Design Kitchen & Home

ไอเดียแต่งครัวน่ารักด้วยตัวเอง ใช้งบหลักหมื่นแต่ได้ดีไซน์หลักแสน


ไอเดียแต่งครัวด้วยตัวเองที่หากใครพอมีฝีมือเกี่ยวกับงานช่าง งานศิลปะอยู่บ้าง วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียการแต่งห้องครัวจาก Son’s Studio บางชิ้นเจ้าของออกแบบและทำเอง หาซื้อของเก่ามาดัดแปลงตามสไตล์ที่ต้องการ กลายเป็นห้องครัวน่ารักและน่าใช้งานมากๆ หากใครชอบครัวแนวหวานๆ ฟังก์ชันพอใช้งานได้ล่ะก็ ลองดูตัวอย่างครัวที่เรานำมาฝากกันเลย ไม่ต้องใช้ครัวราคาแพงก็มีครัวสวยได้เหมือนกัน

_BEE1745

ออกแบบแปลนครัวชิดผนังแล้วเพิ่มไอส์แลนด์ไว้ตรงกลางสำหรับเป็นพื้นที่ทำอาหาร
โดยปรับเปลี่ยนจากโต๊ะไม้เก่าราคาแค่หลักพันเท่านั้น แต่นำมาปรับรูปแบบและเปลี่ยนด้านหน้าให้เป็นชั้นวางของสวยๆ และทำสีใหม่ ถ้าบ้านไหนไม่ได้ทำครัวหนักสามารถเลือกใช้เตาไฟฟ้ามาวางตรงไอส์แลนด์ได้เพื่อลดขั้นตอนในการเจาะและติดตั้งเตา แต่ถ้าทำครัวจริงจังก็แค่เจาะทอปไม้โดยวัดขนาดของเตาที่มีแล้วฝังลงหน้าทอป

_NIK6117
ปรับแปลงของเก่ามาทาสีใหม่ให้สวยขึ้น
นี่ก็เป็นเคาน์เตอร์ครัวเก่าแต่นำมาทำสีใหม่ให้สวย ถ้าไม่ชอบความเนี้ยบก็ใช้เทคนิคการทำสีแล้วขัดให้ดูเก่า ก็จะได้เคาน์เตอร์ครัวที่ดูเหมือนผ่านการใช้งานมานาน ดูสวยคลาสสิคดีเหมือนกัน ส่วนเวิร์คทอปก็ใช้วัสดุที่หาซื้อได้ง่าย อย่างเช่น กระเบื้องผนัง ส่วนจะเลือกลายอะไรก็เอาแบบที่ชอบเลย อย่างเจ้าของครัวนี้ใช้กระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ทำให้ครัวดูสวยละมุน สว่าง น่าใช้งานมากขึ้น

_NIK6134
อีกหนึ่งไอเดียน่าสนใจ ที่ได้ตู้เย็นเก่าจากร้านขายของเก่าและยังใช้งานได้ แต่นำมาทำสีใหม่โดยเลือกเฉดให้เข้ากับอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวที่มีอยู่

_NIK6204ความน่าสนใจของดีไซน์ครัวชุดนี้ยังอยู่ที่ผนังกรุกระเบื้องสีขาวเป็นแพตเทิร์นสับหว่างแบบลายผนังก่ออิฐ ช่วยให้ครัวดูน่ารักและน่าใช้งาน เข้ากันได้ดีกับชั้นวางของแบบโปร่งซึ่งออกแบบอย่างง่ายใช้โครงเหล็กและทำชั้นวางด้วยแผ่นไม้

_BEE1715
สร้างความโดดเด่นให้ห้องครัวดูแตกต่างจากพื้นที่ในโซนอื่นๆ ด้วยการใช้กระเบื้องลายขาวดำ และยังขับบรรยากาศให้ห้องครัวมีมิติด้วย

เจ้าของ คุณนก – วิจิตรา ศิริเธียรไชย และคุณหนุ่ย – ปวีณ สมบูรณ์
พื้นที่ใช้งานครัว 30 ตารางเมตร

เรื่อง วาสสุคนธ์ เอกประดิษฐ์
แฟ้มภาพนิตยสาร @kitchen


You Might Also Like...