Idea Kitchen & Home

ขโมยไอเดียคูลๆ จากรีสอร์ต เอามาแต่งบ้านเรา


ขโมยไอเดียคูลๆ จากรีสอร์ตเอามาแต่งบ้านเรา

ในช่วงที่อากาศเป็นใจแบบนี้ แดดแรงๆ เมฆสีครามเข้ม จะมีอะไรดีไปกว่าการออกไปเที่ยวทะเลให้หัวใจและร่างกายได้ผ่อนคลายกับเสียงคลื่น สัมผัสกับหาดทรายเม็ดละเอียด ซึ่งครั้งนี้เรามีโอกาสไปพักผ่อนกันที่โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน

เราใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงก็ถึงที่พักแห่งนี้กันแล้ว เรียกว่าลืมความจ้อกแจ้กจอแจของเมืองกรุงไปเลย เป็นรีสอร์ตที่เงียบสงบเหมาะกับการมานั่งปลีกวิเวก ใจลอย หรือจะให้เสียงคลื่นบำบัดหัวใจก็ดีไปอีก หรือใครจะทำกิจกรรมต่างๆ อยู่ภายในรีสอร์ทก็เข้าท่าทีเดียว

ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลากหลายประเภทมาก แต่ที่เราชอบสุดๆ คือ พูลวิลล่า 2 ห้องนอน (Two-Bedroom SO Pool Villa) พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เป็นห้องที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่ สมาชิก 6 คน รองรับได้สบายๆ เลย มีความเป็นส่วนตัวมาพร้อมกับสระว่ายน้ำกว้าง 3 เมตรยาว 9 เมตร โดยมีห้องนอน 2 ห้องแยกออกจากกัน แบ่งเป็นห้องนอนหลักมาสเตอร์เบดรูม พื้นที่ภายในห้องนอนหลักเหมาะสำหรับการพักผ่อน และนอนเล่นได้ตลอดทั้งวัน ตกแต่งสไตล์อาร์ตี้ ซึ่งเน้นความสวยงามของศิลปะ เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่มาสนุกสนานร่วมกัน หรือครอบครัวที่อยากใช้เวลาด้วยกันในบรรยากาศใหม่ๆ  

ภายในห้องออกแบบเนื้อที่ใช้สอยดีมากจนอยากนำไปต่อยอดออกแบบห้องพักหรือบ้านให้เหมือนที่นี่เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากเตียงคิงเบดแล้ว ยังมีห้องอาบน้ำขนาดใหญ่อยู่ในตัว ตกแต่งเรียบง่าย ไม่ได้ดูหวือหวาจนเกินไป มีอ่างอาบน้ำดีไซน์โมเดิร์น โฉบเฉี่ยวแบบลอยตัว ไม่ได้รู้สึกว่าเกะกะเนื้อที่ แถมยังออกแบบให้มีพื้นที่เก็บแชมพู ครีมอาบน้ำตรงผนังไว้ใกล้ๆ อ่างอาบน้ำ สะดวกต่อการใช้งานมากทีเดียว เหมาะกับการนอนแช่ทิ้งตัวเพื่อปลดปล่อยความเหนื่อยล้าตลอดทั้งสัปดาห์ รับรองว่าหัวใจจะพองฟูพร้อมรับเช้าวันใหม่อย่างแน่นอน

ส่วนห้องพักอีกรูปแบบที่เราถูกใจไม่แพ้กันก็คือ ห้อง SO Lofty Pool Access มีขนาดเนื้อที่ประมาณ 100 ตารางเมตร บรรยากาศดีมากอีกเช่นกัน หากใครที่ชอบว่ายน้ำห้องนี้เหมาะทีเดียว เพราะอยู่ติดกับสระว่ายน้ำซิกเนเจอร์ พูล ส่วนรูปแบบภายในตกแต่งสไตล์โซ เนเจอร์ เข้าไปแล้วรู้สึกว้าวมากๆ ให้อารมณ์เหมือนอยู่คอนโดมิเนียม เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเลย แถมการออกแบบยังทำออกมาได้ดี แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว มีทั้งมุมนั่งเล่น เตียงนอน ห้องน้ำ แถมด้านนอกยังมีระเบียงให้นอนเล่นเพลิดเพลินกับวิวสบายๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ทันที

ไฮไลท์หลักๆ ภายในห้องที่อยากขโมยไอเดียไปมากๆ ก็คือ การออกแบบให้มีอ่างอาบน้ำอยู่กลางห้อง เป็นอ่างอาบน้ำดีไซน์โมเดิร์นทรงกลม ไม่กินเนื้อที่เลยสักนิด หากใครอยากให้มีฟังก์ชันนี้ในบ้านล่ะก็แนะนำเลย ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถปิดม่านได้ แต่ถ้าเป็นคู่รักล่ะก็เติมเต็มความหวานได้แบบไม่ต้องมีอะไรกั้น เรียกว่าเป็นการอาบน้ำท่ามกลางความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง

เพราะการตกแต่งภายในห้องนี้เน้นสีเอิร์ธโทนดูผ่อนคลาย อบอุ่น แต่ก็ยังแฝงความทันสมัยไว้ในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นตู้ทีวีซึ่งออกแบบให้เป็นเหมือนกระเป๋าเดินทางสามารถหมุนได้รอบทิศ

หรือตู้เก็บของที่เพิ่มลวดลายกราฟฟิกแปลกตาเข้ามา หรือมุมนั่งเล่นที่เป็นโซฟาขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยหมอนอิงสีสันสดใส ลองจินตนาการดูว่าหากเราได้นอนแช่ในอ่างอาบน้ำในบรรยากาศหลากหลายสไตล์แบบนี้ จะดูทีวีที่อยู่ใกล้ๆ ก็ได้ หรือทอดสายตามองออกออกไปตรงวิวสระก็ชิลล์สุดๆ ช่างเป็นการอาบน้ำที่เพิ่มพูนความสุขและกระปรี้กระเปร่าได้ไม่น้อย

สนใจอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า สปา ฉากกั้นอาบน้ำ แบรนด์ Marino
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : Living Center
สุขุมวิท ซอย 1
โทร. 0 2655 1011
www.marino.co.th, www.living-center.co


You Might Also Like...