Idea Kitchen & Home

ไอเดียแจ่มๆ ของ Son’s Studio ที่อยากแชร์ให้ทุกคนได้สนุกกับการแต่งบ้านตัวเอง

Spread the love

Son’s Studio เป็นสตูดิโอให้เช่าสำหรับถ่ายโฆษณา และสินค้าก็จริง แต่ถูกออกแบบพื้นที่ในทุกๆ พื้นที่ได้ละมุน และน่ารักมากเวอร์ ซึ่งที่นี่เป็นสตูดิโอใหม่แกะกล่องสาขาที่สองของ Son’s Studio ที่ดูแลและออกแบบโดยคุณนก-วิจิตรา ศิริเธียรไชย และคุณหนุ่ย-ปวีณ สมบูรณ์

สาขา 2 สะดวกสบายไม่แพ้สาขาแรก
คุณนกเล่าให้ฟังว่า สาขาแรกมีปัญหาเรื่องที่จอดรถ แต่สำหรับที่นี่ลูกค้าสามารถยกของแล้วเดินเข้าสตูดิโอได้เลย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับลูกค้า บวกกับพอเรามาดูพื้นที่จริง ตัวอาคารแห่งนี้ออกแบบโดยสถาปนิกอยู่แล้ว เขาดีไซน์ไว้ค่อนข้างลงตัว พอเราถูกใจก็ตัดสินใจทำเลย

ขนาดห้อง 100 ตารางเมตร
โจทย์ของที่นี่มีสเปซไม่เยอะเท่ากับที่แรก ใช้รองรับกองถ่ายขนาดเล็กถึงขนาดกลางประมาณ 5-15 คน มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร เราก็มามองว่าขนาดเท่านี้สามารถทำเป็นห้องอะไรได้บ้าง ห้องครัวต้องมีอยู่แล้วเพราะเป็นสิ่งที่เราชอบ ทำห้องน้ำเพิ่มอีก 1 ห้อง มีห้องกินข้าวอีก 1 ห้อง ด้วยเนื้อที่เดิมของที่นี่เมื่อเข้ามาเป็นห้องโล่งๆ แล้วเรามากั้นห้อง ห้องน้ำยกสเตปสูงขึ้นเพื่อทำระบบระบายน้ำให้ใช้งานได้จริง ทางขวาเป็นห้องนั่งเล่น และมีโต๊ะทำงานอีกหนึ่งมุม

ใช้ของเก่าและพร็อปราคาไม่แพง
สไตล์ที่กำหนดไว้ด้วยความเป็นตัวตนของเราทำออกมาแล้วแทบไม่ต่าง เราชอบแบบไหนก็มักจะเลือกของแบบนั้น เลยมาทำโจทย์ที่กำหนดให้ใช้สีขาว-ดำ ที่นี่เราคุมโทนสีขาว-ดำทั้งหมดเลย อย่างแปลนห้องครัวถูกกำหนดรูปแบบให้เป็นแบบนี้ เป็นครัวหน้าตรง รูปตัว I (ไอ) มีชั้นวางของ ตรงกลางทำไอส์แลนด์ ไอส์แลนด์กับเคาน์เตอร์ครัวทำขึ้นมาโดยเฉพาะ เป็นไม้สนขัดเสี้ยน ส่วนผนังเราออกแบบเป็นผนังอิฐทาสีขาว

ลูกเล่นเก๋ๆ สำหรับเปิดปิดหน้าบาน
พอเรารู้ว่าจะทำสตูดิโอก็ไปเดินดูของ ถูกใจตู้เย็นหลังนี้มาก แล้วตู้เย็นก็กลายเป็นโจทย์สำหรับการแต่งครัวสไตล์นี้ ของตกแต่งอื่นๆ จึงเลือกให้ล้อไปกับดีไซน์ของตู้เย็น ไม่ว่าจะพร็อป ของใช้ และเครื่องใช้ไฟฟ้าจึงเป็นแนววินเทจทั้งหมด  
ผนังฝั่งโต๊ะกินข้าวเป็นผนังทาสีผสมทราย ผสมกับผนังปูนฉาบไม่เรียบ รูปแบบเป็นแนวดิบๆ ไม่เนี้ยบมาก
ห้องนั่งเล่นเราก็เพิ่มสีสันเข้าไปหน่อยในโทนฟ้าอมเทา ตกแต่งด้วยกวางเรนเดียร์ เลือกของใช้ที่มีทั้งเก่าและใหม่มาผสมผสานกันตามความเหมาะสมและความชอบของเราเป็นหลัก
ของเก่าที่ซื้อจากวัดสวนแก้ว หรือไม่ก็จตุจักร
ถึงจะเป็นโต๊ะเก่าและพรอพเก่า ก็สามารถนำมาตกแต่งกลายเป็นมุมใหม่ที่ดูน่าสนใจ
ด้านนอกมีมุมสวนหย่อมเล็กๆ ที่ออกแบบและเลือกกระถางเอง


ภาพ Son’s Studio
https://www.facebook.com/Sons-Studio-259426851302008Spread the love

You Might Also Like...