Design Kitchen & Home

ไอเดียแต่งครัวสไตล์สแกนดิเนเวีย สวยเรียบง่ายแบบ Modernform


เมื่อมุมมองของห้องครัวเปลี่ยนไป แน่นอนว่าเรื่องของดีไซน์และเทรนด์การตกแต่งห้องครัวนั้นถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เช่นเดียวกับชุดครัว สไตล์ Scandi Kitchen ของ Modernform ชุดนี้ที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชื่นชอบความเป็น Simply Lifestyle

ชุดครัว, ฟังก์ชั่น, โต๊ะไม้
ไอส์แลนด์ตรงกลางออกแบบให้สามารถนั่งทานอาหารมื้อเบาๆ ได้ในห้องครัว หรือจะนั่งเล่นอ่านหนังสือก็สะดวกสบาย

เมื่อเดินเข้าไปในห้องครัวเราจะพบกับความเรียบง่าย สะอาดตา ด้วยหน้าบานไฮกลอสสีขาว ที่ดีไซน์มือจับแบบซ่อนเอาไว้ดูเรียบร้อยสวยงาม แล้วเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังห้องครัวด้วยการเลือกใช้หินสังเคราะห์ลายหินอ่อนให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ

และที่เราไม่พูดถึงคงไม่ได้...ไอส์แลนด์ไม้กลางห้องที่มีขนาดใหญ่
โดยทอปของไอส์แลนด์เลือกใช้ไม้จริงอย่าง Red Alder เป็นไม้เนื้อแข็งที่ถูกคัดสรรมาแล้วว่าเหมาะกับการใช้งานในครัว ทนทานและเช็ดทำความสะอาดง่าย สร้างกิมมิกด้วยการใช้วิธีต่อแบบเข้าจอยซ์เลียนแบบแพตเทิร์นลายไม้
เมื่อชุดครัวสีขาวถูกจับคู่กับงานไม้ บรรยากาศของห้องครัวจึงดูอบอุ่นลงตัว นอกจากนี้ยังมีการผสมผสานวัสดุโดยเลือกใช้หน้าบานตู้แขวนและตู้สูงเป็นกระจกฝ้า ช่วยให้ห้องครัวดูไม่ขาวโล้นจนดูน่าเบื่อเกินไปอีกด้วย

โต๊ะกินข้าว, โต๊ะไม้
เลือกใช้ทอปไม้จริง Red Alder ต่อแบบเข้าจอยซ์เป็นแพตเทิร์นลายไม้ดูธรรมชาติเข้ากับชุดครัวสีขาว

ตู้กระจก, ชั้นวางของ
ดีไซน์ตู้กระจกบานเปิดสามารถใช้งานได้ 2 ด้าน สำหรับใส่หนังสือทำอาหารเล่มโปรด

ภายใต้ความเรียบง่ายของครัวชุดนี้ได้ซ่อนฟังก์ชันการจัดเก็บแฝงเอาไว้อยู่ในทุกพื้นที่ใช้สอย

เริ่มตั้งแต่บริเวณด้านข้างของไอส์แลนด์ เมื่อเราเปิดบานตู้ออกจะพบกับ 3 ฟังก์ชันที่ซ่อนเอาไว้คือ ลิ้นชัก ตู้ใส่ของ และถังขยะ ถัดไปที่ตู้แขวนด้านหลังและลิ้นชักด้านล่างเคาน์เตอร์ที่ดีไซน์ให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติสามารถบรรจุของได้เยอะแม้ห้องครัวจะมีขนาดไม่ใหญ่มากก็ตาม ในส่วนของรอยต่อรูปตัว L ออกแบบให้เป็นตู้ใส่ของถือว่าเป็นการใช้สอยพื้นที่ในครัวได้อย่างคุ้มค่า และยังดีไซน์ให้มีมุมเล็กๆ สำหรับทานอาหารเช้ามื้อเบาๆ สะดวกและคล่องตัวมากๆ

ผนัง, หินสังเคราะห์, หน้าบานสีขาว
เคาน์เตอร์เลือกใช้หน้าบานไฮกลอสสีขาวดีไซน์มือจับแบบซ่อนดูสะอาดตา ส่วนของหน้าบานตู้แขวนเลือกใช้กระจกฝ้าทำให้ชุดครัวดูโปร่งและมีลูกเล่นมากขึ้น

ตู้เก็บของ, ฟังก์ชั่น
บริเวณรอยต่อรูปตัว L ช่วยเพิ่มฟังก์ชันการจัดเก็บและใช้พื้นที่ในครัวได้อย่างคุ้มค่า

ในส่วนชั้นวางของด้านข้างยังออกแบบเป็น Open Space ไว้สำหรับโชว์ของสะสม โดยเลือกใช้เป็นวัสดุลายไม้สีอ่อนให้ดูกลมกลืนกับชุดครัว และยังเพิ่มฟังก์ชันการจัดเก็บด้วยการออกแบบตู้กระจกสูงไว้มุมห้อง ด้านหนึ่งเป็นหน้าบานกระจกภายในสามารถใส่ของที่ไม่ได้ใช้งานบ่อยๆ ช่วยให้ครัวดูเป็นระเบียบ ส่วนอีกด้านดีไซน์แบบเปิดโล่งไว้สำหรับวางหนังสือทำอาหารหรือของที่หยิบใช้งานบ่อยๆ เป็นการออกแบบให้มีมุมนั่งเล่นเล็กๆ ในห้องครัว ใช้ไอส์แลนด์เป็นพื้นที่อเนกประสงค์จะเตรียมอาหาร นั่งทานข้าว หรืออ่านหนังสือเล่นก็ได้

ชั้นวางของ, มุมทำอาหาร
ออกแบบให้มีมุมเล็กๆ สำหรับทำอาหารเช้าทานแบบง่ายๆ คล่องตัว

ลิ้นชัก, ชิ้นชักใต้เคาน์เตอร์, เก็บของ
เพิ่มฟังก์ชันการจัดเก็บด้วยลิ้นชักใต้เคาน์เตอร์ ถึงห้องครัวจะไม่ได้มีขาดใหญ่มาก แต่ก็เก็บของได้อย่างจุใจ

ด้วยดีไซน์และการเลือกใช้วัสดุของชุดครัวนี้ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความเป็น Scandi Kitchen ได้อย่างชัดเจนและลงตัว แถมยัง Keep Look ความสะอาดสะอ้านด้วยการซ่อนฟังก์ชันต่างๆ เอาไว้ภายในได้อย่างน่ารัก ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนเตรียม ส่วนปรุง หรือส่วนล้าง ก็ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานต่อเนื่องกันได้อย่างไม่ขัดเขิน รวมถึงการเลือกดีไซน์ของเตาและเครื่องดูดควันก็ยังคงไว้ซึ่งความเรียบง่าย เป็นอีกหนึ่งครัวที่เราคิดว่าสามารถเข้าไปอยู่ในใจของทุกคนได้ไม่ยาก มู้ดแอนด์โทนแบบนี้ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

ตู้เก็บของ, ลิ้นชัก, ถังขยะ
ด้านของไอส์แลนด์ออกแบบให้มี 3 ฟังก์ชัน ตู้เก็บของ ลิ้นชัก และถังขยะ ดูเรียบร้อยและใช้งานได้คล่องตัว

พื้นที่ใช้งานครัว : 10 ตารางเมตร


You Might Also Like...