Idea Kitchen & Home

รวมไอเดียแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก สวยสบายตาจนต้องตกหลุมรัก


หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่รักความเรียบง่าย ไม่ชอบการปรุงแต่งมากนัก การแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก หรือที่เรียกกันว่าสไตล์สแกนดิเนวียน เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่น่านำไปใช้มากที่สุด เพราะเราสามารถแต่งบ้านสไตล์นี้เองได้ง่าย ๆ แถมออกมาสวยถูกใจ  วันนี้เรามีไอเดียการแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกมาฝาก รับรองดีจนอยากนำไปแต่งตามกันเลย

Home-of-Inspiration6

สีเอิร์ธโทนพระเอกของทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็น สีขาว เทา ครีมอ่อน หรือสีโทนพาสเทลเป็นสีที่เหมาะกับการใช้แต่งบ้านของเราเป็นที่สุด เพราะมองแล้วสบายตา แล้วยังเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้ง่ายกว่าสีสันเจ็บๆ ทั้งหลาย

@Kitchen

 เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆ มาวางไว้ในบ้านสักตัว หรือจะหลายตัวก็ได้ถ้าหากบ้านเรามีพื้นที่กว้าง ซึ่งเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนวียนส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ดีไซน์เรียบง่าย มินิมัล ผสมกับการใช้สีพาสเทลเข้ามาเพื่อเพิ่มกิมมิกความน่ารัก ส่วนใครจะจับมามามิกซ์แอนด์แมทช์แบบไหนก็ได้ตามใจชอบเลย

IG-454

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านเท่าที่จำเป็นเท่านั้นเพื่อไม่ให้บ้านดูรก และลดทอนความไม่สบายตาภายในห้อง ถ้าหากว่าของชิ้นไหนไม่สำคัญ โดยเฉพาะของกระจุกระจิกให้นำไปจัดเก็บในกล่องให้เป็นหมวดหมู่เพื่อการหยิบใช้ง่าย

s1

ให้สีเขียวคือส่วนหนึ่งของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว หรือห้องนั่งเล่นก็สามารถนำต้นไม้มาวางแซมได้ทุกส่วนของบ้าน สีเขียวของต้นไม้จะช่วยทำให้เราเหมือนได้อยู่ใกล้ธรรมชาติทุกวัน ช่วยเยียวยาจิตใจของเราให้สงบและสบาย จนแทบไม่อยากจะออกจากบ้านเลยล่ะ

PAGE-01

 เลือกใช้พื้นไม้จริงแทนแทนวัสดุปูพื้นอื่นๆ เพื่อทำให้บ้านดูซอฟต์ลง หรืออาจะเลือกวัสดุที่ทำคล้ายไม้  ไม้สนหรือไม้ปาร์เกต์โทนสีสว่าง ก็จะยิ่งช่วยทำให้บ้านดูอบอุ่นน่าอยู่มากขึ้น

แต่งบ้าน-0010

เปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติเพื่อทำให้ห้องดูสบาย และโปร่งโล่ง ด้วยการติดหน้าต่างบานกระจก แบบไม่มีเหล็กดัดรบกวนสายตา จะช่วยให้อากาศในห้องถ่ายเทและรับแสงได้ดีมากขึ้น และยังทำให้ห้องที่เล็กแคบดูกว้างขึ้นได้ เช่น ในคอนโดหรืออพาร์ทเม้นต์ทึบๆ  หากไม่อยากให้แสงส่องมามากเกินไป ให้หาผ้าม่านสีขาว หรือสีครีมมาติดข้างหน้าต่างไว้ ก็จะทำให้ห้องดูละมุนขึ้นเป็นกองได้เลยนะคะ

Text : Butsakon Numcharoen 
Photo : @Kitchen 


You Might Also Like...