Idea Kitchen & Home

ไอเดียรีโนเวทครัว จาก 4 ร้านสวยที่คงความเก่าแต่เก๋าแบบมีสไตล์


ไอเดียรีโนเวทครัว จาก 4 ร้านสวยคงความเก่าแต่เก๋าแบบมีสไตล์
การตัดสินใจรีโนเวทห้องครัวให้ดูสวยใหม่อาจฟังดูเป็นเรื่องใหญ่และน่าหนักใจไม่น้อย แต่การจะปรับโฉมก็ไม่จำเป็นต้องรื้อทิ้งเสมอไปนะ อย่าง 4 ร้านนี้ที่รีโนเวทแล้วแต่ก็คงความเก่าแต่เก๋าไว้ @Kitchen พาไปแกะไอเดียสุดว้าวเป็นแรงบันดาลใจในการรีโนเวทห้องครัวเก่าให้ดูสวยเหมือนใหม่ที่อาจจะนำมาปรับใช้ได้ง่ายกว่าที่คิด

ไอเดียรีโนเวทครัว จาก 4 ร้านสวยคงความเก่าแต่เก๋าแบบมีสไตล์

เติมสีสันด้วยการจับคู่สี

Benihana
รีโนเวทร้านใหม่ให้ดูโดดเด่นเตะตาด้วยการจับคู่โทนสีแดงและดำแถมดูเข้ากันอย่างลงตัว ทำให้ห้องทานอาหารมีบรรยากาศสุดน่านั่งและหรูหรามากขึ้น หรือการตกแต่งที่เพิ่มความยูนีคเข้าไปก็ยิ่งสร้างความหมายให้ตัวห้องดูน่าจดจำได้ดีเลยล่ะ


B-1

ร้าน Bemihana เลือกใช้ดอกไม้สีแดง มาเป็นลูกเล่นในการตกแต่งเพิ่มความตื่นเต้นให้ห้องครัวเดิมให้ดูแปลกใหม่ และชุดเคาน์เตอร์ขาวดำลายหินอ่อนก็ทำให้ห้องดูมีมิติยิ่งขึ้นอีกด้วย


B-2

ร้าน Benihana
Royal Garden Plaza พัทยา
Website/ www.benihanathailand.com/avani-pattaya-resort/

แตกต่างอย่างลงตัวด้วยการผสมผสานสไตล์การออกแบบ

Homu ホーム
รีโนเวตอาคารเก่าให้กลับมามีสีสันขึ้นถนัดตาโดยการผสมผสานการออกแบบสองสไตล์ที่เข้ากันอย่างลงตัว หากใครชอบบรรยากาศอบอุ่นสบายๆแล้วละก็ การรีโนเวตด้วยการเติมสไตล์นั่นนิดแต่งสไตล์นั่นหน่อยก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ


HM-1

เช่น ร้านHomuที่เลือกรีโนเวตโดยการออกแบบความเป็นวินเทจและรัสติกสไตล์เข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืนคงเอกลักษณ์ความเก่าแต่เก๋าแบบรัสติกสไตล์ไว้และเพิ่มความเป็นวินเทจให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น แถมยังได้บรรยากาศสุดละมุนอีกด้วย


HM-2

ร้าน Homu ホーム
เจริญกรุง 44
Facebook/Homuthai

Buddha & Pals
เพราะการรีโนเวตไม่จำเป็นต้องทิ้งของเก่าเสมอไป อีกหนึ่งการออกแบบที่ได้รับความนิยมตลอดกาลอย่างสไตล์คลาสสิกก็น่าสนใจไม่น้อยในเปลี่ยนโฉมให้บ้านหลังเก่าสุดคุ้นตาดูใหม่ขึ้นอีกครั้ง


BP-1

ร้านBuddha & Palsนี้ที่เลือกรีโนเวตอาคารเก่าแก่สมัยรัชกาลที่ 5 ด้วยการใช้สไตล์รัสติกผสมกับความเป็นวินเทจ นอกจากดูสวยแบบมีมนต์ขลังแล้วยังเสริมความอบอุ่นเป็นส่วนตัวได้ดีเชียวล่ะ


BP-2

ร้าน Buddha & Pals
ถนนกรุงเกษม
Facebook/buddhaandpals

เติมสีสันและผสมผสานหลากสไตล์ของตกแต่งมีเอกลักษณ์

Raan-Keng
อีกหนึ่งไอเดียสุดว้าวที่เปลี่ยนโฉมบ้านเก่าอายุกว่า 80 ปีจนไม่เหลือเค้าเดิมด้วยการผสมผสานสองสไตล์ระหว่างไทยอีสานกับญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะจนสวยลงตัว และยังออกแบบด้วยการเติมสีสันให้ดูโดดเด่นขึ้นด้วยสีน้ำเงินที่กลมกลืนกับงานไม้สะท้อนความเป็นอีสานไทย ร้านยังใส่ลูกเล่นด้วยของท้องถิ่นประดับเพดานให้มีเอกลักษณ์น่าจดจำ


RK-3

เช่น ร้านRaan-Kengที่ปรับโฉมใหม่ด้วยสไตล์ญี่ปุ่นแต่ก็ยังคงกลิ่นอายไทยอีสานไว้ เป็นอีกหนึ่งร้านน่านั่ง หากจะนำไปปรับใช้น่าจะช่วยให้ได้ห้องครัวบรรยากาศอบอุ่นสุดสบายไว้สังสรรค์กับเพื่อนและครอบครัวก็ดีไม่น้อยเลยนะ


RK-2

ร้าน Raan-Keng
ประดิพัทธ์ ซอย 14
Facebook/raankeng


You Might Also Like...