Idea Kitchen & Home

ตกแต่งภายในด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน สวยหรู ใช้งานได้ยาวๆ


ตกแต่งภายในด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน สวยหรู ใช้งานได้ยาวๆ

ด้วยรูปแบบของบ้านในโครงการจัดสรรเป็นบ้านสร้างเสร็จพร้อมขาย ดังนั้นบ้านแต่ละหลังอาจมีหน้าตาที่ดูไม่แตกต่างกัน แต่เจ้าของบ้านก็สามารถปรับเปลี่ยนมู้ดแอนด์โทนให้เป็นไปตามสไตล์ที่ต้องการได้ เช่นเดียวกับเจ้าของบ้านหลังนี้ คุณอาย-เพชรินทร์ ชัยอริยะกุล ที่เลือกใช้วัสดุตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน เพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูหรูหรา สวยงาม

บ้านขนาด 4 ชั้น สไตล์โมเดิร์น หลังคา flat slab เปิดโล่งด้วยผนังกระจก เป็นการเชื่อมโยงบรรยากาศจากภายนอกที่มีต้นไม้และสนามหญ้าเขียวขจีเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้านให้รู้สึกสดชื่นและสบายตา โดยเฉพาะบริเวณห้องนั่งเล่นที่สามารถทอดสายตาออกไปได้ไกล เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวที่สร้างความผ่อนคลายให้กับสมาชิกในครอบครัว

คุณอายเล่าให้เราฟังว่าเหตุผลที่เธอตัดสินใจซื้อบ้านใหม่ เนื่องจากต้องการขยับขยายพื้นที่ จากเดิมเคยอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมดูเพล็กซ์ แต่เมื่อลูกๆ เริ่มโตและคิดถึงอนาคตของเด็กๆ บวกกับข้อจำกัดของเนื้อที่ในคอนโดมิเนียมอาจไม่รองรับกับความต้องการ จึงเลือกที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ นอกจากจะมีความคุ้นเคยกับสถานที่ในละแวกนี้แล้ว บ้านสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้มากกว่า

สิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณอายปรับเปลี่ยนรูปแบบการตกแต่งรวมถึงบรรยากาศภายในบ้านใหม่เป็นเพราะไม่ตรงกับความชอบ อยากได้บ้านที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย โปร่ง โล่ง อยู่ได้นานไม่เบื่อ รวมถึงการกำหนดเฉดสีขาว เทา ดำ ให้กับอินทีเรียดีไซเนอร์ และที่สำคัญต้องง่ายต่อการดูแลรักษา

ดังนั้นบริเวณชั้นสองซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับห้องนั่งเล่น ต่อเนื่องด้วยห้องครัว จึงถูกปรับเปลี่ยนดีไซน์ โทนสี และฟังก์ชันให้เป็นไปตามที่คุณอายชื่นชอบ โดยมีอินทีเรียดีไซเนอร์คอยให้คำแนะนำตั้งแต่การเลือกรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ สไตล์ เรียกว่าเป็นการหาความลงตัวร่วมกันเพื่อให้ได้ทั้งความสวยงามในขณะเดียวกันก็ตอบโจทย์การใช้งานไปพร้อมๆ กัน

อย่างการเปลี่ยนสีของหน้าบานชุดครัวจากเดิมที่เป็นลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ถูกกำหนดโทนสีใหม่ให้เป็นสีดำแล้วขยายขนาดของตู้แขวนจรดฝ้า เพื่อรองรับการเก็บของที่มากขึ้น หรือแม้แต่การนำหิน Sintered Stone มาตกแต่งบริเวณ Backsplash ลิงค์กันกับทอปเคาน์เตอร์ครัว เพื่อให้ดีไซน์ทั้งหมดดูสอดคล้องกันอย่างสวยงาม และเมื่อหน้าบานชุดครัวสีดำผิวแมทช์เมื่อนำมาอยู่ร่วมกับหินสีขาวลวดลายคล้ายหินอ่อนผิวกลอสยิ่งขับให้ครัวดูโดดเด่นมากขึ้น

ส่วนฟังก์ชันถัดมาเป็นโต๊ะทานข้าวขนาดใหญ่รองรับได้ถึง 6-8 ที่นั่ง ก็ถูกนำมาดีไซน์สไตล์โมเดิร์น ให้เข้ากับภาพรวมของบ้าน เรื่อยมาจนถึงบริเวณห้องนั่งเล่นนอกจากเป็นโต๊ะขนาดยาวสำหรับวางโทรทัศน์ หรือของตกแต่งกระจุกกระจิก ซึ่งคุณอายบอกว่าชิ้นนี้ใช้แผ่นหินทั้งหมดตั้งแต่หน้าทอป หลังทอป รวมถึงขาโต๊ะ เพื่อให้เป็นเฟอร์นิเจอร์สวยงามและสามารถโชว์ได้ทั้งชิ้น

ต่อมาเป็นโต๊ะกลางสี่เหลี่ยมในห้องนั่งเล่นที่ทาง Neolith เป็นผู้ดีไซน์ให้ โดยคุณอายต้องการเพิ่มฟังก์ชันสำหรับเก็บของ มีลิ้นชักสำหรับเก็บได้ถึงสองฝั่ง

นอกจากฟังก์ชันหลักๆ ที่คุณอายต้องการแล้วก็ยังถูกนำมาทำเป็นโต๊ะขนาดเล็กวางไว้ตรงหน้าลิฟท์จะวางของไว้ตกแต่งหรือเป็นจุดพักวางของก่อนขึ้นลิฟท์ก็ได้ และอีกหนึ่งจุดบริเวณประตูทางเข้าบ้านหลักซึ่งไม่เพียงจะดีไซน์เป็นตู้บิลต์อินสำหรับเก็บของแล้วยังมีที่วางของเล็กๆ เป็นอีกฟังก์ชันที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว เรียกว่าทั้งหมดนี้ถูกออกแบบและกำหนดให้เป็นไปตามความต้องการของเจ้าของบ้านที่เข้ามาเติมเต็มการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

หากสนใจวัสดุหิน Neolith หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตขึ้นจากหิน Neolith สามารถติดต่อได้ที่
www.living-center.co
www.sinteredstone-thailand.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: Living Center สุขุมวิทซอย 1
โทร.0 2655 1011


You Might Also Like...