Design Kitchen & Home

รวมมิตร 8 ห้องครัวสีขาวผสมงานไม้ ดูยังไงก็อบอุ่น ใช้งานได้จริง


สำหรับใครที่ชื่นชอบงานไม้ แต่ยังรู้สึกว่าถ้าเลือกใช้ชุดครัวไม้จะทำให้บรรยากาศในห้องครัวดูเคร่งขรึม หรือเป็นผู้ใหญ่จนเกินไป ถ้าเราลองมิกซ์แอนด์แมตซ์งานไม้เข้ากับวัสดุอื่น เลือกใช้ไม้ที่มีโทนสีอ่อนเพียงเท่านี้ก็ทำให้บรรยากาศในครัวดูสดใส และอบอุ่นขึ้นแล้วค่ะ ลองไปดูไอเดียครัวสีขาวกับงานไม้ 8 แบบ 8 สไตล์ที่สุดแสนจะ Cozy กันดีกว่าค่ะ

97

แม้ว่า Mr.Peter Downie และ Mrs.Tam Downie จะเลือกชุดครัวที่มีหน้าบานไม้ทั้งหมดแต่ก็ไม่ทำให้ครัวดูทึบ ด้วยการเลือกหน้าบานไอส์แลนด์เป็นกระจกฝ้า ช่วยให้ครัวมีความโมเดิร์นและสว่างมากขึ้น อีกทั้งสามารถมองเห็นของที่เก็บอยู่ด้านใน รวมไปถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นงานหวายช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่นสบายๆ ได้อย่างลงตัว

114

บ้านและสตูดิโอของคุณพลอยดาว ธีระเวช เลือกใช้โต๊ะรับประทานอาหารและไอส์แลนด์ไม้ มิกซ์แอนด์แมตซ์เข้ากับวัสดุอื่นทั้งในส่วนของเก้าอี้ทรงเก๋ และที่แขวนอุปกรณ์ตรงไอส์แลนด์สามารถหยิบของใช้งานได้สะดวก อีกทั้งการทาผนังด้วยสีเทาอ่อนๆ แล้วปูกระเบื้องสีขาวครึ่งหนึ่งนั้นยังช่วยให้ครัวดูสดใส น่ารักน่าใช้อีกด้วย

116

เพิ่มฟังก์ชันการจัดเก็บให้ชุดครัวด้วยลิ้นชักกระบะไม้กับมือจับคลาสสิกสไตล์วินเทจ ใส่ของได้เยอะและช่วยให้ชุดครัวดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น บวกกับผ้าลายดอกไม้น่ารักที่นำมาทำเป็นผ้าม่านปิดด้านล่างเคาน์เตอร์ก็ทำให้ห้องครัวดูสดใสขึ้นด้วย เป็นไอเดียดีๆ จากบ้านของคุณคุณบี-พรพจน์ สุขสำราญ และคุณดาว-กฤติกา อ่อนหวาน

117 hooth

ชุดครัวชองคุณสมชาย เลิศอริยานันท์ เลือกใช้หน้าบานไม้โอ๊กสีธรรมชาติเข้ากับท็อปเคาน์เตอร์สีขาวได้อย่างลงตัว เมื่อไหร่ที่งานไม้จับคู่กับสีขาวรับรองว่ายังไงก็ดูอบอุ่นน่ารัก อีกทั้งไอเดียการเลือกแฮงกิงกลางห้องที่มีทั้งเครื่องดูดควัน และสามารถแขวนอุปกรณ์ในครัวได้ด้วย นอกจากหยิบใช้งานสะดวกแล้ว ยังทำให้ชุดครัวดูเท่ๆ ดีเหมือนกันนะ

116 Ikea

จริงๆ แล้วไอเดียของบ้าน ดร.บุญนิตย์ มัธยมจันทร์ และ รศ.พญ. นกวรรณ บุญญพิสิฏฐ์ อย่างการเลือกใช้ท็อปเคาน์เตอร์เป็นไม้แล้วออกแบบให้ครอบส่วนของไอส์แลนด์เอาไว้ก็ช่วยให้ชุดครัวดูเก๋ไปอีกแบบ ดูทันสมัยเข้ากับหน้าบ้านไอส์แลนด์สีขาว รวมไปถึงหน้าบานสีดำของตู้ติดผนังด้านหลังอีกทั้งการเพิ่มพื้นที่รับประทานอาหารเชื่อมต่อกับไอส์แลนด์ยังช่วยให้ใช้งานได้สะดวก การเลือกโต๊ะไม้แบบพับได้ทำให้เราสามารถเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นอีกห้องครัวที่เราว่าน่ารักมากเลยทีเดียว

125

ห้องครัวจากบ้าน K22 ของคุณกุลนุช อนันต์รัตนสุข ให้ความรู้สึกสบายๆ ด้วยการเลือกโทนสีหน้าบานไม้อ่อนๆ ดูทันสมัย เรียบง่าย ละมุนละไมแบบญี่ปุ่นๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยท็อปเคาน์เตอร์หินอ่อนสีขาวกับกรุผนังด้วยกระเบื้องติดผนังด้านหลัง รู้สึกเหมือนมีครัวคาเฟ่อยู่ในบ้านเลยค่ะ

133

133-1

ถึงจะเป็นครัวขนาดเล็กแต่ก็ครบครันสำหรับคุณกิฟต์-รักกิจ ควรหาเวช และคุณเบียร์-พิชญา ศรีระพงษ์ จากความตั้งใจที่อยากได้ห้องครัวที่เรียบๆ จึงเลือกใช้ชุดครัวหน้าบานไม้ที่มีลวดลายเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าจะเลือกเป็นหน้าบานไม้ทั้งหมดอาจจะดูขรึมเกินไป เลยเลือกตู้ที่มีหน้าบานสีขาวเข้ามามิกซ์แอนด์แมตซ์ด้วย เท่านี้เองครัวก็ดูอบอุ่นแบบถูกใจวัยหนุ่มสาวแน่นอน

137

137-1

137-2

ถ้าถามว่ามีครัวไหนที่เราชอบเป็นพิเศษ คงจะเป็นห้องครัวของคุณตุ้ม-ศรีรัตน์ จุลมณี โพสต์ และ Mr.Edward Poste ที่นอกจากอบอุ่นด้วยงานไม้แล้ว ต้องบอกเลยว่าอะไรที่เป็นงานไม้ล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของ Mr.Edward ออกแบบและดีไซน์เอง ทำให้ชุดครัวออกมาสวยถูกใจและมีฟังก์ชันการตอบโจทย์การใช้งานของคุณตุ้มได้เป็นอย่างดีเลย

เรื่อง: หนูเสงี่ยม
ภาพ: นิตยสาร @kitchen


You Might Also Like...