Idea Kitchen & Home

ไอเดียผสมผสานวัสดุในการแต่งครัวให้สวยลงตัว


ไอเดียผสมผสานวัสดุในการแต่งครัวให้สวยลงตัว

ไอเดียการตกแต่งห้องครัวไม่มีข้อจำกัดหรือกฎเกณฑ์ตายตัว ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้งานล้วนๆ แต่นั่นก็ต้องควบคู่มาพร้อมกับฟังก์ชันใช้สอยที่สามารถใช้งานได้ด้วยเช่นกัน บางครั้งดีไซน์สวยเพียงอย่างเดียวแต่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานก็เท่ากับว่า ห้องครัวนั้นๆ ไม่สมบูรณ์

ครั้งนี้เรามีไอเดียออกแบบห้องครัวมาฝากเป็นแนวทาง สำหรับใครที่ชอบความหลากหลายด้วยการจับวัสดุประเภทนั้นมาแมทช์กับวัสดุชนิดนี้ จะทำอย่างไรให้ห้องครัวสวยงามลงตัวและมีฟังก์ชันใช้งานที่ตอบโจทย์

ห้องครัวที่สร้างบรรยากาศอบอุ่น

ห้องครัวสไตล์มินิมอลเน้นเฟอร์นิเจอร์ปิดผิวลายไม้ เพื่อเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นดูใกล้ชิดธรรมชาติ ออกแบบห้องครัวเป็นลักษณะเปิดโล่งที่เชื่อมโยงพื้นที่ใช้งานระหว่างโต๊ะกินข้าว ห้องนั่งเล่น เพิ่มความไม่น่าเบื่อด้วยวัสดุเหล็กที่โชว์ความดิบของเหล็กแล้วในขณะเดียวกันก็ยังเห็นร่องรอยของสนิมที่เกิดจากการสึกกร่อน แต่ก็ยังไปกันได้ดีกับเวิร์คทอปที่เป็นหินสังเคราะห์ลวดลายหินอ่อนและหน้าบานไม้

ห้องครัวแนวเอิร์ธโทนดูสบายตา

ห้องครัวในคอนโดมิเนียมที่ได้รับการรีโนเวทใหม่ เพิ่มบรรยากาศให้โซนนี้ดูสว่างจากแสงธรรมชาติ กำหนดสีหลักด้วยสีขาวแล้วค่อยๆ หยอดลูกเล่นอื่นๆ อย่าง ผนังเหนือเคาน์เตอร์ครัวด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ตู้แขวนเฉดน้ำเงินอมเทา รวมถึงไอส์แลนด์สีขาวควันบุหรี่และผนังในโซนห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยระแนงไม้ เพิ่มสีสันสนุกๆ ด้วยโซฟาสีส้ม

ห้องครัวที่เชื่อมความรู้สึกกับสวน

ห้องครัวที่ได้รับการต่อเติมขึ้นใหม่โดยใช้โครงสร้างเหล็กเป็นหลัก ออกแบบผนังด้วยกระจกเพื่อเปิดมุมมองให้เห็นธรรมชาติรอบด้าน กำหนดฟังก์ชันชุดครัวด้วยสีโทนสว่างผิวแมทช์ ไอส์แลนด์เป็นหินสังเคราะห์สีน้ำตาล สร้างความรู้สึกให้ดูกลมกลืนไปกับบริบทรอบนอก

ห้องครัวผสมกลมกลืนกับธรรมชาติ

ห้องครัวที่ออกแบบขึ้นตามบริบทของสภาพแวดล้อมภายนอก ด้วยการเชื่อมโยงระหว่างผู้อาศัยและธรรมชาติเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดดีไซน์ชุดครัวที่เลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก รวมถึงเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ก็ถูกนำมาตกแต่งให้ดูสอดคล้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ห้องครัว Black&White

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นดูเรียบง่ายแต่ซ่อนความน่าสนใจและมีเอกลักษณ์ด้วยเฉดสีระหว่างสีขาวและดำ เชื่อมต่อไปสู่พื้นที่สวนหลังบ้านด้วยการออกแบบเป็นประตูกระจกบานเฟี้ยมที่สามารถเปิด-ปิดได้ตามต้องการ วัสดุกรุทอปตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสีขาวผิวด้าน ในขณะที่เคาน์เตอร์ด้านหลังตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสีดำ เกิดเป็นเส้นสายกราฟิกที่น่าสนใจ

หลากหลายวัสดุและลวดลาย

สิ่งที่เป็นกังวลสำหรับเจ้าของบ้านคือ การเลือกลวดลายกระเบื้องที่นำมาตกแต่ง ไม่ว่าจะผนังหรือพื้น ลวดลายที่แตกต่างกันจะแมทช์กันได้หรือเปล่า ทำเสร็จแล้วจะสวยไหม ลองดูตัวอย่างการแต่งครัวที่บ้านหลังนี้ เลือกใช้สีห้องครัวเฉดชมพู ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายดอก ตกแต่งเคาน์เตอร์ไอส์แลนด์ด้วยกระเบื้องลายกริดสี่เหลี่ยม ก็ยังเป็นสไตล์มิกซ์แอนด์แมทช์ที่สวยงามลงตัว

ห้องครัวกลิ่นอายยุค 70

นอกจากการผสมผสานวัสดุจะสวยงามลงตัวแล้ว การดีไซน์รูปทรงของเคาน์เตอร์ครัวก็สะท้อนกลิ่นอายการออกแบบตามยุคสมัยได้เช่นกัน เช่น เวิร์คทอปที่เป็นลวดลายเทอร์ราซโซ่ กับหน้าบานไม้


You Might Also Like...