Idea Kitchen & Home

ไอเดียแต่งครัวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เปิดโล่งเชื่อมห้องนั่งเล่นและห้องกินข้าวไว้ด้วยกัน


ไอเดียแต่งครัวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เปิดโล่งเชื่อมห้องนั่งเล่นและห้องกินข้าวไว้ด้วยกัน

การออกแบบห้องครัว ให้เชื่อมต่อกับส่วนของห้องกินข้าวและห้องนั่งเล่น นอกจากจะทำให้บ้านดูโปร่งโล่งไม่อึดอัดแล้ว ยังสามารถใช้งานห้องต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่องกัน เป็น Family Room ขนาดใหญ่ที่สมาชิกทุกคนในบ้านได้ใช้เวลาและทำกิจกรรมร่วมกัน

ตามไปดู ไอเดียการออกแบบห้องครัว ของบ้าน คุณอาคม เอื้องศิริรัตน์ ที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่มีฟัง์ชันใช้งานที่ครบครันที่เรานำมาฝากกันดีกว่า

_JOD0242

สำหรับห้องครัวนี้ คุณอาคม เล่าให้ฟังว่า
“อยากให้ห้องครัวมีดีไซน์ที่เรียบง่ายดูกลมกลืนไปกับผนังบ้าน ถ้าเราไม่เดินไปเปิดจะไม่เห็นเลยว่าข้างในซ่อนฟังก์ชันไว้มากมาย มีโต๊ะทานข้าวเล็กๆ สำหรับ 4 คน พ่อแม่ลูก ไว้นั่งทานกันง่ายๆ ในห้องครัวสบายๆ พ่อแม่ลูก ออกแบบให้เปิดโล่งและต่อเนื่องกับห้องนั่งเล่น และโต๊ะทานข้าวที่มีความเป็น Formal มากกว่ามุมทานข้าวในครัว

_JOD0126

อยากให้ดูเป็นสัดส่วน เวลามีแขกหรือเพื่อนๆ มาบ้านก็สามารถใช้งานพื้นที่ตรงนี้ได้ ทั้งเป็นที่ทานข้าวหรือนั่งประชุม

_JOD0141

“อย่าง ครัวแพนทรี นี้ก็เป็นความตั้งใจของผมที่อยากให้มีด้วย ถึงจะมีครัวไทยด้านล่างอยู่แล้ว ถ้าวันไหนเราอยากทำอาหารทานกันเอง มีปาร์ตี้เล็กๆ ก็เป็นส่วนตัวไม่ต้องรบกวนแม่บ้าน ผมเองก็ชอบทำอาหาร เลยคิดว่าดีเหมือนกันถ้ามีสเปซตรงนี้ให้ได้ทำกิจกรรมด้วยกันในบ้าน 

_FUK8101

แบ่งฟังก์ชันการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ทั้งส่วนเตรียม ส่วนปรุง และส่วนล้าง
โดยติดตั้งเตาไว้บริเวณไอส์แลนด์กลางห้องครัว มีพื้นที่ใช้งานกว้างขวางและคล่องตัว

_FUK8125

ดีไซน์ชุดครัว ซ่อนฟังก์ชันการจัดเก็บไว้ด้านในเพื่อให้ดูเรียบง่าย มีความมินิมอล แต่ขณะเดียวกันก็รองรับการเก็บของได้มากมาย
โดยดีไซน์ให้มีตู้สูง ตู้แขวน ลิ้นชักใต้เคาน์เตอร์ เรียกได้ว่าเก็บของได้อย่างจุใจ และช่วยให้ครัวดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

_FUK8151

เป็น ชุดครัวโมเดิร์นลอฟท์ ที่มีดีไซน์สวยงามกลมกลืนไปกับบ้านแต่ฟังก์ชันครบครัน

_JOD0181

“ผมชอบอะไรที่เรียบง่าย ดูเรียบร้อย เลยเลือกชุดครัวที่ดูเรียบๆ มีโทนสีเข้ากับโทนที่เราตกแต่งบ้าน เป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งภายในบ้าน แต่พอเปิดไปด้านในจะมีอุปกรณ์ เครื่องใช้ต่างๆ ที่สามารถใช้งานได้จริง”

_JOD0213

“เฟอร์นิเจอร์ในบ้านส่วนใหญ่จะมีความเป็นโมเดิร์น ซึ่งในความหมายของเราคือ มีความทันสมัยโดยตัวของมันเองไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน เช่น วัสดุต้องดีมีคุณภาพ ดีไซน์กลมกลืนไปกับบ้าน แต่ซ่อนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ข้างใน ถ้าเป็นชุดครัวก็ต้องแข็งแรง ทนทานกับสภาพการใช้งาน” คุณอาคมกล่าวทิ้งท้าย


You Might Also Like...