Idea Kitchen & Home

เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้การแต่งบ้านของคุณแฮปปี้รับปี 2022


เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้การแต่งบ้านของคุณแฮปปี้รับปี 2022

ประสบการณ์ในการแต่งบ้านในปีที่ผ่านมาเป็นยังไงกันบ้าง เข้าท่าหรือไม่เป็นท่า แต่เอาเป็นว่าทุกช่วงเวลาที่ผ่านก็ช่วยสอนอะไรเราหลายอย่างใช่ไหมล่ะ หลายคนหันมาให้ความสำคัญกับการอยู่บ้านมากขึ้น ลงมือออกแบบ เอฟของออนไลน์เพื่อสร้างมุมโปรดหรือมุมทำงานกันยกใหญ่ อาจจะสวยบ้างไม่สวยบ้างแต่เราก็ภูมิใจในแบบฉบับของตัวเราเองจริงไหม

ครั้งนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆ เพียงไม่กี่ข้อที่จะทำให้การใช้ชีวิตภายในบ้านสะดวกสบาย แถมยังมีความสุขกับทุกมุมในบ้านเราอีกต่างหาก

ไอเดียตกแต่งสำหรับคนอยู่อพาร์ทเมนต์ แน่นอนว่าอพาร์ทเมนต์มีข้อจำกัดในเรื่องของขนาดเนื้อที่ ไม่มีการแบ่งกั้นห้องให้เป็นสัดส่วน แต่เราก็สามารถสร้างบรรยากาศให้ห้องของเราน่าอยู่ได้
– อย่าซื้อของมากเกินจำเป็น ไม่อย่างนั้นจะทำให้ห้องดูอึดอัด
– เลือกของหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับขนาดห้อง
– แบ่งกั้นโซนด้วยเฟอร์นิเจอร์

ไอเดียตกแต่งสำหรับคนอยู่คอนโด-ทาวน์โฮม
– พยายามหาเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นแบบมัลติฟังก์ชัน เพื่อเพิ่มประโยชน์ให้ใช้งานได้มากขึ้นและลดการซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็น เช่น เตียงนอนที่มีลิ้นชักเก็บของใต้เตียง โซฟาเบดที่ปรับเปลี่ยนเป็นที่นอนได้

  • ใช้ผนังให้เกิดประโยชน์ ออกแบบเป็นตู้แขวนสำหรับเก็บของ ทำโต๊ะที่สามารถพับเก็บได้

– เลือกของหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับขนาดห้อง

– อุปกรณ์จัดเก็บสายไฟต้องมี ไม่ว่าจะเป็นกล่องเก็บสายไฟ รางเดินสายไฟ ตัวล็อค กระดูกงู ช่วยบดบังความยุ่งเหยิงของสายไฟได้ดีทีเดียว
– เปลี่ยนพื้นที่ที่ไม่เคยได้ใช้หรือปล่อยว่างให้กลับมาใช้งาน ปรับเป็นห้องที่ต้องการ
– กำจัดของไม่ใช้แล้ว ของใช้หรือเสื้อผ้า หากเก็บไว้เกิน 1 ปี โดยที่ไม่หยิบหรือลืมมันไปแล้ว นั่นแสดงว่าคุณจะไม่มีโอกาสได้ใช้มันอีกเลย ควรเอาไปบริจาคหรือขายมือสองดีกว่า ไม่อย่างนั้นของแน่นห้องแน่นอน

– พยายามเก็บของให้เป็นหมวดหมู่ด้วยการแยกกล่อง วิธีนี้จะช่วยให้บ้านเป็นระเบียบ หยิบใช้ง่าย หาอะไรก็เจอ


You Might Also Like...