Idea Kitchen & Home

ไอเดียแต่งครัวให้พร้อมสำหรับงานปาร์ตี้


พอถึงช่วงปลายปีทีไรกลิ่นอายของการเฉลิมฉลองก็เริ่มต้นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวันคริสต์มาสหรือวันปีใหม่ ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอที่จะได้พบปะสังสรรค์กัน ถึงแม้ว่าในปี 2020 นี้ทุกคนจะต้องเจอกับสถานการณ์โควิด-19 ต้องรักษาระยะห่างเพื่อช่วยกันลดการแพร่ระบาด เพื่อไม่ให้บรรยากาศดูเงียบเหงาจนเกินไปเรามีไอเดียแต่งครัวที่จะช่วยเติมสีสันให้บ้านดูมีชีวิตชีวา สำหรับใครที่อยากจัดงานปาร์ตี้ทานข้าวง่ายๆ กันในครอบครัว ตามไปดูกันเลย!!

เริ่มด้วยห้องครัวอบอุ่นของคุณน้ำ-ศรินทร์ เจ้าของพอใจสตูดิโอ ที่ครัวเล็กๆ โดยต่อเติมในส่วนของพื้นที่หลังบ้าน ออกแบบอย่างใส่ใจรายละเอียดเพื่อให้ได้ครัวทำขนมในสไตล์ที่ตนเองชอบ เรียบง่ายและอบอุ่น ไว้สำหรับใช้งานส่วนตัวและเป็นสเปซสำหรับเวิร์กชอปให้กับคนที่มาเรียนทำขนมอีกด้วย ทั้งการตกแต่งยังชวนให้รู้สึกผ่อนคลายสบายๆ มีของกระจุกกระจิกที่ช่วยให้ครัวดูมีสีสัน จริงๆ จัดครัวแบบนี้ไว้นั่งจิบชาทานขนมหรือทำอาหารทานกันในครอบครัวก็ดีเหมือนกันนะคะ

ตกแต่งครัวให้เข้ากับช่วงคริสต์มาสแบบนี้ก็ดูน่ารักดีนะ

นำของที่ใช้อยู่เป็นประจำมาจัดวางให้เป็นระเบียบ หยิบใช้งานง่าย และเป็นการตกแต่งครัวไปในตัว

นำตุ๊กตาและของสะสมมาจัดวางเพื่อสร้างบรรยากาศให้ครัวดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

การเลือกใช้ชั้นวางของติดผนังจะช่วยให้ครัวดูโปร่งไม่อึดอัด มองเห็นและหยิบของใช้ได้ง่าย ทั้งยังวางของตกแต่งได้

ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยต้นไม้และดอกไม้ให้ดูสวยงามอย่างในช่วงเวลาพิเศษหรือจะแต่งครัวแบบนี้ทุกวันก็ดีเหมือนกันนะ

กระถางต้นไม้เล็กๆ ริมหน้าต่าง มองแล้วดูสบายตา

จัดดอกไม้วางไว้บนโต๊ะอาหารให้ดูสดใส

สร้างบรรยากาศด้วยผ้าปูโต๊ะลายสวยและจัดพร็อพให้พร้อมปาร์ตี้ด้วยของใช้ในครัวอย่าง แก้วน้ำลายน่ารักๆ ชุดกาน้ำชาที่สะสมไว้ ชุดจานชามที่ซื้อเก็บไว้นานแล้ว ถึงเวลาเอาออกมาใช้แล้วล่ะ

เพียงเท่านี้ครัวของเราก็ดูสวยงามพร้อมต้อนรับสมาชิกทุกคนในบ้านแล้วล่ะ

อีกหนึ่งไอเดียจากบ้านของคุณพิษณุ ที่ Dream Cottage Boutique Resort Khaoyai ซึ่งคุณแม่ของคุณพิษณุชื่นชอบห้องครัวสไตล์อิงลิชคันทรี ทั้งยังตกแต่งให้ดูสวยงามให้ทุกวันเหมือนเป็นวันพิเศษ โดยเฉพาะในช่วงสิ้นปีที่มีวันคริสต์มาสและเป็นช่วงเวลาของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่ทั้งอบอุ่น น่ารัก น่าใช้งานด้วยอุปกรณ์ครัวดีไซน์สวย ของตกแต่ง และของสะสมของคุณแม่ที่ช่วยเติมเต็มห้องครัวนี้ให้สมบูรณ์แบบ

จัดวางต้นคริสต์มาสและแจกันดอกไม้ที่บริเวณไอส์แลนด์ให้เข้ากับบรรยากาศ ช่วยให้ครัวดูสดใสมากขึ้น

นำแอปเปิ้ลและขนมออกมาจัดเป็นพร็อพให้ดูสวยงาม ทั้งยังพร้อมต้อนรับทุกคนที่จะมาปาร์ตี้อีกด้วย

ถึงเวลาเอาอุปกรณ์น่ารักๆ ของสะสม และชุดจานชามสวยๆ ออกมาใช้งานและตกแต่งครัวแล้วล่ะ

ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยลูกโปร่งสีสันสดใสอีกเล็กน้อย วางช่อดอกไม้ในอ่างล้างจาน เท่านี้ก็ดูสวยงามพร้อมต้อนรับทุกคนแล้วล่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 2 ไอเดียแต่งครัวที่เรานำฝาก จริงๆ แล้วเพียงแค่เราจัดนู่นนิดเติมนี่หน่อย นำชุดจานชาม แก้วน้ำน่ารักๆ ชุดชาดีไซน์สวยๆ หรือของที่สะสมไว้ ตลอดจนผลไม้และขนม มาจัดวางให้ดูเข้าทีก็เหมือนเป็นพร็อพสวยๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในครั้วให้ดูสดใสและสวยงามมากขึ้น ลองไปแต่งครัวที่บ้านกันดูนะคะ ^^


You Might Also Like...