื้นที่หลังบ้านหรือข้างบ้านที่อาจจะไม่ได้กว้างขวางมากนัก การมีครัวเล็กๆ แต่ฟังก์ชันครบน่าจะเพียงพอแล้วล่ะ เหมือนกับชุดครัวหลังนี้แสนเรียบง่ายชุดนี้

157-7

157-12

สำหรับชุดครัวนี้เรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมโครงการแสนสิริเพลส จรัญ-ปิ่นเกล้า เลยนำไอเดียการออกแบบครัวหลังบ้านมาฝากแฟนๆ @kitchen ส่วนใหญ่พื้นที่หลังบ้านของหมู่บ้านจัดสรรทั่วไปมักจะมีสเปซที่จำกัด การเลือกใช้แปลนครัวรูปตัว I น่าจะเป็นอะไรที่ลงตัวที่สุดแล้ว มีความคล่องตัว และสามารถใช้งานพื้นที่ผนังได้อีกด้วย

157-1

157-6

เมื่อได้แปลนครัวแล้วก็ติดตั้งอุปกรณ์ใช้งานเท่าที่จำเป็นอย่างอ่างล้างจาน เตาแก๊ส และบิลต์อินเครื่องดูดควัน โดยซ่อนไว้บริเวณใต้ตู้แขวนให้ดูเรียบร้อยสวยงาม และยังช่วยประหยัดเนื้อที่อีกด้วย

157-5

157-9

เพิ่มพื้นที่จัดเก็ยให้ห้องครัวด้วยการออกแบบใต้เคาน์เตอร์ให้มีช่องและลิ้นชักสำหรับใส่อุปกรณ์ของใช้ต่างๆ รวมไปถึงออกแบบให้มีทั้งตู้แขวนและติดชั้นไว้สำหรับวางของที่หยิบใช้งานเป็นประจำ สะดวกสบายโดยไม่ต้องเสียเวลาหาของให้ยุ่งยาก หรือจะวางของตกแต่งเพื่อให้ครัวดูสวยงามมีชีวิตชีวามากขึ้นก็ได้นะ

157-3

157-11

เมื่อเรามีพื้นที่ไม่มากนักการเลือกใช้เตาแก๊สแบบ 2 หัว และอ่างล้างจานแบบ 1 หลุม ก็เพียงพอและทำให้เราเหลือสเปซสำหรับเตรียมและวางของได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้ยังออกแบบหลังคาให้มีช่องกระจกใส ช่วยเพิ่มความสว่างและไม่ต้องกังวลเรื่องความอับชื้น อีกทั้งยังเกิดเป็นแสงและเงาที่ทำให้ครัวหลังบ้านนี้ดูมีชีวิตชีวา บวกกับดีไซน์ของชุดครัวหน้าบานไม้และทอปเคาน์เตอร์สีขาวลายหินอ่อน ช่วยสร้างบรรยากาศให้ครัวดูอบอุ่นสมบูรณ์แบบมากเลยทีเดียว เป็นชุดครัวที่แสนเรียบง่าย เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ ที่สำคัญคือมีฟังก์ชันตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ต้องการใช้งานครัวหนักมากนัก

157-13

ในส่วนของด้านข้างถ้าเราไม่ได้ต้องการทำครัวให้เต็มพื้นที่ ก็สามารถออกแบบให้เป็นมุมซักล้าง หรือจะจัดเป็นมุมจิบน้ำชา ไว้นั่งเล่นหรือทานอาหารเบาๆ ในครัวก็ได้นะ หาต้นไม้สีเขียวมาจัดวางไว้ตามมุมต่างๆ เท่านี้ครัวหลังบ้านของเราก็สวยงาม พร้อมใช้งานแล้วล่ะ

ขอขอบคุณโครงการสิริเพลส จรัญฯ-ปิ่นเกล้า
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1685 หรือ sansiri.com

 


You Might Also Like...