Design Kitchen & Home

10 ไอส์แลนด์สวยมีสไตล์ พร้อมฟังก์ชันเจ๋งๆ เพียบ


ไอส์แลนด์คือ เคาน์เตอร์ที่เขยิบออกจากผนังมาอยู่กลางห้องครัวนั่นเอง ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เป็นพื้นที่ที่สามารถเดินได้รอบ ส่วนรูปแบบและสไตล์ขึ้นอยู่กับรสนิยมของเจ้าของบ้าน ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วยังเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานได้หลากหลาย เรามาดูไอเดียของไอส์แลนด์แต่ละแบบซึ่งมีให้เลือกหลายขนาด มาพร้อมฟังก์ชันใช้งานแถมยังเวิร์คมากๆ มาดูกันเลยว่ามีแบบไหนบ้างที่คุณถูกใจ

ครัวสไตล์คลาสสิคสีเข้ม วางแปลนเป็นรูปตัว L แล้วยังเพิ่มไอส์แลนด์ขนาดเล็กอยู่ตรงกลาง ดีไซน์หน้าบ้านและเวิร์คทอปกลมกลืนไปกับชุดครัว ไว้สำหรับเป็นส่วนปรุงอาหารเจาะเครื่องดูดควันเหนือเคาน์เตอร์ ดูสวยงาม โดยด้านล่างออกแบบเป็นตู้และลิ้นชัก ตรงกลางทำเป็นชั้นโปร่งสำหรับวางจานชาม เพื่อให้ไม่ดูอึดอัดเกินไป
ถึงแม้เนื้อที่ในห้องครัวมีขนาดกะทัดรัด ก็ไม่เป็นปัญหาสามารถออกแบบไอส์แลนด์ให้พอเหมาะกับพื้นที่ได้สบายๆ อย่างครัวนี้เจ้าของเลือกใช้ไอส์แลนด์วัสดุไม้ดีไซน์ขาด้านล่างแบบโปร่ง กำหนดให้มีฟังก์ชันใช้งานเป็นทั้งส่วนปรุงและส่วนล้าง เวิร์คทอปกรุด้วยงานสเตนเลส ง่ายต่อการทำความสะอาด
อีกหนึ่งรูปแบบไอส์แลนด์ที่สวยและมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ นอกจากทำเป็นพื้นที่สำหรับเตรียมอาหารแล้ว อีกด้านยังออกแบบให้เป็นเคาน์เตอร์สำหรับนั่งทานอาหารมื้อง่ายๆ ดีไซน์ให้นั่งสบาย สามารถสอดขาเข้า
ไปด้านใน โดยเคาน์เตอร์อีกด้านทำเป็นลิ้นชักสำหรับเก็บของ
ครัวสไตล์มินิมัลที่เน้นดีไซน์เรียบๆ แต่มีฟังก์ชันใช้งานที่ครบครัน โดยเพิ่มไอส์แลนด์ไว้สำหรับเป็นพื้นที่เตรียมอาหารแล้ว เคาน์เตอร์อีกฝั่งยังออกแบบให้เป็นมินิบาร์เล็กๆ เหนือเคาน์เตอร์ติดโคมไฟเพิ่มบรรยากาศให้ห้องครัวดูสวยมากขึ้น
สำหรับบ้านไหนที่มีเนื้อที่ในห้องครัวเยอะ สามารถออกแบบไอส์แลนด์ให้ใหญ่และสมดุลกับขนาดห้องครัวได้อย่างเต็มที่ แล้วกำหนดฟังก์ชันให้เป็นส่วนล้างโดยอีกฝั่งทำเป็นมุมทานอาหาร แล้วเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้านข้างไอส์แลนด์ให้เป็นพื้นที่เก็บของหรือวางของโชว์เพื่อความสวยงาม
อีกหนึ่งดีไซน์ที่สวยและสร้างสีสันให้ห้องครัวดูมีลูกเล่นมากทีเดียว นอกจากมีไอส์แลนด์ขนาดใหญ่ กำหนดให้มีฟังก์ชันสำหรับทำอาหารแล้ว อีกฝั่งยังสามารถนั่งทานอาหารได้ในตัว แล้วออกแบบโต๊ะทานข้าวให้ต่อเนื่องกับไอส์แลนด์โดยลดระดับหน้าทอปให้ต่ำกว่า เป็นการแบ่งขอบเขตการใช้งานไปในตัว
ครัวดีไซน์เรียบง่ายที่ผสมผสานระหว่างวัสดุหลากหลาย ช่วยให้ห้องครัวดูสวยงามและมีมิติแล้ว ขนาดของไอส์แลนด์ยังเสริมบรรยากาศให้น่าสนใจและมีเสน่ห์ชวนมอง โดยกำหนดฟังก์ชันบริเวณไอส์แลนด์ให้มีทั้งส่วนปรุงและส่วนล้างเวิร์คทอปสเตนเลสในขณะที่อีกด้านใช้เวิร์คทอปไม้สำหรับเป็นมุมทานอาหาร
ชุดครัวสไตล์โมเดิร์นเฉดน้ำเงินสวยและดูอบอุ่น วางแปลนชุดครัวเป็นรูปตัว U มี window seat สำหรับนั่งเล่นในตัว ออกแบบเป็นตู้บิลต์อินให้สวยงามกลมกลืนมีทั้งชั้นโปร่ง ตู้ และลิ้นชัก ตรงกลางทำเป็นไอส์แลนด์รูปตัว L โดยด้านหนึ่งเป็นมุมทำอาหารและล้างจานส่วนเคาน์เตอร์อีกด้านเป็นมุมทานอาหาร
แบบครัวขนาดเล็กดีไซน์น่ารักทั้งยังวางแปลนได้เหมาะสมกับขนาด หรือแม้แต่การกำหนดฟังก์ชันก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนเตรียม ส่วนปรุง หรือส่วนล้าง นอกจากนี้ยังเพิ่มไอส์แลนด์เล็กๆ แนวยาวติดตั้งเตาไฟฟ้าขนาด 2 หัวพร้อมกับทำเป็นมินิบาร์
ไอส์แลนด์แบบสุดท้ายดีไซน์สวยและดูหรูหราไม่น้อยเลยทีเดียว มีรูปแบบของไอส์แลนด์ที่ดูแปลกตา ออกแบบเป็นทรงโค้งมน โดยเล่นระดับของเวิร์คทอปสูงต่ำไม่เท่ากัน ทำเคาน์เตอร์สำหรับทานอาหารให้สูงกว่าเคาน์เตอร์ทำอาหาร ช่วยให้ไอส์แลนด์ดูมีมิติสวยงาม


You Might Also Like...